Startup xe điện Dat Bike hợp tác chiến lược với HSBC: Hỗ trợ số hóa tài chính và gọi vốn, chuẩn bị tiến ra nước ngoài

0
82

Ngoài ra, sự hợp tác này sẽ còn giúp các khách hàng của Dat Bike có thể tiếp cận những sản phẩm xe điện tiên tiến dễ dàng, phù hợp với tài chính cá nhân.

Startup xe điện Dat Bike hợp tác chiến lược với HSBC: Hỗ trợ số hóa tài chính và gọi vốn, chuẩn bị tiến ra nước ngoài - Ảnh 1.

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) vừa ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty TNHH MTV Dat Bike Việt Nam (Dat Bike). Thỏa thuận này cho phép HSBC, ngân hàng quốc tế hàng đầu Việt Nam, hỗ trợ Dat Bike, nhà sản xuất xe máy điện Việt Nam, số hóa hoạt động tài chính của họ, cũng như tiến những bước đầu tiên vào thị trường tài chính quốc tế, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn nước ngoài.

Ở giai đoạn hợp tác ban đầu, HSBC Việt Nam sẽ giúp Dat Bike gia tăng tỷ lệ tự động hóa thông qua việc nâng cấp hệ thống kế toán, cho phép doanh nghiệp khởi tạo và phê duyệt hàng loạt các giao dịch tài chính chỉ với một cú nhấp chuột, giúp tiết kiệm thời gian xử lý và thực hiện giao dịch hiệu quả, chính xác hơn, đồng thời giảm thiểu lỗi do con người. Nhằm giúp Dat Bike tiếp cận nhiều cơ hội hơn ở các vòng gọi vốn, HSBC cung cấp một nền tảng thống nhất để startup xe điện này có thể quản lý nguồn vốn tập trung, tạo nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp mở rộng ra các thị trường Đông Nam Á khác, bắt đầu từ Singapore, nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam trong năm 2022 và năm tháng đầu năm 2023.

Quan hệ chiến lược giữa HSBC Việt Nam và Dat Bike cũng hiện thực hóa chiến lược của HSBC hướng tới thúc đẩy các công ty kinh tế mới giàu tiềm năng. Đây là những doanh nghiệp có bước chuyển mình cơ bản trong cách sản xuất và phân phối, nhằm mục đích phục vụ các phương thức tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ mới.

Startup xe điện Dat Bike hợp tác chiến lược với HSBC: Hỗ trợ số hóa tài chính và gọi vốn, chuẩn bị tiến ra nước ngoài - Ảnh 2.

Ông Ahmed Yeganeh, Giám đốc toàn quốc Khối khách hàng Doanh nghiệp, HSBC Việt Nam, cho biết: “Doanh nghiệp kinh tế mới của Việt Nam là nhóm tăng trưởng nhanh nhất với tiềm năng cao tại khu vực Đông Nam Á . Với những thay đổi ngoạn mục trong nền kinh tế Việt Nam về cách thức các doanh nghiệp kinh doanh, những thay đổi trong hành vi tiêu dùng do sự gia tăng tầng lớp trung lưu và tỷ lệ sử dụng Internet ngày càng cao, cũng như tỷ lệ mua sắm trực tuyến tăng, lĩnh vực kinh tế mới đầy hứa hẹn sẽ đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Dat Bike là một doanh nghiệp kinh tế mới điển hình với tư duy kinh doanh cải tiến và chiến lược bền vững nhằm xanh hóa giao thông Việt Nam. Họ cũng chính là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những doanh nghiệp Việt khác trên con đường cải tiến và phát triển bền vững. Dat Bike và HSBC cùng chung tầm nhìn trong việc tăng trưởng và hỗ trợ Việt Nam tăng trưởng bền vững.”

Ông Sơn Nguyễn, CEO Dat Bike, chia sẻ: “Dat Bike rất vinh dự trở thành đối tác chiến lược của HSBC đồng thời đánh giá cao sự linh hoạt và tiên phong của ngân hàng trong việc cung cấp các gói giải pháp mới hỗ trợ cho nhóm doanh nghiệp xanh. Thông qua hợp tác này, Dat Bike mong muốn chung tay xây dựng hệ sinh thái “new economy” của HSBC, qua đó số hóa hoạt động doanh nghiệp và huy động thêm nguồn vốn để hiện thực hóa sứ mệnh chuyển đổi xe máy xăng sang xe máy điện tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.”

Startup xe điện Dat Bike hợp tác chiến lược với HSBC: Hỗ trợ số hóa tài chính và gọi vốn, chuẩn bị tiến ra nước ngoài - Ảnh 3.

Trong tương lai, sự hợp tác này sẽ khởi tạo thêm nhiều cơ hội để HSBC không chỉ hỗ trợ vận hành và hoạt động gọi vốn của Dat Bike, mà còn giúp các khách hàng của Dat Bike có thể tiếp cận những sản phẩm xe điện tiên tiến dễ dàng, phù hợp với tài chính cá nhân.

Hoàng Thùy

Theo Nhịp sống thị trường
Startup xe điện Dat Bike hợp tác chiến lược với HSBC: Hỗ trợ số hóa tài chính và gọi vốn, chuẩn bị tiến ra nước ngoài
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here