Mở quán trà đá vỉa hè cần chuẩn bị những gì?

1
24869

Trà đá vỉa hè đã trở nên phổ biến và là thức uống bình dân của tất cả mọi người. Chỉ cần có một địa điểm đông người qua lại, trước cổng bệnh viện, trường học, hay cạnh một hàng ăn, hàng quán đông đúc, thêm vài chiếc ghế nhựa là bạn đã có thể mở được một quán trà đà vỉa hè.

Giá rẻ, không khí dân dã, thoải mái là ưu điểm để trà đá vỉa hè là nơi mọi người ngồi “chém gió”, tán gẫu, hóng gió khi trời nóng.

Để mở 1 quán trà đá vỉa hè bạn có thể tham khảo những bước sau.

Tìm địa điểm

Trà đá vỉa hè sẽ đắt hàng và đông khách hơn nếu bạn mở gần trường đại học, trường cấp 3, bệnh viện, khu dân cư đông, khu công sở, văn phòng đông đúc, thuận lợi giao thông, vỉa hè có xe cho khách càng tốt.

Đối tượng khách không giới hạn nên bạn chỉ cần chọn khu đông dân, mật độ qua lại nhiều là ổn. Mở quán trà đá không cần thuê mặt bằng, hàng quán lớn mà chỉ cần vài mét vuông nho nhỏ là đủ, vốn ít nhưng kinh doanh thu lời khá cao.

Bạn cũng nên lưu ý đừng mở quán quá xa nhà để đỡ tiền vận chuyển, tiền gửi đồ, mở quán trà đá cũng cần khá nhiều đồ lỉnh kỉnh nên xa xôi quá cũng bất tiện.

Chuẩn bị vốn

Kinh doanh trà đá không cần vốn quá nhiều, chỉ cần khởi nghiệp với vốn ít ỏi, tùy điều kiện có thể từ 1 – 2 triệu đến 5 triệu, thậm chí có nhiều bạn bán trà đá chỉ với số vốn dưới 1 triệu.

Số tiền dùng để mua cốc chén, hơn chục ghế nhựa, phích nước, ấm pha trà và nguyên liệu đồ uống, mua hàng (chè, thuốc, đá, kẹo, bánh…)

Bạn cũng nên dành ra 500.000/tháng (chi phí quan hệ đối ngoại), ở một số nơi, lực lượng trật tự phường rất ghét quán nước nên sẽ gây phiền nhiễu. Cố gắng quan hệ tốt với họ, kể cả bằng vật chất và quen biết thân thiết.

Trà đá vỉa hè luôn đông khách
Trà đá vỉa hè luôn đông khách

Mua sắm đồ dùng cần thiết

Để mở 1 quán trà đá, bạn cần mua 1 số đồ dùng cần thiết như: 1 bàn gỗ hoặc nhựa, ghế nhựa thấp, mấy phích nước, cốc thủy tinh nhỏ, phích đựng đá, bình nước lọc, tấm bạt hoặc 1 chiếc ô khổ to (dùng khi trời mưa), hộp kính để thuốc lá…

Nguyên liệu pha trà đá như: chè (loại vừa ngon), lá chè tươi, hoặc bạn có thể bán thêm nước vối, nước nhân trần, nước đỗ đen… sẽ được nhiều khách đến hơn vì đa dạng nhiều loại nước uống giải khát bình dân, giải nhiệt.

Bạn có thể đặt nguồn chè, nhân trần, vối… từ quê cho rẻ hoặc đến các chợ đầu mối mua, nước pha chè cũng phải đun sôi vệ sinh, pha thêm nước lọc, đề cao uy tín, không vì lợi nhuận mà pha nước lã, nước bẩn, mất an toàn vệ sinh.

Giá cả đồ uống và kẹo bánh

Giá cả cốc trà đá thường rẻ, không quá đắt, từ 2000 – 5000 đồng. Chủ yếu lấy lãi từ các mặt hàng bán kèm như kẹo lạc, bánh rán, kẹo dồi, thuốc lào, thuốc lá, bánh… Nói chung, các loại hàng khác ngoài trà thì thường đắt hơn 20-50% so với giá ở hiệu tạp hóa.

Chỉ với mặt bằng nhỏ, chi phí bỏ ra không nhiều nhưng nếu chăm chỉ, cởi mở thân thiện, nguyên liệu đảm bảo, sạch sẽ, bạn sẽ thu về lợi nhuận không nhỏ, nếu có duyên thì hàng của bạn sẽ rất đắt khách. Một số chủ đề thường sẽ đến gợi ý bạn ghi lô đề, nhưng tốt nhất nên từ chối, kinh doanh trong sạch để thuận lợi và lâu dài hơn.

Mở quán trà đá vỉa hè cần chuẩn bị những gì?
1 (20%) 1 vote

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here