7 thói quen có thể thay đổi để tiết kiệm tiền bạc

3
2230

Dưới đây là những thói quen có thể thay đổi để giúp bạn tiết kiệm cũng như quản lý tiền bạc tốt hơn.

1. Không đặt hàng qua mạng

Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả đó là không order (đặt hàng) bất cứ thứ gì trên mạng. Bởi khi bạn lướt web xem đồ, bạn sẽ bị cuốn theo đó và không kiềm chế được mà mua cả những thứ không cần thiết và sớm trở nên rỗng túi.

2. Trả trước học phí cho các con

Khi đã có gia đình và con cái, một trong những kế hoạch tài chính thông minh nhất là thanh toán trước toàn bộ học phí cho các con. Bạn chỉ phải bỏ ra một khoản cố định trong tiền lương hàng tháng là có thể yên tâm cho con ăn học mà không cần lo sợ dùng tiền lãng phí vào các mục đích khác.

3. Tận dụng Groupon

Bạn có thể tận dụng những chương trình phát đồ ăn hay quà tặng miễn phí cho trẻ em, groupon (hay còn gọi là mua hàng theo nhóm), tổ chức các chương trình đi chơi hay ăn uống nhờ tận dụng các deals giảm giá trên Groupon.

4. Không mua xe mới

Bạn chỉ cần một phương tiện đi lại tốt là được, không đầu tư quá nhiều vào nó, không chạy đua theo các mẫu xe mới. Bạn chỉ cần mua một chiếc xe giá trung bình và lái nó khoảng 12 năm là thời gian hợp lý để thay xe khác.

Mua hàng với số lượng lớn giá cả rẻ hơn
Mua hàng với số lượng lớn giá cả rẻ hơn

5. Thanh toán hóa đơn ngay lập tức

Bạn nên thanh toán hóa đơn ngay khi bạn nhận được nó. Việc này sẽ khiến bạn kiểm soát tốt hơn việc chi tiêu và tránh những khoản chi lãng phí hoặc thừa thãi.

6. Cắm trại khi đi du lịch

Hầu hết các kỳ nghỉ bạn có thể chọn cắm trại cho tiết kiệm. Ngoài chi phí lều trại và đồ ăn thức uống, bạn sẽ chẳng mất thêm khoản tiền gì cả. Trong khi đó, việc thuê khách sạn khi đi du lịch sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền của gia đình bạn.

7. Mua sỉ

Bao giờ cũng vậy, khi bạn mua hàng với số lượng lớn hơn bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi với giá cả rẻ hơn. Hãy mua sỉ những món hàng mà gia đình bạn sẽ dùng dần trong thời gian dài để giúp tiết kiệm.

7 thói quen có thể thay đổi để tiết kiệm tiền bạc
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here