Mở quán bia hơi cần bao nhiêu vốn?

4
32922

Mở quán bia hơi là ý tưởng kinh doanh được rất nhiều người nghĩ đến, lợi nhuận cao gấp nhiều lần vốn ban đầu, đặc biệt là “làm cả năm ăn 1 mùa” vào mùa hè nắng nóng.

Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm mở quán bia hơi hay am hiểu những thông tin về số vốn ban đầu, lựa chọn mặt bằng, tìm nguồn bia và các món nhậu đi kèm… khi kinh doanh mặt hàng này.

Vốn kinh doanh cần có khi mở quán bia hơi

Theo những người có kinh nghiệm trong kinh doanh bia hơi, để một quán bia quy mô nhỏ, bạn cần phải có số vốn tối thiểu là 100 triệu đồng. Nếu vốn nhỏ, tốt nhất bạn nên tận dụng mặt bằng có sẵn của gia đình, thường là tầng một của nhà đang ở.

Thông thường, số vốn từ từ 100-300 triệu đủ cho bạn biến ước mơ là chủ một quán bia cỡ nhỏ thành hiện thực. Tất nhiên số vốn ban đầu càng nhiều thì càng có nhiều thuận lợi hơn trong kinh doanh.

Số vốn để bạn chi những khoản như trang trí mặt bằng, mua bàn ghế, trang thiết bị, lấy nguồn bia, mồi nhậu về bán, dự trù kinh phí 3 tháng hoạt động đầu tiên chưa có lãi…

Tìm hiểu thị trường trước khi mở quán bia hơi

Trước khi kinh doanh, tìm hiểu thị trường là việc không thể bỏ qua. Bạn hãy xem 20 quán bia quanh khu vực bạn định mở quán, đánh giá lượng khách hàng, hỏi kinh nghiệm của những người đã kinh doanh thành công.

Mới tham gia kinh doanh thì tốt nhất bạn nên tránh xa những địa điểm có các “đối thủ nặng ký”, đã có đông lượng khách hàng thân thiết và ổn định.

Bạn cũng nên xem đối tượng khách hàng dân cư xung quanh xem họ phần lớn thuộc tầng lớp nào, bình dân hay cao cấp để có hướng đầu tư hợp lý và phù hợp nhất.

Mặt bằng kinh doanh bia hơi

Một địa điểm kinh doanh quán bia lý tưởng dù là thuê hay có sẵn nên gần khu đông dân cư như khu công nghiệp, văn phòng, cơ quan, chợ hoặc các trường đại học, ký túc xá…

Nếu bạn có sẵn mặt bằng kinh doanh thì quá thuận lợi. Bạn có thể tận dụng tầng 1 của nhà để kinh doanh.

Nếu không có sẵn mặt bằng, bạn cần phải thuê địa điểm để kinh doanh. Ngoài tiêu chí địa điểm đẹp, đông dân cư, bạn phải ký được hợp đồng dài hạn khoảng 5 năm, tránh việc đang buôn bán suôn sẻ thì bị lấy lại mặt bằng.

Ngoài ra địa điểm cũng cần thoáng mát, ít bụi bặm, rộng rãi để khách hàng có thể ngồi lâu.

Lưu ý quán có chỗ để xe thuận tiện. Đặc biệt, người trông giữ xe nhiệt tình và dắt xe cho khách. Như vậy, mới thu hút khách vào quán đông.

Chọn thương hiệu bia ngon để kinh doanh

Bạn nên nên lựa chọn những loại bia ngon, chất lượng ổn định, nguồn cung cấp hàng ổn định. Bạn có thể kinh doanh bán vài loại bia để khách hàng lựa chọn với chất lượng khá tốt và giá cả phải chăng.

Về mặt hàng, bạn cần cân nhắc lựa chọn, tùy từng vùng mà bán các loại bia khác nhau. Có một đặc điểm chủ cửa hàng cần quan tâm là người địa phương nào thường uống bia vùng ấy, trừ một số thương hiệu lớn được bán rộng rãi khắp cả nước. Bạn nên lựa chọn những loại bia ngon, chất lượng và nguồn cung cấp hàng ổn định.

Mở quán bia hơi cần chọn bia ngon để kinh doanh
Mở quán bia hơi cần chọn bia ngon để kinh doanh

Chú trọng kỹ thuật bảo quản lạnh của bia

Khi kinh doanh quán bia, để khách uống ngon nhất, bạn nên chú ý về mặt kỹ thuật làm sao đảm bảo yếu tố bảo quản lạnh của bia. Bởi vì, dù bia của bạn xịn đến đâu mà không được giữ lạnh tốt thì bạn sẽ thất bại.

Nên chú ý đầu tư ngân sách để sắm tủ bảo quản bia, tránh tình trạng đến cuối ngày phải đổ bia thừa đi vì bị lên men chua. Ngoài ra, các thiết bị bán bia đi kèm như bình CO2, van vòi chiết rót cũng cần được trang bị đầy đủ…

Mồi nhậu ngon, rẻ

Dù là quán bia lớn hay quy mô nhỏ đi chăng nữa thì bạn cũng nên có mồi nhậu, đây cũng là chìa khóa để bạn thu hút và giữ chân khách hàng. Mồi nhậu ở các quán bia không cần quá nhiều đồ nhưng đòi hỏi phải làm ngon, phục vụ nhanh, thái độ nhẹ nhàng, giá hợp lý để thu hút khách.

