9 kỹ năng giúp bạn thành công trong sự nghiệp

0
486

Dưới đây là những kỹ năng cần thiết bạn có thể trau dồi thêm mỗi ngày để có được thành công, hay thăng tiến trong sự nghiệp.

1. Kỹ năng giao tiếp

Những người thành công là những người biết cách giao tiếp với người khác, có kỹ năng giao tiếp tốt. Với khả năng giao tiếp tốt, bạn cũng sẽ có được tư duy phản biện tốt hay xây dựng đội ngũ một cách nhanh chóng và hiệu quả, thậm chí sử dụng kỹ năng giao tiếp của mình để cải thiện hiệu suất.

2. Kỹ năng kết nối hiệu quả

Kỹ năng kết nối là một phần quan trọng thúc đẩy sự nghiệp của bạn Tuy nhiên, hầu hết trong chúng ta đều làm điều đó không hiệu quả. Ai cũng biết rằng có được tương tác trên Twitter, LinkedIn, rất hữu ích, tuy nhiên có bao nhiêu người trong chúng ta sẽ thực sự có được cơ hội việc làm qua các kênh tương tác đó?

3. Kỹ năng phản biện

Có khả năng tư duy phản biện và đưa ra những ý kiến thách thức khi cần thiết là dấu hiệu của một nhà lãnh đạo với tư tưởng mạnh mẽ và độc lập. Người có tư duy phản biện không những phát hiện được sai sót trong quá trình tư duy, suy nghĩ mà nó còn giúp bạn tránh được rất nhiều chiêu trò đang được sử dụng trên thương trường.

4. Khả năng học hỏi

Những người thành công luôn tò mò và thích học hỏi những điều mới mẻ. Nó giúp bạn vượt ra khỏi đại đa số người khác, rút ngắn thời gian thực hiện mục tiêu và tạo ra nhiều thay đổi đáng kể trong cuộc đời.

5. Trở thành một nhà lãnh đạo

Để trở thành một người quản lý tốt, bạn cần tạo dựng sự tin tưởng và trung thành với các thành viên trong nhóm. Hơn hết, cung cấp cho nhân viên một tầm nhìn rõ ràng, tự tin và biết làm thế nào để quản lý họ một cách hiệu quả.

Học cách trở thành một nhà lãnh đạo, lãnh đạo không nhất thiết phải có chức vụ cao, bạn có thể thực hiện nó ở bất kì vị trí nào.

6. Kỹ năng kế toán cơ bản

Dù bạn có phả là một nhân viên kế toán hay không thì tất cả mọi người nên nắm vững kiến thức kế toán cơ bản. Để thành công trong lĩnh vực của mình và kiếm được nhiều tiền thì bạn cũng cần phải biết tiền của mình đi đâu cũng như làm thế nào và đầu tư vào đâu là hiệu quả.

7. Quản lý thời gian

Những người thành công là những người biết được giá trị của thời gian và họ tận dụng tối đa giá trị của nó.

Thay vì cật lực làm việc cả ngày lẫn đêm, hãy học cách quản lý thời gian hiệu quả để có thể hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trong ngày mà vẫn có thời gian làm những điều mình yêu thích.

8. Khả năng làm việc nhóm

Những người thành công biết cách làm việc theo nhóm hiệu quả. Khả năng lắng nghe, nâng cao về ý tưởng, tạo động lực cho người khác là những yếu tố cần thiết giúp một tập thể hoạt động có hiệu quả hơn.

9. Biết cách kiểm soát căng thẳng

Đối với những người phấn đấu để thành công, căng thẳng là một phần tất yếu của cuộc sống. Để không bị áp lực đánh gục, bạn cần tìm cách để đối phó với nó. Hãy chăm sóc tốt bản thân, dành thời gian cho những nhiệm vụ ưu tiên và suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn xóa tan căng thẳng và cải thiện hiệu suất công việc.

9 kỹ năng giúp bạn thành công trong sự nghiệp
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here