Những nhân vật nổi tiếng đi lên từ quá khứ tăm tối

1
3071

Con đường đi tới thành công không phải lúc nào cũng toàn hoa hồng. Những nhân vật nổi tiếng chính là những minh chứng sống rằng: Tài năng không quan trọng bằng nghị lực.

Vượt qua quá khứ thất bại thảm hại, từ quá khứ tối tăm, họ đã thành công và làm nên lịch sử.

Sheen Ching Jing

Sheen Ching Jing
Sheen Ching Jing

Ông là một trong những tỷ phú giàu có nhất Đài Loan hiện nay, là chủ tịch tập đoàn công nghiệp Core Pacific Group. Và có một điều mà ít người được biết: vị tỷ phú này đã có một thời đứng trong hàng ngũ của Hội tam hoàng, băng nhóm xã hội đen “đáng sợ” nhất của Đài Loan.

Sheen đã chứng minh cho mọi người thấy một người có quá khứ “đen tối” cũng có thể vượt qua tất cả để có được thành công trên thương trường.

Sheen đặt ra cho đội ngũ của mình duy nhất một mục tiêu: Hoặc là phải tạo ra một cái gì đó độc đáo nhất để mở rộng thị trường, hoặc là không tạo ra một cái gì cả.

Người đàn ông thành đạt này đã từng một thời “chọc trời khuấy nước” với những thành tích bất hảo của một tay anh chị của giới xã hội đen và lại càng khó tin hơn khi ông áp dụng những “mánh” du đãng của một thời tội lỗi để giải quyết khó khăn trong kinh doanh.

Vậy nhưng, người đàn ông đó đã thực sự hoàn lương để trở thành một doanh nhân chân chính trong lĩnh vực bất động sản cũng như thương mại điện tử.

Walt Disney

Walt Disney
Walt Disney

Người tạo lập nên đế chế Disney lẫy lừng toàn cầu đã phải trải qua một con đường dài nhiều đau khổ và sóng gió để chạm được tới đỉnh cao của thành công.

Nhà hoạt họa vĩ đại nhất thế giới Walt Disney từng phác hoạ những ý tưởng đầu tiên của mình bằng than vẽ trên giấy vệ sinh vì không có tiền mua bút chì và tập giấy. Ở tuổi trưởng thành, sau khi giải ngũ, Disney trở về theo đuổi con đường hoạt họa nhưng bị các nhà xuất bản từ chối cộng tác. Cuối cùng, Disney cũng kiếm được việc làm trong một công ty quảng cáo. Một tháng sau, ông bị đuổi vì “thiếu khả năng vẽ”.

Năm 1922, Disney lập công ty đầu đời Lau-O-grams, nhưng chẳng bao lâu sau công ty gặp khó khăn về tài chính, Disney quyết định rời Thành phố Kansas đến Hollywood lập nghiệp chỉ với bộ đồ vẽ và những ý tuởng hoạt hình trong đầu. Tuy nhiên, Hollywood là mảnh đất cực kì khắc nghiệt với những người trẻ tuổi, Disney vẫn lận đận suốt mấy năm trời với hai bàn tay trắng.

Bộ phim hoạt hình Chuột Mickey của ông từng bị từ chối vì chúng bị cho rằng trông “quá đáng sợ đối với phụ nữ”. Thế vẫn chưa đủ, bộ phim “The Three Little Pigs” (Ba chú lợn con) cũng bị từ chối vì chỉ có 4 nhân vật.

May mắn thay, chúng ta đã có công ty Disney như hiện nay vì Walt đã chọn không lắng nghe mọi lời chỉ trích nhắm vào ông và tiếp tục tiến lên phía trước để hoàn thành những giấc mơ của mình.

Trải qua biết bao khó khăn, tính đến thời điểm Walt Disney từ trần, đã có 240 triệu người từng xem ít nhất một phim của hãng Walt Disney; 80 triệu người đọc một quyển sách của Walt Disney; 50 triệu người nghe một đĩa hát của Walt Disney; 100 triệu người xem chương trình truyền hình của Walt Disney hàng tuần và 80 triệu trẻ em xem một phim giáo dục của Walt Disney (hiện thời, hãng Walt Disney đạt doanh thu khoảng 30 tỷ USD/năm).

Abraham Lincoln

Abraham Lincoln
Abraham Lincoln

Abraham Lincoln – Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ – là một tấm gương sáng chói của sự tự lập, tự phấn đấu từ hoàn cảnh nghèo khó vươn lên địa vị là người có quyền lực nhất trên thế giới.

Abraham Lincoln sinh năm 1809 gần Hodgenville, thuộc tiểu bang Kentucky, Hoa Kỳ trong một gia đình thuần nông. Cha mẹ ông đều mù chữ và chính ông cũng không được đến trường thường xuyên.

21 tuổi, ông phải đánh xe bò và bắt đầu cuộc đời tự lập cho chính mình.

Sau một thời gian trải qua nhiều nghề nhưng thất bại, ông phát hiện ra mình thích ngành luật. Sau khi tự học văn phạm và toán học, ông bắt đầu nghiên cứu sách luật.

Vào năm 1836, ông đậu kỳ thi trở thành luật sư và bắt đầu hành nghề. 20 sau khi hành nghề luật sư, ông trở thành một luật sư tên tuổi và thành công nhất ở tiểu bang Illinois.

Để ngồi lên vị trí tổng thống Hoa Kỳ, Abraham Lincoln đã từng gặp thất bại trong kinh doanh, thua cuộc trong 8 lần bầu cử và từng bị suy nhược thần kinh.

Đọc xong những tấm gương này, bạn cũng không có gì khác biệt so với họ. Chúng ta đều sẽ thất bại ở thời điểm này hoặc thời điểm khác. Điều quan trọng là học cách vượt qua thất bại và tiếp tục bước lên phía trước về phía giấc mơ của bạn.

Những nhân vật nổi tiếng đi lên từ quá khứ tăm tối
4 (80%) 1 vote

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here