5 điều cần lưu ý khi kinh doanh quà tặng 8/3

0
405

Nếu ấp ủ kế hoạch kinh doanh quà tặng dịp lễ 8/3 thì dưới đây là những điều bạn cần lưu ý.

1. Xác định phân khúc khách hàng

Để gia tăng doanh thu từ ngày lễ 8/3 thì việc xác định phân khúc khách hàng là điều đầu tiên bạn cần quan tâm. Khách hàng mua quà tặng 8/3 có rất nhiều đối tượng như: nam giới, nữ giới, từ học sinh, sinh viên cho đến dân văn phòng, công chức… Vì vậy, mỗi phân khúc khách hàng khác nhau vẫn có nhu cầu quà tặng 8/3 khác nhau.

Với nhóm khách hàng là học sinh, sinh viên, ngân sách cho quà tặng 8/3 khá eo hẹp, thường có nhu cầu tìm sản phẩm dễ thương, đáng yêu có mức giá vừa phải. Trong khi với nhóm khách hàng là nhân viên văn phòng, công sở, mức giá tiền sẽ cao hơn và có xu hướng chọn sản phẩm cao cấp, sang trọng. Dựa trên giá bán sản phẩm, bạn có thể lựa chọn cho mình nhóm khách hàng phù hợp.

2. Tìm nguồn hàng

Để chuẩn bị cho những ngày kinh doanh mùng 8/3, bạn cần chuẩn bị nguồn hàng thật kỹ lưỡng. Nếu bạn khéo tay và có thể tự làm quà tặng handmade, các khu vực như chợ Đồng Xuân, Hàng Bồ, chợ Hôm hay chợ Đại Quang Minh, Kim Biên… sẽ là những nơi bạn nên lui tới để tìm nguyên liệu sản xuất.

Trong trường hợp bạn muốn kinh doanh quà tặng 8/3 với mặt hàng bán sẵn như gấu bông, album hay khung ảnh, trang sức…, hãy đến với Hàng Mã, Hàng Rươi hay chợ Đồng Xuân, chợ Kim Biên chính là địa điểm để bạn tìm mối nguồn hàng cho mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm nhiều nguồn hàng chất lượng ở nhiều nơi khác, hàng nhập khẩu, hàng công ty hoặc hàng xách tay…

3. Quảng bá thông tin trên website bán hàng

Website bán hàng là một điều không thể bỏ qua, nó sẽ tạo cơ hội để bạn tiếp cận với lượng lớn khách hàng mục tiêu và kinh doanh hiệu quả.

Nếu bạn chưa đầu tư cho website kinh doanh, hãy bắt đầu ngay với việc thiết kế website bán đồ lưu niệm chuyên nghiệp để có một cửa hàng online chất lượng.

Nếu bạn đang có website và muốn bán hàng quà tặng 8/3, hãy bắt đầu với thông tin sản phẩm và chương trình ưu đãi với các chương trình giảm giá như 10%, 20% hay bán hàng giờ vàng được đăng dưới dạng pop –up, màu sắc nổi bật, bắt mắt dễ trông thấy.

Nên lưu ý thay đổi giao diện cho website của mình thêm sống động và phù hợp với ngày 8/3.

4. Gói quà lưu niệm

Không chỉ muốn tìm mua quà tặng ưng ý cho ngày 8/3, khách hàng còn muốn được gói hoặc bọc quà thật độc đáo, ấn tượng.

Bạn có thể giới thiệu đến người mua hàng thông qua việc hiển thị các sản phẩm liên quan hoặc sản phẩm gợi ý trên website hoặc gợi ý khách hàng những mẫu giấy bọc quà, hộp quà mới nhất, đẹp nhất, góp phần làm tăng phần trang trọng cho món quà.

Bạn cũng có thể thêm dịch vụ mua quà khuyến mãi hộp quà, gói quà hoặc gói quà theo yêu cầu… để thu hút nhiều khách hàng hơn đến với cửa hàng.

5. Dịch vụ chuyển quà

Chính sách chuyển quà là một trong những điều có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người mua hàng. Không chỉ vậy, vào những ngày trước 8/3, khách hàng có nhu cầu nhận hàng nhanh hoặc giao theo địa chỉ nhận quà sẽ gia tăng.

Bên cạnh việc đăng tải thông tin rõ ràng về chính sách và bảng giá vận chuyển, bạn còn cần có phương án vận chuyển quà nhanh, đúng thời gian.

Với những khách hàng muốn bạn chuyển quà hộ, bạn cần có đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp. Đó có thể là nhân viên giao hàng của shop hoặc thông qua các nhóm shipper nội thành. Hãy luôn đảm bảo thời gian và chất lượng món quà đến tay người tiêu dùng khiến họ hài lòng nhất.

5 điều cần lưu ý khi kinh doanh quà tặng 8/3
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here