TP HCM sẽ siết chặt thời gian mở quán nhậu

0
444

Trong cuộc họp gần đây, theo đại tá Trần Đức Tài (Công an TP.HCM), việc mở quán nhậu quá dễ dàng, ở những quán nhậu bình dân, nhiều người đến nhậu là các băng nhóm tụ tập, gây rối. Rất nhiều vụ quậy phá, đánh nhau, thậm chí là chém giết bắt nguồn từ quán nhậu, từ việc nhậu quá chén đến không kiểm soát được hành vi.

Thực tế, bia rượu là nguyên nhân làm gia tăng bạo lực. Do đó đề xuất giới hạn thời gian mở cửa quán nhậu để giảm tội phạm được Công an TP.HCM nêu ra nhận được nhiều tán đồng. Tuy nhiên, một số người băn khoăn về cách thức thực hiện và tính khả thi.

Theo ông Phạm Công Hùng, nguyên thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, giờ làm việc buổi sáng của các cơ quan thường là 7g, do vậy nên quy định buộc các quán nhậu phải đóng cửa sau 22g để đảm bảo giấc ngủ cho mọi người.

Một ý kiến khác của trung tá – tiến sĩ Hà Thị Hồng Lan (phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tội phạm học và điều tra tội phạm, Học viện Cảnh sát nhân dân) cho rằng nên buộc đóng cửa sau 0g thì hợp lý hơn, bởi vì đó là quan niệm về giờ giới nghiêm từ trước đến nay của hầu hết mọi người trong xã hội.

Nhiều ý kiến được đưa ra đề xuất cách làm khả thi tuy nhiên bên cạnh việc giới hạn giờ giới nghiêm, có đề xuất tăng thuế và đề ra những quy định cho các hình thức kinh doanh đặc biệt. Nếu muốn kinh doanh quán bia rượu mở suốt đêm thì phải đăng ký theo loại hình đặc biệt và tại một số địa điểm đặc biệt.

TP HCM sẽ siết chặt thời gian mở quán nhậu
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here