3 nữ sinh giành chiến thắng với ý tưởng mang ẩm thực Việt đến Nhật

1
893

3 nữ sinh xinh đẹp, bản lĩnh với ý tưởng mang ẩm thực Việt đến đất Nhật Bản đã giành chiến thắng trong cuộc thi “Business plan contest”.

Mới đây, du học sinh Việt tại Nhật đã vô cùng háo hức và ấn tượng khi có 3 cô gái Việt giành được giải nhất trong cuộc thi “Business plan contest” (Một cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh) do Trường Đại học IPU (International Pacific University), Okayama, Nhật Bản tổ chức. Người chiến thắng đã được Chủ tịch tập đoàn Soshi cấp 1,5 triệu yên Nhật (tương đương 300 triệu đồng) để phát triển dự án trong tháng 10 tới.

3 cô gái đó là 3 gương mặt không còn xa lạ trong giới du học sinh tại Nhật. Đó là cặp chị em sinh đôi Mỹ Huyền – Huyền Trang (sinh năm 1996 tại Hà Nội) và bạn Quỳnh Trang. Cả 3 đã mang đến cuộc thi ý tưởng mở một cửa hàng kinh doanh thực phẩm Việt tại thành phố Okayama – nơi từng một thời sầm uất cảnh mua sắm ở Nhật.

Với mong muốn quảng bá hình ảnh con người, ẩm thực, văn hóa Việt Nam đến quốc tế, đặc biệt là người Nhật Bản, cả nhóm đã suy nghĩ và bàn bạc rất nhiều để có thể biến thử thách thành cơ hội.

3 nữ sinh tự tin thuyết trình ý tưởng
3 nữ sinh tự tin thuyết trình ý tưởng

Để ý tưởng được phát triển tốt, nhiệm vụ đã được phân rõ ràng cho cả 3. Mỹ Huyền lo thiết kế cửa hàng cùng các chiến dịch Marketing. Huyền Trang lo tìm hiểu phân tích thị trường, Quỳnh Trang lên nội dung kế hoạch kinh doanh. Sự cạnh tranh quá mạnh của các đội thi người Nhật khác cũng tạo áp lực lên nhóm, nhưng nhờ sự quyết tâm cũng như phân bổ công việc hợp lý, mà nhóm đã gặt hái được chiến thắng.

Ban giám khảo hứng thú với ý tưởng khởi nghiệp của nhóm
Ban giám khảo hứng thú với ý tưởng khởi nghiệp của nhóm

3-nu-du-hoc-sinh-viet (1)

3-nu-du-hoc-sinh-viet (3)
Khoảnh khắc hạnh phúc khi 3 cô gái nghe tên nhóm đạt giải nhất
Hình ảnh cuộc thi lên báo Nhật
Hình ảnh cuộc thi lên báo Nhật

Được biết, nhóm của 3 cô gái này là nhóm duy nhất có 100% người Việt. Vì vậy, chiến thắng này càng thêm tự hào và ý nghĩa hơn. Dự tính vào tháng 10 tới đây, mô hình này sẽ bắt tay vào thực hiện.

3 nữ sinh giành chiến thắng với ý tưởng mang ẩm thực Việt đến Nhật
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here