Kinh doanh gì có lãi cao với số vốn 200 triệu đồng?

1
2489

Số vốn 200 triệu đồng không phải là nhỏ, nhưng để chọn lựa được cách kinh doanh cho lãi cao và ổn định không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là những cách kinh doanh với số vốn này giúp bạn mang về thu nhập vài chục triệu đồng mỗi tháng.

1. Mở tiệm photocopy

Đây là một loại hình kinh doanh phù hợp với số vốn tầm 200 triệu đồng. Bạn nên chọn các địa điểm gần trường học, cơ quan hành chính…

Với số vốn trên, bạn có thể dành 100 triệu đồng để mua sắm máy móc. Tiền thuê mặt bằng đóng 6 tháng khoảng 30 triệu. Tiền thuê một nhân viên tầm 4-5 triệu đồng mỗi tháng. Tiền nhập nguyên liệu 30 triệu (dành cho vài tháng dùng). Ngoài ra là các khoản phát sinh như thuế môn bài, điện nước… và một số tiền nhỏ làm vốn lưu động.

Trong vài tháng đầu, tiệm photocopy có thể chưa có lời nhiều đôi khi phải chịu lỗ vì ít khách, máy móc mới vận hành lại hay trục trặc, hỏng… nhưng thời gian sau đó khi đã đi vào ổn định thì bạn sẽ có lời khoảng 20-25 triệu đồng mỗi tháng.

2. Mở quán cà phê nhượng quyền

Với số vốn 200 triệu đồng thì việc đầu tư mở quán cà phê nhượng quyền cũng là một lựa chọn phù hợp.

Theo chia sẻ của 2 chủ quán cafe nhượng quyền, để mở quán cà phê với mặt bằng 40-55m2, sau khi thỏa thuận và đạt được tiêu chí của phía nhượng quyền, ông đầu tư khoảng 90 triệu đồng. Trong đó, 15 triệu đồng tiền bản quyền, 75 triệu đồng là tiền để ông hoàn thiện một cửa hàng bao gồm cả trang trí, bảng hiệu, bàn ghế, quầy bán hàng…

Ngoài ra, tiền thuê mặt bằng khoảng 45 triệu đồng (đóng trước 3 tháng, mỗi tháng tầm 15 triệu đồng). Số tiền còn lại sẽ dùng để trả lương nhân viên hằng tháng, chi phí điện nước, thưởng phát sinh… Thông thường, một ngày quán bán tối thiểu 150 ly (giá mỗi ly khoảng 12.000-15.000 đồng) một tháng sẽ lời trên 20 triệu đồng. Nếu tình hình kinh doanh ổn định và tăng trưởng đều thì khoảng một năm là có thể hòa vốn.

Điều lưu ý là bạn phải chọn địa điểm thích hợp ở những nơi đông dân văn phòng, sinh viên, lưu lượng người qua lại cao… vì những đối tượng khách này thích hợp với loại hình cà phê nhượng quyền. Vì giá mỗi ly cà phê loại này bán ra thấp, nếu lượng khách ít thì nguy cơ thua lỗ sẽ rất cao.

Kinh doanh thời trang nếu biết cách sẽ rất thu hút khách hàng
Kinh doanh thời trang nếu biết cách sẽ rất thu hút khách hàng

3. Kinh doanh thời trang

Hiện nay, các cửa hàng thời trang quần áo, giày dép mọc lên rất nhiều nhưng nếu có cách bán hàng riêng thì cửa hàng của bạn vẫn sẽ hút khách. Do đó, điều đầu tiên bạn phải xác định mặt hàng chính sẽ kinh doanh loại quần áo nào, quần áo nữ, nam hay trẻ em và thuộc dòng cao, trung hay là bình dân… Sau khi xác định rõ sản phẩm và đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn sẽ lên kế hoạch với các khoản chi phí.

Với số vốn từ tầm 200 triệu đồng, bạn có thể dùng nó để đầu tư cho cửa hàng với những trang thiết bị như đèn chiếu sáng, tủ kiếng, các kệ hàng và mannoquin… Ngoài ra, bạn sẽ dành một khoản vốn bước đầu để nhập hàng… Quan trọng là nguồn hàng của bạn phải uy tín, chất lượng, đây là yếu tố quyết định khách sẽ gắn bó hay quay lại với bạn lần sau hay không.

Bạn cần phải trau dồi thêm kỹ năng bán hàng và phải thực sự am hiểu thị hiếu, xu hướng thời trang của đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới và có những chính sách khuyến mãi, ưu đãi cho những khách hàng mới hoặc thân thiết… để thu hút khách hàng tốt nhất.

Kinh doanh gì có lãi cao với số vốn 200 triệu đồng?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

  1. Mình nghĩ nên tích cóp thêm rồi làm. Trong thời gian đó học hỏi thêm lĩnh vực định kinh doanh. Có 200tr chỉ đủ để kéo dài kinh doanh dc 1 năm thôi nếu kinh doanh gặp rủi ro.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here