9 ý tưởng kinh doanh “tay trái” cho dân văn phòng

1
3968

Nếu chán nản với công việc văn phòng gò bó và muốn kiếm thêm thu nhập, dưới đây là những ý tưởng kinh doanh linh hoạt thời gian dành cho dân văn phòng.

1. Làm Marketing online hoặc kinh doanh online

Hình thức tiếp thị qua Internet đang ngày càng phát triển. Các thương hiệu lớn dù đã quen với những phương thức quảng cáo truyền thống thông qua phát thanh hay truyền hình thì cũng đang chuyển hướng đầu tư cho tiếp thị online như: các trang mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến hay quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google Ads…

Vậy nên, nếu bạn có thể trở thành một blogger nổi tiếng hay một tài khoản facebook có nhiều lượt like thì bạn hoàn toàn có thể tham gia lĩnh vực này và kiếm được một khoản thu nhập không nhỏ từ Marketing online.

Bạn có thể tham gia các khóa học trực tuyến để có thể làm “tay trái” ngoài giờ làm việc với những chiêu marketing online mới nhất để tăng thu nhập.

Ngoài ra bạn có thể kiếm một mặt hàng nào đó phù hợp để kinh doanh trực tuyến qua website, mạng xã hội… ship hàng cho khách ngoài giờ làm hoặc thuê shipper để kiếm thêm thu nhập.

2. Đầu tư vào các thị trường

Nếu có khoản vốn kha khá và muốn sinh lãi thì bạn có thể đầu tư vào các thị trường. Đầu tư vào thị trường chứng khoán nghe có vẻ đơn giản nhưng làm thế nào để đạt được hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Bạn có thể học hỏi bạn bè, người quen hoặc nhờ đến tư vấn để có thêm khoản tiền sinh sôi.

Giải pháp an toàn là bạn hãy đầu tư chứng khoán vào những ngân hàng lớn hãy những công ty lớn được chính phủ bảo trợ vì khả năng suy thoái của họ là khá thấp.

Mặc dù đầu tư vào thị trường chứng khoán đòi hỏi một chút kỹ năng nhưng lại mang đến hiệu quả đầu lợi nhuận nhanh nhất cho bạn.

3. Kinh doanh thương hiệu nhượng quyền

Nếu bạn có một chút vốn thì hãy thử đầu tư vào kinh doanh từ những thương hiệu nhượng quyền. Đây chắc chắn sẽ là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời khi các thương hiệu lớn như MacDonald, KFC, Loteria, 7-Eleven… luôn có những hoạt động marketing mạnh mẽ khiến tần suất thương hiệu phủ sóng khá lớn.

Do vậy, sở hữu một nhượng quyền thương mại của các thương hiệu lớn có thể sẽ mang lại doanh thu lớn cho bạn.

Đây cũng là hình thức dành cho những ai có vốn, “có máu” kinh doanh nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh. Các công ty mẹ chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn từ nguồn cung ứng sản phẩm, trợ giúp kỹ thuật đến chiến lược tiếp thị…

Bạn có thể nhờ người nhà, thuê người quản lý, phục vụ và kiểm soát hàng ngày sau giờ làm, không nhất thiết phải nghỉ làm để trông coi cửa hàng.

4. Giảng dạy trực tuyến

Dạy ngoại ngữ và dạy kèm các môn như toán, lý, hóa, văn cho các kỳ thi đại học từ hỗ trợ của công nghệ trực tuyến chắc chắn sẽ mang lại một khoản thu nhập không hề nhỏ cho bạn. Những trang web học trực tuyến đang ngày càng phát triển nên bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một cơ hội để tham gia giảng dạy.

Dạy học trực tuyến mang lại khoản thu nhập không hề nhỏ
Dạy học trực tuyến mang lại khoản thu nhập không hề nhỏ

5. Nhiếp ảnh

Nhu cầu chụp ảnh sự kiện, ảnh cưới ngoài trời hoặc những bộ ảnh theo yêu cầu cá nhân không bao giờ hết thời. Ưu điểm của nghề tay trái này là bạn không cần phải sở hữu một studio hoành tráng với đầy đủ dụng cụ ánh sáng đắt tiền. Bạn chỉ một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp và chịu khó “lang thang”, theo các mối quen tìm khách hàng để chụp ảnh đẹp và kiếm thêm thu nhập.

6. Dịch thuật

Nếu có khả năng ngoại ngữ tốt thì bạn nên tham gia vào dịch thuật để kiếm thêm thu nhập. Rất nhiều người kiếm bộn tiền bằng cách nhận dịch tài liệu, dịch truyện đăng lên website, hướng dẫn viên du lịch hay làm thông dịch viên cho sự kiện.

Bên cạnh tiếng Anh, nhu cầu dịch thuật tiếng Nhật, Hàn hay Trung đang tăng cao theo thị trường. Bạn càng sở hữu khiếu ngoại ngữ lạ, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

7. DJ

Đây là một trong những nghề cool của giới trẻ hiện nay. Thời gian làm việc thường là vào buổi tối đến khuya tại các quán bar và vũ trường nên thuận tiện cho dân văn phòng làm nghề hành chính. Không phải thu nhập mà những DJ bán thời gian làm việc thường vì đam mê là chính.

8. Viết blog

Viết blog hay phát triển nội dụng đang là nghề hot hiện nay. Trong thời buổi của công nghệ, doanh nghiệp nào cũng cần người phát triển nội dung cho website của mình nên nhu cầu tìm kiếm blogger ngày càng tăng. Ưu điểm của nghề này là làm việc độc lập, thời gian linh động và mức thu nhập khá hấp dẫn.

9. Lập trình

Đây được xem là nghề tay trái đang hái ra tiền dành cho dân công nghệ IT. Do tính chất công việc có thể làm việc từ xa nên không bao giờ thiếu cơ hội việc làm thêm trong ngành này với mức thù lao không ít chút nào. Những ngôn ngữ lập trình đang được săn đón nhất hiện nay bao gồm SQL, Java, Javascript, C#, Python, C++, PHP,…

Với những ý tưởng kinh doanh luôn rất phong phú trên đây, điều quan trọng là bạn phải xác định được mô hình kinh doanh phù hợp để tham gia kiếm thêm thu nhập cũng như thỏa đam mê của chính mình.

9 ý tưởng kinh doanh “tay trái” cho dân văn phòng
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here