Startup về AI lớn nhất thế giới đặt mục tiêu gọi vốn 2 tỷ đô

0
743

SenseTime – startup về Trí tuệ nhân tạo có giá trị nhất thế giới đang rục rịch chuẩn bị cho vòng gọi vốn mới. Theo đó, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc đặt mục tiêu huy động khoảng 2 tỷ USD trong năm nay. Theo nguồn tin, SenseTime nhắm tới nhà đầu tư là Tập đoàn Alibaba, đồng thời đang làm việc với các chuyên gia về kế hoạch huy động vốn.

Hệ thống camera cho xe tự lái sản xuất bởi SenseTime. Nguồn: Qilai Shen/Bloomberg
Hệ thống camera cho xe tự lái sản xuất bởi SenseTime. Nguồn: Qilai Shen/Bloomberg

Năm ngoái, SenseTime đã huy động được hơn 1,2 tỷ USD, đưa giá trị công ty hơn 4,5 tỷ USD. Khoản tài trợ này đến từ Fidelity International, Silver Lake Partners và Hopu Capital.

Tại Trung Quốc, giới đầu tư đang rót hàng tỷ đô cho các startup khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, từ SenseTime đến Face ++… Chính phủ nước này thể hiện tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ vào năm 2030.

Tuy nhiên, xu hướng này cũng kéo theo hệ quả. Từ các dịch vụ video đến các trường đào tạo ngoại ngữ thi nhau ứng dụng AI, coi đó là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh nhằm hút các nguồn tài trợ. Một số nhà đầu tư đã cảnh báo rằng, AI có thể trải qua thời kỳ suy thoái nếu các công ty không đạt được tăng trưởng doanh thu.

SenseTime chuyên cung cấp hệ thống phân tích khuôn mặt và hình ảnh. Startup hoạt động trên quy mô lớn, có đối tác là các cơ quan trị an, nhà bán lẻ, trung tâm nghiên cứu chăm sóc sức khỏe khắp Trung Quốc và trên thế giới.

Đại diện SenseTime cho biết, công ty đạt tốc độ tăng trưởng 400% trong những năm gần đây, vượt xa so với các ngành công nghiệp, từ máy ảnh trong các cửa hàng bán lẻ đến xe không người lái cho Honda.

Mây Phạm (Theo Bloomberg)

Startup về AI lớn nhất thế giới đặt mục tiêu gọi vốn 2 tỷ đô
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here