Cứ 10 startup thì 8 dự án thất bại có phải là “chân lý”?

1
582

“Cứ 10 dự án khởi nghiệp xuất hiện thì 8 dự án thất bại trong vòng 18 tháng”. Đây được coi là “chân lý”, “truyền thuyết” mà bất kỳ cá nhân khởi nghiệp nào cũng từng nghe thấy.

Tương tự câu nói này, có một quy luật bất thành văn đó là có tới 90% công ty khởi nghiệp thất bại và chỉ 10% may mắn sống sót….

Số liệu về tỷ lệ thất bại của các dự án khởi nghiệp này xuất hiện tại một bài báo của Forbes năm 2013 và được dẫn nguồn từ Bloomberg. Thế nhưng nó chưa thực sự chính xác.

Thực tế, không có số liệu thống kê chính thức tỷ lệ thất bại của các dự án khởi nghiệp tại các quốc gia trên toàn cầu.

Theo thống kê của Bộ Lao động Mỹ, 50% các công ty mới thành lập tại Hoa Kỳ tồn tại ít nhất 5 năm. Cơ quan Quản lý doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ cho biết, 66% các công ty mới thành lập tồn tại ít nhất 2 năm.

Tỷ lệ doanh nghiệp mới thành lập tồn tại được tại Anh, Mỹ, Australia và Canada cho thấy “truyền thuyết” này không thực sự đúng, vẫn có rất nhiều dự án khởi nghiệp tồn tại được thời gian lâu hơn.

Do đó, những ai đang bắt đầu khởi nghiệp hay bước vào con đường kinh doanh không nên quá sợ hãi trước “chân lý” kia, hãy tập trung khắc phục những nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại để có thể đứng vững trên thị trường.

Cứ 10 startup thì 8 dự án thất bại có phải là “chân lý”?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here