8 cách kiếm tiền không mất nhiều công sức

2
1982

Nếu bạn muốn không tốn quá nhiều công sức mà vẫn kiếm được tiền thì dưới đây là 8 cách sinh ra tiền ngay cả trong khi ngủ!

1. Viết blog

Bạn chỉ mất vài phút để lập một trang blog và phí mua tên miền cũng rất rẻ. Sau đó, hãy bắt đầu sáng tạo những nội dung thú vị để thu hút độc giả. Ví dụ, nếu là một người nấu ăn giỏi, làm bánh giỏi, bạn có thể chia sẻ một vài kiến thức, mẹo hay, cách làm bánh, nấu ăn ngon, các địa chỉ mua đồ, các nguyên liệu tươi ngon… chắc chắn sẽ rất hút chị em vào xem.

Khi đã có một lượng theo dõi nhất định, bạn có thể kiếm tiền bằng cách cho người khác đặt quảng cáo trên blog của mình và nhận hoa hồng mỗi khi có độc giả truy cập vào quảng cáo đó.

2. Bán sản phẩm thông tin

Nếu bạn hiểu biết về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể tạo ra những tác phẩm như eBook hay video về lĩnh vực đó và bán chúng. Việc này ban đầu sẽ hơi tốn thời gian và công sức để tạo nên một sản phẩm chất lượng và cung cấp thông tin cho người khác nhưng sau khi khâu chuẩn bị đã xong, bạn chỉ việc an nhàn hưởng thành quả.

3. Bán bản quyền

Nếu là một nghệ sĩ, diễn viên hay cây viết tài năng, cây viết truyện thu hút độc giả… bạn có thể kiếm tiền bản quyền từ tác phẩm của mình. Nói cách khác, người dùng sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng tác phẩm của bạn.

4. Bán website

Nếu bạn đã bỏ ra nhiều thời gian công sức để lập một website và đang có lượt truy cập lớn, bạn có thể bán nó cho một bên khác. Hãy tìm một lĩnh vực mà bạn am hiểu, lập menu, danh mục và bắt đầu “lấp đầy” nội dung thật thu hút, chắc chắn công sức của bạn sẽ không uổng phí đâu.

5. Bán hàng trên mạng

Cũng giống như viết blog, có nhiều cách khác giúp bạn có được một nguồn thu nhập bị động từ Internet. Một trong những cách hiệu quả nhất là bán hàng. Bạn có thể tìm một nguồn hàng chất lượng, tin cậy, ổn định và bắt đầu quảng cáo bán hàng online. Lúc đầu có thể chưa thu về lãi cao nhưng sau đó sẽ có nhiều khách quen và họ sẽ đem lại nguồn thu ổn định cho bạn.

6. Chơi cổ phiếu

Khi đầu tư vào cổ phiếu bạn sẽ trở thành cổ đông và hưởng một phần lợi nhuận của doanh nghiệp. Đây đã trở thành cách phổ biến để kiếm thu nhập bị động lâu dài. Với sự giúp đỡ của Internet, hoặc có người tư vấn, hướng dẫn, việc nghiên cứu và tự đầu tư càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

7. Cho vay

Những dịch vụ cho vay sẽ kết nối bạn với những người có nhu cầu vay tiền nhưng lại không thể vay từ ngân hàng. Do được trực tiếp làm việc với người vay, bạn hoàn toàn có thể thỏa thuận một mức lãi suất cao hơn.

8. Cho thuê nhà

Bạn có thể cho người khác thuê nhà của mình khi đi vắng hoặc không ở đến. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là đăng quảng cáo và sẽ có thêm một khoản thu nhập hằng tháng.

8 cách kiếm tiền không mất nhiều công sức
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here