Từ 16/5: Triển khai dán thẻ E-tag miễn phí trên ôtô

0
333

Chủ phương tiện sẽ được dán một thẻ định danh E-tag (miễn phí lần đầu) lên kính trước xe và kèm theo một tài khoản thu phí đã đủ tiền để giao dịch, xe chỉ cần đi qua các trạm thu phí mà không cần mất thời gian cho việc dừng xe và chờ đợi trả tiền mua vé tại các trạm phí BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao).

Từ hôm nay (16/5) sẽ bắt đầu triển khai dán thẻ định danh E-tag miễn phí trên ôtô để phục vụ cho việc thu phí tự động không dừng. Tuy nhiên, việc dán thẻ định danh E-tag không bắt buộc, tùy nhu cầu của chủ xe. Nếu không dán thẻ E-tag, chủ xe sẽ đi trên làn thu phí một dừng.

Thẻ E-Tag có màu trắng, mỏng bằng tờ giấy, có kích thước khoảng 1,5cm x 3cm được dán trên kính chắn gió phía trước hoặc đèn phía trước của xe ôtô. Kỹ thuật dán thẻ để đảm bảo máy đọc thẻ tại các trạm thu phí đọc được dữ liệu (đạt yêu cầu) sẽ do nhân viên trung tâm đăng kiểm thực hiện. Thời gian mỗi lần dán thẻ, tạo tài khoản cho mỗi phương tiện chỉ mất 3-5 phút.

Chủ xe không còn mất thời gian chờ đợi trả tiền mua vé
Chủ xe không còn mất thời gian chờ đợi trả tiền mua vé

Cùng với thẻ E-Tag, chủ phương tiện đồng thời được cung cấp một tài khoản giao thông để chính thức sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng ETC. Như vậy, khi tài khoản giao thông đã đủ tiền, xe chỉ cần đi qua các trạm thu phí mà không cần mất thời gian cho việc dừng xe chờ đợi trả tiền mua vé.

Theo tiến độ của Bộ Giao thông Vận tải đặt ra, từ tháng 6/2015, các trạm thu phí trên Quốc lộ 1A và Quốc lộ 14 sẽ bắt đầu có 2 làn dành cho các phương tiện nộp phí không dừng nên việc dán thẻ, tạo tài khoản đang cần triển khai gấp rút.

Từ 16/5: Triển khai dán thẻ E-tag miễn phí trên ôtô
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here