Khởi nghiệp là học từ thất bại của chính mình

0
480

Tốt nghiệp đại học ngành xây dựng tại Singapore, nhưng lại khởi nghiệp và thành công khi nhượng quyền, đem về Việt Nam thương hiệu kinh doanh bánh tươi nổi tiếng của Singapore: Chewy Junior.

Là đứa con của Trà Vinh, cũng như bao gia đình khác, cha me định hướng cho tôi ăn học cốt chỉ để thoát nghèo. Vì vậy mà khi đậu đại học, lại học chuyên ngành khá thời thượng là bưu chính viễn thông, cha me tự hào về tôi lắm. Đáng tiếc, bối rối trong những định hướng về tương lai, tôi quyết định bỏ việc học giữa chừng, mặc cho kế hoạch tiếp theo của bản thân là gì, tôi cũng không nghĩ tới.

Thời đi học, tôi là học sinh chuyên lý nhưng ngoại ngữ kém, nên quyết tâm khắc phục nhược điểm này rồi mới tính tiếp đến con đường dài hơn. Tập trung học tiếng Anh, tôi may mắn tìm học bổng 80% của Chính phủ Singapore.

Vẫn biết gia đình không thể trang trải tất cả nhưng tôi vẫn cứ cố. Vừa đi học, tôi vừa làm thuê ở các nhà hàng, khách sạn để tự trang trải.

Những ngày đó, khó khăn trăm bề nên khi tốt nghiệp, có được việc làm với mức lương 2.000 USD/tháng, tôi mừng lắm. Tuy nhiên, tôi vẫn không sao hài lòng.

Tôi tiếp tục học môi giới bất động sản ở Singapore và trở thành người “tự doanh” khá thành công trên đất khách. Ngày đó, mỗi tháng thu nhập của tôi lên đến 10.000USD, được phép định cư ở Singapore.

Vậy mà, nhìn những anh chị em ở quê nhà đang thất nghiệp, rồi rượu chè, tôi lại thấy mình không thể gắn với đảo quốc sư tử. Tôi quyết định về Việt Nam khởi nghiệp, tạo công ăn việc làm cho gia đình. Trong nhưng ngày trăn trở, tôi may mắn tìm được thương hiệu bánh để nhượng quyền.

Khởi nghiệp là học từ thất bại của chính mình
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here