Làm giàu từ nuôi gà siêu trứng thế nào?

0
1341

Nuôi gà siêu trứng gần đây đã giúp cho nhiều người nông dân trở nên giàu có. Đây là mô hình kinh doanh có lợi thế là thu tiền nhanh trong ngày, dễ dàng xoay vốn.

Nếu có ý định làm giàu từ mô hình nuôi gà siêu trứng thì dưới đây là những việc bạn cần chuẩn bị.

1. Tìm hiểu về mô hình

Trước khi bắt tay vào một mô hình làm giàu, chắc chắn việc đầu tiên bạn cần làm là dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về nó.

Bạn phải tìm hiểu kiến thức về chăn nuôi gà, đặc biệt là gà siêu trứng. Gà siêu trứng là gì?

Theo một số tài liệu, gà siêu trứng là giống gà có khả năng đẻ nhiều trứng và thời gian đẻ nhanh hơn gà thường. Tuy nhiên không có số liệu chính thức vì còn tùy thuộc cách nuôi, điều kiện nuôi, nhưng quan sát sản lượng báo cáo cho thấy gà siêu trứng tại Việt Nam nuôi theo mô hình kinh tế trang trại có thể đạt hơn 220 trứng/con gà/năm.

Nếu nuôi khoảng 3.000 con, một cơ sở hoạt động theo mô hình trang trại nuôi gà có thể thu hàng tỉ đồng, trừ chi phí tất cả được lợi nhuận khoảng 300 triệu/năm.

Như vậy lợi ích kinh tế từ mô hình chăn nuôi gà siêu trứng là rất cao, quay vòng vốn nhanh nên nhiều người đã lựa chọn giống gà này để làm giàu.

Ngoài đặc điểm sinh học của gà siêu trứng, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ cách nuôi cũng như chuồng trại, cách phòng bệnh… Những kiến thức này bạn có thể tìm hiểu qua internet, các hội khuyến nông địa phương hoặc qua các chủ trang trại gà siêu trứng đã có kinh nghiệm truyền đạt lại cho bạn.

2. Chuẩn bị vốn

Vốn để đầu tư mô hình chăn nuôi gà siêu trứng không cần quá nhiều, tùy số vốn ban đầu mà bạn mua số lượng gà ít hay nhiều để bắt đầu kinh doanh. Có nhiều chủ trang trại chỉ cần hai, ba chục triệu ban đầu nhưng đã gây dựng được cơ sở gà siêu trứng “ăn nên làm ra”.

3. Chuẩn bị địa điểm

Bạn cần có không gian để đầu tư trang trại, có diện tích xây dựng chuồng trại cũng như có chỗ để cơ sở vật chất, trang thiết bị đầu tư cho mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng của mình.

Nếu gia đình có địa điểm rồi thì khá thuận lợi, nếu không bạn phải đi thuê địa điểm để làm trang trại, nên chú ý thuê lâu dài, các điều khoản trong hợp đồng cần kỹ càng tránh những rủi ro trong quá trình chăn nuôi, kinh doanh.

4. Làm chuồng trại, đầu tư trang thiết bị

Nuôi gà siêu đẻ trứng phải đáp ứng những điều kiện cơ bản cho chúng phát triển, cho năng suất cao, bạn cần đầu tư thiết bị như:

– Trang thiết bị cơ sở: Bao gồm nguyên liệu, vật dụng làm nhà, mái che, chuồng gà…
– Trang thiết bị ăn uống, lấy trứng: Gồm khay ăn, khay uống và khay đẻ trứng
– Trang thiết bị công nghệ: Hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng, cân nặng kiểm tra trọng lượng gà, hệ thống làm phòng úm gà bảo đảm nhiệt độ cao lên tới 300 độ C…

5. Nhập giống gà

Có thể chọn mua gà từ nhỏ, nuôi úm để ít tốn chi phí hơn một chút, mặc dù phải đối mặt khả năng gà chết sớm vì sức đề kháng của con non sẽ yếu. Cách thứ hai là mua gà phân phối. Nên chọn con trên 1kg, vì đây là thời điểm gà có sức đề kháng mạnh, tăng cân nhanh và cho trứng nhanh.

Ngoài ra, có thể tham khảo trên internet tìm đúng loại gà siêu trứng trên thị trường mình đươc khuyên dùng, phù hợp với môi trường địa phương và tiện lợi trong giao dịch, ít tốn thời gian.

6. Chăm sóc gà siêu trứng

Chăn nuôi gà siêu trứng bạn cần chú ý quy cách ăn uống và các quy định chăm sóc khác.

Tùy vào giai đoạn phát triển của gà, bạn phải chú ý từ việc sưởi ấm, úm gà, chăm sóc gà đẻ và cả việc cắt mỏ gà…

Kinh doanh từ mô hình trang trại nuôi gà cần đặc biệt chú ý khâu vệ sinh, đặc biệt khi nuôi gà siêu trứng thì thời gian chu kỳ chăn nuôi chỉ từ 1-80 tuần tuổi. Mô hình nuôi gà siêu trứng cần cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ.

Ngoài ra, vì gà rất dễ mắc bệnh nên phải thường xuyên vệ sinh tiêu độc, xông sát trùng tất cả các thiết bị khi nhập gà.

7. Thị trường tiêu thụ

Trứng gà được thị trường ưu chuộng. Ngoài dùng làm thực phẩm thì trứng gà là nguyên liệu cần thiết cho nhiều loại bánh vì vậy vì vậy bạn cần chuẩn bị thị trường tiêu thụ trước khi gà cho thu hoạch.

Bạn có thể chọn những cơ sở đầu mối, cửa hàng, siêu thị trong khu vực, kí hợp đồng cung cấp để đảm bảo đầu ra được ổn định.

Làm giàu từ nuôi gà siêu trứng thế nào?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here