Tại sao bạn chưa thành công như bạn kỳ vọng?

0
572

Bài viết của anh Lâm Minh Chánh, Người truyền cảm hứng, đăng trong Group FB Quản trị và Khởi nghiệp.

Một trong những lý do, hầu như luôn đúng, đó là bạn chưa bền chí, chưa kiên trì đúng mức. Bạn đã bỏ cuộc nửa chừng không chỉ một lần mà nhiều lần.

Tôi chứng kiến nhiều người chung quanh tôi bỏ cuộc và tìm lý do rất “hợp lý” cho những sự bỏ cuộc đó.

Tôi chứng kiến bản thân mình đã bỏ cuộc vài lần. Tôi đã kiếm con đường đi dễ hơn cho tinh thần và thể xác của mình. Và tôi đã tiếc. Tiếc rất nhiều. Từ đó tôi dạy mình không được bỏ cuộc.

Mời các bạn đọc đoạn sách này, do tôi rút gọn từ cuốn sách bán chạy hàng đầu thế giới “Think and grow rich – Nghĩ giàu và làm giàu” của tác giả Napoleon Hill.

“Bền chí, kiên trì là nấc thang thứ tám trong hành trình làm giàu.

Kiên trì, bền chí là một nhân tố cần thiết trong quá trình biến khát khao, mong muốn thành những thành quả hiện thực. Chính sức mạnh ý chí cùng với sự kiên trì bền chí đã đem lại sự thành côngcho đa số những người giàu có. Trong khi hầu hết chúng ta đều sẵn sàng từ bỏ mục tiêu và dự định của mình khi vấp phải những khó khăn đầu tiên, thì những người thành công vượt trội không chịu hàng trước bất cứ khó khăn nào.

Đó chính là nhữngngười như Ford, Carnegie, Rockerfeller, Edison…

Tiểu thuyết gia Fannie Hurst đã bị nhà xuất bản gởi thư từ chối đến 36 lần. Thế nhưng bà vẫn kiên trì viết và gởi tác phẩm trong suốt bốn năm trời. Cuối cùng sự kiên trì của bà đã được đền đáp. Các nhà xuất bản tranh nhau để xuất bản sách của bà. Ca sĩ Kate Smith đã kiên trì hát không công, không tiền, không giải thưởng trong một thời gian dài và cuối cùng đã được Broadway công nhận và trở thành ca sĩ hàng đầu tại Broadway.

Việc áp dụng những nguyên tắc trong cuốn sách này để làm giàu cũng vậy. Chúng ta cần áp dụng tất cả 13 nguyên tắc với lòng kiên định thì mới có thể thành công.

8 nhân tố để tạo nên sự kiên trì: xác định mục đích rõ ràng, khát vọng, tự lực, có kế hoạch chi tiết, có kiến thức, tinh thần hợp tác, sức mạnh ý chí, thói quen.

4 bước để phát triển tính kiên trì:

– Mục tiêu rõ ràng cụ thể dựa trên khát khao cháy bỏng.

– Một kế hoạch chi tiết bao gồm những hành động liên tục.

– Độc lập về nhận thức, không bị ảnh hưởng của sự chỉ trích, ý kiến tiêu cực từ những người khác.

– Được sự khuyến khích để theo đuổi mục tiêu và thực hiện kế hoạch. Sự khuyến khích không ngừng này đến từ một hay vài người bạn của chúng ta.

4 bước này cực kỳ quan trọng. Chúng không chỉ giúp chúng ta phát triển tính kiên trì mà còn giúp cho chúng ta thành công trên bất cứ lãnh vực nào.”

Đoạn trên trích từ cuốn sách “Tăng tốc đển thành công”, tác giả Lâm Minh Chánh, giải nhất sách kinh doanh Tiki 2015.

Tại sao bạn chưa thành công như bạn kỳ vọng?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here