HCM ra mắt dự án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh

0
895

Ngày 8/3, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo TP HCM (SIHUB) và Sáng kiến Hỗ trợ Tư nhân vùng Mekong (MBI) đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu dự án “Phụ nữ khởi nghiệpKinh doanh Việt Nam (WISE).

Mục tiêu của WISE là giúp kết nối các phụ nữ khởi nghiệp và doanh nghiệp do nữ làm chủ với nhau cũng như với các nhà đầu tư và chuyên gia tư vấn. Ban điều hành WISE sẽ thường xuyên tổ chức những hoạt động, sự kiện nhằm cung cấp kiến thức cho phụ nữ mới khởi nghiệp hoặc đang có mong muốn khởi nghiệp.

Thời gian đầu, chương trình hoạt động ở TP HCM, sau đó sẽ mở rộng ra các tỉnh thành khu vực miền Bắc và miền Trung, cũng như sang Campuchia, Lào và Myanmar.

Chương trình hướng tới mục tiêu trở thành mạng lưới kết nối tốt nhất dành cho các phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh ở Việt Nam, sau đó mở rộng ra khu vực Mekong. Mạng lưới sẽ hoạt động trên nên tảng trực tuyến, nơi mà các thành viên có thể cập nhật và trao đổi thông tin về các lĩnh vực kinh doanh.

Song song với đó, chương trình cũng sẽ kết nối các thành viên lại với nhau thông qua những cuộc gặp gỡ thực tế, các sự kiện, hội thảo, các chương trình ươm tạo và tăng tốc doanh nghiệp, các buổi tham quan học hỏi, giới thiệu đối tác.

WISE cũng sẽ nhận được những sự hỗ trợ, giúp đỡ từ những đơn vị khác như chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP), một chương trình do chính phủ Phần Lan tài trợ; chương trình Hỗ trợ Mang lưới doanh nghiệp Thụy Sĩ (SWISS-EP); Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam (SVF) và nhiều đối tác khác.

HCM ra mắt dự án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here