Chơi búp bê, may quần áo cho búp bê, làm nhà cho búp bê… không phải là điều lạ lẫm mà nó là sở thích chung của bất kỳ bạn gái nào khi còn nhỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng nghĩ ra ý tưởng kinh doanh với sở thích chơi búp bê này.
Tôn Kính Nghiêu, sinh viên năm nhất chuyên ngành thương mại điện tử, học viện Quản lý Kinh tế Chiết Giang đã nhìn ra cách kiếm tiền đầy tiềm năng từ sở thích chơi búp bê từ hồi còn nhỏ.
Khách hàng gửi những con búp bê bình thường của mình đến cho Tôn Kính Nghiêu. Công việc của cô là may cho búp bê quần áo mới, trang điểm lại đầu tóc… sau đó gửi lại cho chủ nhân của chúng. Nghe có vẻ ‘nhạt nhẽo’ nhưng thực tế, có rất nhiều cô gái đã tìm đến sử dụng dịch vụ của Kính Nghiêu.

Khởi đầu công việc này, Tôn Kính Nghiêu lên mạng tự học. Cô mày mò học làm tất cả mọi việc dù là nhỏ nhặt nhất. Vốn đã khéo tay nên chỉ 1 tháng sau Kính Nghiêu hoàn toàn nắm vững những bước trang điểm, những mẹo trang điểm cho búp bê.
Sau đó, cô nữ sinh quyết định mở cửa hàng, nhận sửa chữa, tân trang, làm mới cho những con búp bê. Tiêu chí mở cửa hàng của Tôn Kính Nghiêu rất rõ ràng, đó là giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo để thu hút được người mua.
Người nọ giới thiệu người kia, công việc kinh doanh của Kính Nghiêu ngày càng phát đạt. Giá để Tôn Kính Nghiêu làm mới một con búp bê chỉ khoảng 500 tệ (1.750.000 đồng), giá rẻ như mua rau cải trắng.