5 nỗi sợ hãi hầu hết nhà khởi nghiệp đều gặp phải

0
564

Quyết tâm mạo hiểm khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm, dám đương đầu thử thách nhưng nỗi sợ hãi là không thể tránh khỏi đối với những nhà khởi nghiệp.

Dưới đây 5 nỗi sợ hãi hầu hết những người khởi nghiệp thường gặp phải khi mới bắt đầu kinh doanh và buộc họ phải vượt qua nỗi sợ đó thì mới đạt được thành công.

Không biết bắt đầu từ đâu

Có ý tưởng độc đáo là điều đầu tiên nhưng hầu hết các nhà khởi nghiệp thường không biết bắt đầu như thế nào.

Kinh nghiệm là bạn hãy bắt đầu bằng cách tìm một người mà đã đạt được mục tiêu giống như bạn, tìm hiểu về người đó, cơ cấu kinh doanh của họ, tiếp cận họ và học hỏi những ưu điểm, nhược điểm của họ để lấy bài học, kinh nghiệm cho chính mình.

Khi đã sẵn sàng, bạn hãy bắt đầu công việc kinh doanh của mình thay vì chậm trễ, chờ đợi thời cơ đến.

Không tìm được nguồn đầu tư

Vốn đầu tư là điều đầu tiên và quan trọng nhất để biến ý tưởng thành hiện thực. Nếu bạn không có các nguồn vốn cần thiết lúc đầu, quá trình phát triển và ổn định doanh nghiệp sẽ chậm chạp, nếu không muốn nói là khó khăn và bế tắc, nhất là khi đối mặt với nợ nần chồng chất.

Nhà khởi nghiệp nào cũng từng trải qua nỗi sợ hãi thiếu vốn, không tìm được nguồn đầu tư như vậy. Tiếp cận đa dạng nhiều nguồn vốn và khi đã vượt qua được bạn sẽ kinh doanh thuận lợi hơn.

Sợ không đủ khả năng

Trước khi khởi nghiệp, bạn tự hỏi rằng liệu bạn có đủ khả năng để làm nên thành công, bạn có đủ kỹ năng cần thiết để đương đầu và đảm nhiệm với những nhiệm vụ khó khăn…

Bạn hãy nhớ rằng, không ai là hoàn hảo và ai khi khởi nghiệp cũng có những băn khoăn, trăn trở như bạn mà thôi.

Để trở thành một doanh nhân thành công, bạn cần phải luôn cố gắng học hỏi để lấp những khoảng trống kiến thức, bạn cần tìm kiếm và chọn lựa những người phù hợp nhất, bổ trợ cho những kỹ năng còn thiếu sót của bạn.

Sợ thất bại

Thất bại là nỗi sợ hãi hiển nhiên không chỉ với các nhà khởi nghiệp mà còn với mỗi doanh nhân khi dấn thân vào thương trường.

Tuy nhiên, bạn cần tìm cách khai thác năng lượng của chính bản thân để làm việc chăm chỉ hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn và tăng doanh thu. Với mỗi lần gặp thất bại, hãy khiến nó trở thành động lực và rút ra những bài học hữu ích để tiếp tục dấn thân vào thương trường.

Sợ không thu hút được khách hàng

Thu hút số lượng lớn khách hàng là mục tiêu phải hoàn thành của nhiều doanh nhân. Đối với những người khởi nghiệp thì đây là nỗi sợ hãi đầu tiên trước khi bắt tay vào kinh doanh.

Vì vậy, bạn cần phải có một chiến lược kinh doanh chi tiết, chiến lược marketing tốt và xác định khách hàng mục tiêu rõ ràng trước khi thực hiện kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực gì.

Sợ không kiếm đủ tiền để bù vào khoản đầu tư

Người tổ chức và điều hành một doanh nghiệp phải chấp nhận phần lớn rủi ro về tài chính thông thường. Do vậy, đây cũng là nỗi sợ hãi chung của hầu hết các nhà khởi nghiệp.

Nếu bạn đang đầu tư vào doanh nghiệp của bạn và không thấy có trở lại, thì ngay lập tức, tiếp tục làm điều đó. Nếu bạn bỏ cuộc trước khi kiếm được lợi nhuận, thì bạn sẽ không bao giờ kiếm được lợi nhuận.

5 nỗi sợ hãi hầu hết nhà khởi nghiệp đều gặp phải
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here