Ý tưởng kinh doanh “hốt bạc” mùa Giáng Sinh

0
1451

Nếu muốn kinh doanh thì những ý tưởng kinh doanh độc đáo mùa Giáng Sinh sau đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn. Chỉ cần tìm nguồn hàng đẹp, giá cả phải chăng và quảng cáo tích cực trên các mạng xã hội, thông qua người quen, bạn bè, đồng nghiệp thì bạn sẽ bán được đắt hàng hơn.

1. Bán cây Noel mini

Mùa Giáng Sinh năm nay, nhiều người có xu hướng chọn mua cây mini để trang trí. Cây tươi được trồng trong những chiếc chậu xinh xắn, có tán đẹp được bán với giá từ 200.000 – 300.000 đồng/chậu.

Các loại cây lá kim như thông ba lá, tuyết tùng, tùng thơm là những cây phù hợp với không khí Noel nên được chọn mua nhiều nhất. Bên cạnh đó, những dòng cây bonsai như bạch tuyết mai, hương thảo, dâu tây Nhật cũng được rất nhiều người thích.

Bạn có thể đặt mua những loại cây trên từ Đà Lạt, sau đó trồng cây vào những chiếc chậu nhỏ và trang trí chúng khéo léo, dễ thương theo chủ đề Noel.

Cây thông mini dễ thương
Cây thông mini dễ thương

2. Kinh doanh nến mùa noel

Noel là mùa của ánh đèn, ánh nến. Thị trường nến hiện nay cũng rất đa dạng về mẫu mã cũng như chất liệu, từ nến trụ, nến hoa, nến tealight, nến ly, nến thả, đến nến thơm, nến tinh dầu, nến sáp ong…

Bạn có thể dễ dàng tìm được nguồn mua nến sỉ trên mạng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, việc học làm nến cũng rất đơn giản nhờ internet, mạng xã hội, video hướng dẫn… Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo và tự làm ra những cây nến độc đáo, có một không hai để kinh doanh trong dịp Noel sắp tới này.

Bạn bè và người thân sẽ là những khách hàng tuyệt vời của bạn. Ngoài ra, các cửa hàng đồ lưu niệm, đồ trang trí cũng là nơi bạn có thể bán sản phẩm của mình.

3. Kinh doanh thiệp đêm Giáng sinh

Thiệp rất đắt hàng mỗi dịp lễ tết vì đây là món đồ không thể thiếu trong những hộp quà. Nhiều bạn trẻ đã tự tay làm những tấm thiệp sáng tạo để kinh doanh trong dịp Giáng Sinh này.

Nếu bạn có nguồn thiệp đẹp, độc đáo hoặc tự tay làm được các mẫu thiệp không đụng hàng thì chắc chắn bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn.

Thiệp giáng sinh
Thiệp giáng sinh

4. Kinh doanh đồ handmade, đồ ăn homemade

Những đồ handmade khác như bờm vải nỉ, bánh ngọt Noel, hay bóng bay cũng là những ý tưởng kinh doanh hay ho cho mùa Giáng SInh. Nếu có chút khéo tay thì bạn có thể cùng một vài người bạn tự tay làm những chiếc bờm hình sừng tuần lộc, bờm tai mèo, bờm tai thỏ, bờm Mickey… để bán trong dịp Noel. Nguyên liệu làm bờm rất dễ tìm mà cách làm cũng rất đơn giản. Mỗi chiếc bờm được bán với giá 30-40 nghìn đồng.

Ngoài ra, bánh ngọt cũng là món quà yêu thích trong các ngày lễ. Dịp Giáng Sinh này, bạn có thể làm những chiếc bánh theo chủ đề Noel như bánh hình cây thông, kẹo que, bánh gừng, bông tuyết, bánh hình quả châu, bít tất, hay hình tuần lộc, người tuyết… Bánh được sắp xếp trong những chiếc hộp xinh xắn được thiết kế phù hợp với mùa Giáng Sinh. Giá cho mỗi hộp bánh như vậy dao động từ 70-80 nghìn đồng.

5. Kinh doanh dịch vụ ông già Noel

Dịch vụ chuyển quà trọn gói là một trong những dịch vụ dễ kiếm ăn, lại không phải bỏ vốn nên độ rủi ro khá thấp. Bạn có thể thành lập nhóm chuyển quà, sau đó nhận các đơn đặt hàng và lên lịch chuyển quà cho khách hàng. Nhờ làm dịch vụ này mà mỗi thành viên trong nhóm có khả năng kiếm được 3-5 triệu đồng mỗi mùa.

Muốn làm tốt dịch vụ này đòi hỏi bạn phải am hiểu đường đi, tính toán trước quãng đường để đưa ra mức phí phù hợp cho khách hàng.

Khâu tiếp thị về gói dịch vụ cũng rất quan trọng. Bạn có thể tận dụng các mối quan hệ từ bạn bè, người thân, hay đưa lên mạng xã hội để tiếp thị cho dịch vụ của mình.

Kinh doanh quà tặng cũng đắt khách
Kinh doanh quà tặng cũng đắt khách

6. Kinh doanh quà lưu niệm

Mùa Giáng sinh là mùa mà người ta mua quà tặng nhau rất nhiều, bạn có thể nhân cơ hội này kinh doanh những quà tặng, quà lưu niệm độc đáo, đẹp mắt và giá cả phải chăng.

Nếu có thể thêm dịch vụ gói quà thật đẹp, chuyển quà theo yêu cầu, chuyển thông điệp yêu thương… thì nhất định sẽ có nhiều người tìm đến bạn.

7. Kinh doanh/cho thuê trang phục Noel

Bạn có thể nhập quần áo ông già Noel cho trẻ em, người lớn; công chúa tuyết… để bán hoặc cho thuê chắc chắn sẽ rất hút khách dịp này.

Ý tưởng kinh doanh “hốt bạc” mùa Giáng Sinh
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here