Chủ tịch FPT: Muốn làm startup phải có tầm nhìn toàn cầu

0
620

Tại sự kiện gặp gỡ Hiệp hội Internet Việt Nam với chủ đề “Tổ chức kinh doanh bắt kịp xu thế toàn cầu hóa” diễn ra ngày 11/8, Chủ tịch FPT, ông Trương Gia Bình cho rằng nếu thực sự khởi nghiệp, các startup trong nước phải tự chủ, sáng tạo và đam mê.

Theo con số thống kê chưa đầy đủ, tại thời điểm hiện nay Việt Nam đang có khoảng 1.500 doanh nghiệp startup và trong đó số lượng startup thuộc lĩnh vực CNTT chiếm đa số so với doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác.

Thực tế cũng cho thấy, sự phát triển của CNTT và câu chuyện khởi nghiệp trong lĩnh vực này tại Việt Nam đã chứng kiến hàng loạt doanh nghiệp như VNG, VCCorp, Vatgia.com, Tiki, Vietnamwork… đi lên từ vô vàn khó khăn, không phải ai cũng biết nhiều doanh nghiệp đã thành danh hiện nay phần lớn đều có quá khứ khởi nghiệp gian nan.

Vatgia.com phải ăn những gói mỳ tôm “cứu đói” và ở nhờ trên một căn gác xép, làm trong 3 năm liền không có lương. Tác giả của ứng dụng Monkey Junior Đào Xuân Hoàng rao bán nhà đề tự đầu tư vào dự án…

Vậy nên, giới trẻ muốn khởi nghiệp hãy hành động quyết liệt, không được ngại gian khó.

Bên cạnh đó, một trong những phẩm chất quan trọng hàng đầu của startup khi khởi nghiệp đó là phải có tư duy toàn cầu, kết nối toàn cầu, phải nghĩ đến việc thế giới sẽ dùng sản phẩm của mình như thế nào và sống chết với ý tưởng đó.

Các bạn trẻ muốn làm startup phải có tầm nhìn toàn cầu và liên kết toàn cầu. Có hàng ngàn người trên thế giới sẵn sàng giúp các bạn thành công.

Chủ tịch FPT: Muốn làm startup phải có tầm nhìn toàn cầu
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here