Làm thế nào để gọi vốn từ các “mạnh thường quân”?

0
630

Gọi vốn là công việc mà hầu như startup nào cũng trải qua, tuy nhiên để có được những khoản đầu tư kinh doanh từ những nhà đầu tư, những doanh nhân thành đạt không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những điều các startup cần tập trung khi muốn gọi được vốn từ các “mạnh thường quân”.

1. Sản phẩm kinh doanh nên hướng về thị trường, ngành công nghiệp khởi sắc (sunrise industry) có tính khả thi cao, thay vì tập trung vào những ngành công nghiệp đang trì trệ (sunset industry).

2. Kích thước thị trường cho sản phẩm và dịch vụ các start-up xây dựng cần đủ lớn, đủ hấp dẫn (big market size), là cơ sở  tạo nên vài triệu USD bán hàng mỗi năm.

3. Những nguồn sản phẩm, dịch vụ hiếm, mới, tiên phong mà chỉ start – up của bạn mới có thể làm. Ví dụ: thị trường dành cho doanh nghiệp ở mảng shipping quốc nội, quốc ngoại hiện có rất ít người đảm nhận và thị trường cạnh tranh cũng hẹp hơn. Tuy nhiên, đối với loại hình này, bạn cần có bản lĩnh và nghiên cứu thị trường vững chắc trước khi đưa ra quyết định của mình.

4. Quan trọng nhất là phải xác định số lượng tiền, mức ngân sách cần sử dụng cho mỗi thời điểm, mỗi cột mốc trong quá trình phát triển kinh doanh của bạn. Và lập bảng báo cáo tài chính rõ ràng, chi tiết đến nhà đầu tư.

5. Cập nhật và đón đầu xu hướng thị trường: tích hợp công nghệ để đẩy mạnh qúa trình kinh doanh của bạn. Vì những sản phẩm được xây dựng trên nền tảng digital, công nghệ online, app mobile sẽ là một bước đi thông minh bao quát các số liệu, dữ liệu người tiêu dùng, phân tích hành vi mua hàng, quảng cáo, doanh thu, lượng bán hàng, lợi nhuận.

Như vậy, data dữ liệu của bạn càng cao, phủ sóng phạm vi càng lớn thì cơ hội để nhận đầu tư và kiếm tiền càng cao. Nhưng trên hết, điều mà các mạnh thường quân muốn nhìn thấy khi xem xét các dự án start-up, đó là nhiệt huyết và tính chuyên nghiệp của chính các doanh nhân khởi nghiệp.

Làm thế nào để gọi vốn từ các “mạnh thường quân”?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here