Startup giúp giới trẻ tìm kiếm việc part time

0
462

DouMi là một nền tảng tại Trung Quốc cho phép đăng tuyển các công việc tạm thời và part time. Được Baidu và Tencent chống lưng, chỉ trong vòng 6 tháng, lượng người dùng active hàng tháng của DouMi đã tăng gấp đôi lên ngưỡng 20 triệu.

Hướng vào những nhóm việc hay tầng lớp “ngách” đặc thù này là một thị trường vô cùng béo bở mà chắc chắn sẽ có nhiều bên muốn nhảy vào.

Thành công của DouMi còn có một phần nhờ yếu tố thiên thời địa lợi, khi mà giới trẻ Trung Quốc ngày càng hứng thú với các công việc ngắn hạn, trong khi nhiều doanh nghiệp nhà nước khổng lồ cũng đang cắt giảm biên chế khiến nhiều người… bỗng dưng thất nghiệp. Với tốc độ sa thải tại các mỏ than và nhà máy sản xuất thép ở Trung Quốc như hiện nay, sẽ ngày càng có nhiều người rời bỏ những công việc ổn định truyền thống và chuyển sang những công việc mùa vụ dễ kiếm hơn.

Trong tầm lương khoảng 19 USD/ngày, người dùng DouMi có thể tìm được những công việc vặt như phân loại sữa trong siêu thị hay bày bán sách trên vỉa hè. Những cô gái xinh đẹp trong độ tuổi 18-28 còn có thể kiếm được nhiều gấp 4 lần mức thông thường qua việc làm người mẫu cho các dịch vụ video livestream phục vụ khán giả hầu hết là nam giới.

Các công việc tìm được trên DouMi đều chỉ kéo dài vài ngày hoặc nhiều nhất là vài tuần với khung thời gian làm việc hết sức linh hoạt, lương không cao nhưng cũng đủ giúp người tìm việc trang trải được những khoản học phí đại học hay cuộc sống khó khăn nơi thành thị.

Zhao Shiyong, CEO của DouMi, cho biết, mỗi tháng nền tảng này tiếp nhận khoảng 300.000 đến 400.000 việc mới. Nhiều người trẻ không cần những công việc có tính an toàn ổn định cao mà chỉ quan tâm đến độ linh hoạt bởi họ ít khi “cắm chốt” mãi ở một thành phố.

Văn phòng của DouMi tại Bắc Kinh cũng tràn ngập những poster quảng cáo của các công ty muốn tuyển dụng. DouMi hợp tác với các nhà tuyển dụng lớn như KFC, Starbucks,… để giúp họ tìm kiếm lao động tạm thời.

Với một khoản phí phụ thêm, đội ngũ của DouMi sẽ thay các doanh nghiệp này phụ trách toàn bộ quy trình tuyển dụng, từ chạy chiến dịch marketing cho đến huấn luyện nhân viên bán hàng mới.

Startup giúp giới trẻ tìm kiếm việc part time
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here