Internet VN tăng trưởng ấn tượng nhưng vẫn chậm nhất khu vực

2
9884

Akamai, công ty cung cấp dịch vụ mạng phân phối nội dung nổi tiếng thế giới đã công bố nghiên cứu về xu hướng Internet toàn cầu “State of the Internet” mới nhất với các số liệu thống kê đến từ Quý I năm 2016. Đây là nghiên cứu được Akamai thực hiện hàng quý trong vài năm trở lại đây.

Theo thống kê của Akamai, tốc độ kết nối Internet trung bình của Việt Nam đạt 5,0 Mbps trong úy I năm nay. Xét trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, con số này chỉ nhỉnh hơn những gì Philippines (3,5 Mbps) và Ấn Độ (3,5 Mbps) đạt được.

Tốc độ truy nhập internet trung bình của Việt Nam trong quý 1/2016 đạt 5 Mbps, tăng 59% so với cùng kỳ năm 2015
Tốc độ truy nhập internet trung bình của Việt Nam trong quý 1/2016 đạt 5 Mbps, tăng 59% so với cùng kỳ năm 2015

Dù vậy, cũng theo Akamai, thành tích của Internet Việt Nam đã thể hiện mức tăng ấn tượng nhất trong khu vực. Cụ thể, tăng 31% so với quý trước và tăng 59% so với cùng kì năm trước. Trong Quý I, tốc độ Internet tối đa mà Akamai đo được tại Việt Nam đạt 34,1 Mbps, xếp trên Trung Quốc (31 Mbps), Philippines (29,9 Mbps) và Ấn Độ (25,5 Mbps).

Trong khu vực, các quốc gia/vùng lãnh thổ có tốc độ Internet cao nhất vẫn là những cái tên quen thuộc trong bảng xếp hạng này trước đó, bao gồm Hàn Quốc (29 Mbps), Hong Kong (19,9 Mbps), Nhật Bản (18,2 Mbps), Singapore (16,5 Mbps) và Đài Loan (14,8 Mbps). Hàn Quốc cũng chính là quốc gia có tốc độ kết nối Internet tốt nhất trên thế giới.

Về internet di động, theo kết quả Akamai công bố, Việt Nam vẫn là nước có tốc độ internet di động chậm nhất trong khu vực và vẫn thuộc nhóm quốc gia có tốc độ chậm nhất trong hơn 70 quốc gia Akamai tiến hành khảo sát.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận tốc độ truy nhập internet di động trung bình của Việt Nam cũng đã có sự cải thiện đáng kể so với cuối năm 2015. Tốc độ truy nhập trung bình hiện đạt 2,6 Mbps, tương ứng mức tăng 44% so với quý trước. Tốc độ cao nhất đạt 29,7 Mbps.

Internet VN tăng trưởng ấn tượng nhưng vẫn chậm nhất khu vực
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here