Một số đồ nhậu bạn có thể chuẩn bị kinh doanh quán bia như: lạc, mực, nem chua, nem nắm, trứng chim cút, cá chỉ vàng, bánh đa….

Dân lao động thì sử dụng đồ nhậu bình dân hầu hết đã được làm sẵn chỉ việc đặt hàng là người ta giao (nem chua, giò bò, đậu phộng….), còn đối với dân văn phòng và có tiền bạn nên đầu tư thêm những món ăn tự làm và cầu kỳ hơn (nạm xào, mực xào, đậu rán….).

Tùy vào quy mô và đối tượng khách hàng chính để bạn chọn món nhậu kinh doanh. Nếu có một mình và quy mô nhỏ bạn chỉ cần mua những món nhậu đơn giản làm sẵn thôi. Sau đó bạn liên hệ với các mối lấy hàng, nên chọn mối giá cả tốt và ổn định lâu dài để kinh doanh tốt hơn.

Một số lưu ý khác khi kinh doanh quán bia

– Kinh doanh bia rượu không hề đơn giản, khá phực tạp. Nhiều khi, bạn sẽ bị những khách hàng say xỉn phá quấy; thậm chí gây sự, làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của bạn. Hãy chuẩn bị một tinh thần “thép” để giải quyết những phức tạp có thể xảy đến.

– Kinh doanh quán bia khá phức tạp nên bạn cũng phải thiết lập quan hệ với chính quyền sở tại nếu không quán sẽ rất khó hoạt động và tồn tại.

– Hãy luôn đảm bảo rằng bạn quản lý tốt nhân viên và lượng tiền ra vào ở cửa hàng nếu không sẽ rất rủi ro, dễ bị thất thu dù có lãi nhiều đi thế nào nữa.

– Khi cửa hàng mới đi vào hoạt động bạn cũng nên chú ý đến các chương trình khuyến mại để kéo khách đến một, hai lần đầu. Nếu bạn là người trực tiếp quản lý, đặc biệt là những cửa hàng quy mô nhỏ thì chú ý khâu giao lưu, ghi nhận những ý kiến của khách.

Mở quán bia hơi cần bao nhiêu vốn?
5 (100%) 1 vote

4 COMMENTS

  1. Cung cấp các loại Hải sản khô: Cá khô, mực khô, tôm khô. Chất lượng xuất khẩu.
    Hải sản biển Long Hải, Vũng Tàu. Hàng lấy trực tiếp từ chủ ghe, tàu và xưởng sản xuất, đảm bảo chất lượng và giá cả.
    Đặc biệt: Chuyên cung cấp cho các bạn mua về bán lẽ Bắc – Trung – Nam. Anh chị nào làm xuất khẩu thiếu hàng cần gấp alo e. Hàng bao các chỉ tiêu xuất khẩu.
    Liên hệ: Hiền – 0979.78.89.82. — 0643.505.919

  2. BIA TƯƠI LÊN MEN THỦ CÔNG BAY RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?

    Được thai nghén từ năm 2008, bia tươi lên men thủ công Bay chính thức ra mắt người dân Sài Thành vào những tháng đầu năm 2013.

    Khời đầu là một cơ sở nhỏ chuyên sản xuất bia tươi và bia hơi phân phối cho các nhà hàng nhỏ lẻ, Cơ sở bia tươi Sài Gòn Viễn Đông từng bước khẳng định mình với những mẻ bia chất lượng mang lại sự hài lòng cho khách hàng và các đối tác phân phối.

    Cho đến cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008, ban lãnh đạo công ty đã quyết định có những bước đi đột phá để giữ công ty trong cơn lốc phá sản của hàng trăm nhà sản xuất khác. Nhận thấy ở phương Tây, tại mỗi thành phố luôn có một loại bia tươi thủ công thể hiện nét đặc trưng và văn hóa của thành phố đó, và nhất là loại bia ấy chỉ có mặt tại thành phố ấy, cơ sở đã quyết định đầu tư tìm hiểu và thuê chuyên gia nước ngoài từ Đức và Bỉ về làm cố vấn.

    Hơn 4 năm nghiên cứu. Hàng trăm mẻ bia tươi thủ công thử nghiệm. Hàng nghìn ngày công sức và mồ hôi của tập thể. Mẻ bia tươi lên men thủ công đầu tiên đã được ra đời vào giữa năm 2012, phù hợp với điều kiện khí hậu và khẩu vị uống bia của người Việt Nam.

    TẠI SAO LẠI GỌI LÀ BIA TƯƠI LÊN MEN THỦ CÔNG BAY?

    Có rất nhiều cái tên đã được lựa chọn. Tuy nhiên cái tên Bay dễ gọi dễ nhớ cho cả người Việt lẫn người nước ngoài.

    Bay thể hiện ước muốn của cơ sở bia tươi Sài Gòn Viễn Đông muốn đưa bia tươi lên men thủ công lên một tầm cao mới.

    Bay thể hiện cái cảm giác lâng lâng khó tả của những người uống bia tươi thủ công khi hớp những ngụm bia được sản xuất theo cách chăm chút tỉ mỉ của theo phương pháp lên men thủ công.

    Quý khách muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm liên hệ Mr Thắng 0904.424.799

  3. Tìm đối tác mở Bar Pub ở Thảo điền, thương hiệu, marketing, tổ chức sự kiện và nhân lực có sẵn, liên hệ HEPE marketing and events

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here