Sẽ có HLV đào tạo khởi nghiệp chuyên nghiệp ở ĐH

0
1446

Đó là mục tiêu được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ định hướng chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban soạn thảo xây dựng Đề án “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp” được Chính phủ giao phó.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu Đề án phải bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, đảm bảo tính thiết thực, khả thi và hiệu quả. Điều này thể hiện ở việc các nội dung của Đề án khi đặt ra các nhà trường và sinh viên phải làm được, các giải pháp và các mô hình hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp phải dễ triển khai, thực hiện.

Đề án phải đảm bảo hiệu quả kinh tế, nâng cao công tác đào tạo nguồn nhân lực; sinh viên phải được nâng cao tinh thần khởi nghiệp, tự tạo việc làm cho bản thân trên nền tảng các kiến thức, kỹ năng được học tại trường.

Bộ trưởng định hướng mục tiêu của Đề án là nâng cao tinh thần khởi nghiệp của sinh viên các trường đại học. Cùng đó, hoàn thiện bộ tài liệu hướng dẫn sinh viên các kiến thức kỹ năng về khởi nghiệp. Hình thành đội ngũ huấn luyện viên khởi nghiệp chuyên nghiệp, có trình độ cao để thực hiện công tác đào tạo về khởi nghiệp trong các trường đại học.

Sẽ có HLV đào tạo khởi nghiệp chuyên nghiệp ở ĐH
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here