Pháp công nhận French Tech Hub hỗ trợ startup tại VN

0
751

Chính phủ Pháp đã chính thức công nhận Trung tâm công nghệ mới của Pháp (French Tech Hub) tại Việt Nam. Trung tâm này là thành viên của mạng lưới bao gồm 22 trung tâm công nghệ mới khác của Pháp trên toàn thế giới.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Pháp – Việt tham gia vào cùng một mạng lưới với các “hub” đã đạt được thành công ở tầm thế giới như BlaBlaCar, Critéo, hay Talend.

Cộng đồng công nghệ mới của Pháp tại Việt Nam là một nhóm những doanh nhân, nhà đầu tư, kỹ sư và chủ doanh nghiệp đã quyết định hợp sức lại. Cộng đồng này bao gồm các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up).

Trước khi được chính phủ Pháp công nhận chính thức, French Tech Hub Việt Nam đã có hơn 1.500 thành viên và khoảng một chục dự án.

Đây là một cộng đồng năng động, đang nỗ lực phát triển tại Việt Nam. Các thành viên của cộng đồng sẽ lập ra các cơ chế hỗ trợ tài chính cho các dự án Pháp – Việt, tương tự như các vườn ươm khởi nghiệp (ví dụ như Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp EID do Phòng Thương mại và công nghiệp Pháp tại Việt Nam sáng lập nên).

Bên cạnh đó, cộng đồng còn thiết lập một hệ thống cố vấn và đồng hành giữa các start-up và các doanh nghiệp. Những kinh nghiệm và kỹ năng kinh doanh vốn đã ở trình độ rất cao tại một trong những quốc gia trẻ nhất và đổi mới nhất Đông Nam Á, sẽ càng được nhân rộng hơn.

Vượt ra ngoài khuôn khổ của một mạng lưới các doanh nghiệp Pháp hoặc có mối liên hệ với Pháp, các doanh nghiệp trong cộng đồng mong muốn mở rộng hợp tác với các cộng đồng doanh nghiệp khác tại TP HCM, Hà Nội và cả với các doanh nghiệp Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… Mục đích là tìm kiếm sự bổ trợ lẫn nhau giữa các cộng đồng doanh nghiệp khác nhau, đem lại lợi ích cho thị trường sở tại.

Pháp công nhận French Tech Hub hỗ trợ startup tại VN
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here