7 cách giúp bạn thấy hạnh phúc hơn trong công việc

1
646

Ngày nào cũng đi làm và trở về nhà đều đều như vắt chanh, bạn cảm thấy chán nản, mỗi sáng thức dậy thấy đi làm là điều rất nặng nề, áp lực. Nếu bạn đang có tâm trạng như vậy thì hãy bắt tay tìm lại hạnh phúc trong chính công việc đã gắn bó với mình bao lâu nay, 7 cách dưới đây có thể giúp bạn làm điều đó.

1. Lập thời khóa biểu khoa học

Việc không sắp xếp thời khóa biểu khoa học sẽ dẫn đến hậu quả bạn uể oải mỗi sáng thức dậy, đến công ty không biết làm gì trước, làm gì sau, không nhớ deadline công việc, trong quá trình làm việc còn lơ là, không chú tâm…

Vậy nên đã đến lúc để bạn xây dựng một thời gian biểu khoa học, chi tiết từ buổi sáng thức dậy lúc mấy giờ, làm những gì, tập thể dục, ăn sáng và đi làm ra sao, có thể bao gồm cả việc chuẩn bị sẵn quần áo, giày dép cá nhân buổi sáng cũng như các kế hoạch giải trí, vui chơi sau giờ làm. Điều này giúp bạn tận hưởng buổi sáng với tâm trạng thư thái nhất, biết đâu dậy sớm có kế hoạch sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn thay vì cuống cuồng phi đến nơi làm.

Việc lên thời khóa biểu khoa học sẽ cho bạn thấy được công việc của mình thế nào, bao giờ phải hoàn thành để làm công việc tốt hơn, công việc nào trước công việc nào sau rõ ràng hơn… Và như thế bạn sẽ yêu công việc hơn là thấy áp lực, nặng nề và chán nản.

2. Suy nghĩ lạc quan

Mỗi ngày tỉnh dậy đi làm bạn đừng đeo khuôn mặt nặng như chì hay tâm trạng chán chường, muốn buông xuôi, muốn nghỉ làm, không muốn gặp mọi người…

Hãy suy nghĩ lạc quan hơn, có 1 công việc để làm đã là tốt hơn rất nhiều ngươi khác, bạn phải yêu lấy nó, coi nó như ngôi nhà thứ 2 của mình, đồng nghiệp luôn bên cạnh là người bạn tiếp xúc nhiều hơn cả người thân ở nhà.

Do đó hãy mang tâm trạng lạc quan, phơi phới, luôn nở nụ cười và giao tiếp cởi mở, không “đứng núi này trông núi nọ”, so sánh với công việc chỗ này chỗ kia, bạn sẽ thấy mọi thứ không quá u ám như bạn nghĩ.

Tâm trạng vui vẻ, thân thiện, gắn bó với đồng nghiệp sẽ giúp bạn có nhiều niềm vui với công việc hơn rất nhiều.

3. Mua trang phục đi làm mới

Chẳng gì làm bạn vui hơn khi tự tin với ngoại hình của mình. Theo nghiên cứu, khi mặc đồ mới, diện mạo đẹp hơn lên, tâm trạng con người ta sẽ khá hơn rất nhiều.

Do đó đây là cách đơn giản vô cùng để tìm niềm vui trong công sở. Bạn chỉ cần dành thời gian đi mua sắm, thay đổi phong cách cũ, làm tươi mới hơn, mua trang phục mới đẹp hơn để thấy mình thay đổi hơn, tự tin đến công sở, chắc chắn bạn sẽ vui hơn cả trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

4. Sắp xếp lại không gian làm việc

Góc làm việc của bạn u ám, đơn sơ, ngoài màn hình máy tính và các giấy tờ thì không còn gì khác? Đó chính là nguyên nhân khiến cho bạn thiếu động lực làm việc.

Hãy bắt tay vào mua đồ lưu niệm để trang trí cho góc làm việc nho nhỏ của mình, dọn dẹp những món đồ cũ, giấy cũ cho bớt bừa bộn. Chỉ cần thêm cây xanh đặt bàn, treo 1 vài tấm ảnh của bạn, người thân hay ảnh phong cảnh đẹp… Nếu khéo tay mỗi ngày đến cơ quan bạn mua hoa cắm 1 bình hoa tươi, tâm trạng theo đó cũng sẽ hạnh phúc hơn nhiều đó.

5. Mang niềm vui vào nơi làm việc

Bạn có thể tự mình mang niềm vui đến công sở bằng cách mua đồ ăn chia sẻ cho mọi người, mang đồ quê đặc sản của nhà lên tạo không khí đầm ấm và gắn kết hơn giữa mọi người khi cùng ăn, mua hoa tươi đến cắm làm không gian tươi mới hơn, rủ mọi người đi ăn bên ngoài, trò chuyện nhiều hơn với mọi người…

Sự chủ động từ phía bạn sẽ tạo ra những ngày vui tươi khác hẳn không khí u tối hàng ngày, và tất nhiên như thế bạn sẽ không cảm thấy chán công việc nữa.

Nhiều cách đơn giản để bạn hạnh phúc hơn trong công việc
Nhiều cách đơn giản để bạn hạnh phúc hơn trong công việc

6. Nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa

Những hoạt động ngoại khóa như picnic, sinh hoạt chung, đi du lịch, sinh nhật, liên hoan, hoạt động theo team… bạn nên nhiệt tình tham gia thay vì rút lui, chui vào vỏ ốc.

Trong quá trình tham gia các hoạt động, bạn và đồng nghiệp sẽ thân thiết hơn, gắn kết hơn, sở trường của mỗi người được phát huy mà có thể trong quá trình làm, chỉ chú tâm vào công việc, ít ai có thể bộc lộ hết được. Hiểu nhau hơn, kết giao được nhiều người hơn, bạn sẽ thấy hào hứng mỗi khi đi làm và thấy gắn bó với tập thể của mình.

7. Học hỏi từ đồng nghiệp và cấp trên

Khi gặp khó khăn trong công việc khiến bạn chán nản, thay vì tự mình tìm cách mà không biết bao giời mới xong, hãy tìm đến cấp trên, đồng nghiệp để học hỏi từ họ. Ai cũng có thế mạnh riêng để bạn học hỏi và trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng từ họ. Vì thế, học được càng nhiều điều mới, bạn sẽ càng thấy công việc dễ dàng hơn, giải quyết nhanh hơn, năng suất cao hơn, tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc tự khắc sẽ đến.

7 cách giúp bạn thấy hạnh phúc hơn trong công việc
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here