Mở quán hoa quả dầm nên bắt đầu từ đâu?

0
10044

Mùa hè, việc kinh doanh những mặt hàng giải khát như kem, sinh tố, chè, nước mía, nước dừa, hoa quả dầm… khá phát triển, thu lãi cao, nhu cầu khách hàng lớn. Hoa quả dầm từ lâu đã là một món ăn giải nhiệt ngon bổ rẻ được giới trẻ vô cùng yêu thích.

Nếu đang nung nấu ý định mở 1 quán hoa quả dâm mùa hè thu hút khách hàng, hãy tham khảo những bước cơ bản dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu cách làm hoa quả dầm ngon

Để mở 1 quán hoa quả dầm ngon, trước tiên bạn phải biết cách làm 1 cốc hoa quả dầm ngon thứ thiệt. Có rất nhiều cách để bạn có thể nâng cao tay nghề của mình như đi ăn thử tại các hàng ngon có tiếng xem họ làm như thế nào, search công thức trên mạng và thử trổ tài, cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp thử và đánh giá xem…

Dần dần, ăn nhiều, làm nhiều bạn sẽ quen tay và biết cách làm hoa quả dầm ngon với những nguyên liệu chính nào và cách kết hợp chúng ra sao để hương vị được ngon nhất.

Thông thường làm hoa quả dầm nguyên liệu chính là các loại hoa quả khác nhau, để thu hút khách có thể làm với 10 – 12 loại hoa quả khác nhau để khách chọn lựa. Mix hoa quả với sữa đặc hoặc sữa chua và đá bào, có thể thêm sữa dừa, thạch, trân châu nếu muốn… Như vậy bạn đã có món hoa quả dầm mùa hè ngon mát và bổ dưỡng khoái khẩu. Bật mí là có 1 loại quả lúc nào cũng nên cho vào đó là quả bơ, bơ sẽ khiến các loại quả khác hài hòa và tròn vị với nhau hơn.

Khi làm hoa quả dầm, bạn có thể thay đổi mùa nào thức đó nhưng điều quan trọng là cách phối hợp các loại quả với nhau. Nhiều người cứ nghĩ mua càng nhiều hoa quả rồi về trộn lẫn thì sẽ ngon nhưng kỳ thực, việc nghiên cứu  cách phối hợp giữa các loại quả đòi hỏi sự sáng tạo và tốn nhiều thời gian lắm đó.

2. Chuẩn bị vốn

Kinh doanh gì cũng cần phải có vốn, với kinh doanh hoa quả dầm, tùy theo số vốn bạn có thể có mô hình kinh doanh phù hợp tương ứng.

Nếu vốn ít bạn có thể làm hoa quả dầm take away, vỉa hè, không cần mặt bằng quá lớn hay thuê cửa hàng, chỉ cần nhập nguyên liệu, các vật dụng cần thiết và kinh doanh.

Nếu vốn khá, bạn có thể thuê mặt bằng, cửa hàng nho nhỏ, bàn ghế đầy đủ, chuẩn bị mọi thứ tốt hơn.

Thông thường vốn từ 50 triệu trở lên, chi phí cho nguyên liệu, thuê địa điểm, các vật dụng cần thiết, chi phí dự trù ít nhất 3 tháng hoạt động…

Làm hoa quả dầm ngon không phải chuyện đơn giản
Làm hoa quả dầm ngon không phải chuyện đơn giản

3. Nghiên cứu thị trường, nhu cầu khách hàng

Trước khi kinh doanh không thể thiếu khâu nghiên cứu thị trường, khảo sát nhu cầu khách hàng, bạn có thể xem xung quanh đã có hàng quán nào kinh doanh mặt hàng này chưa, chất lượng thế nào, lượng khách ra sao, giá cả thế nào…

Nếu bạn mở quán thì nhu cầu có lớn không, việc kinh doanh có khả quan hay không… Từng vùng miền địa điểm cũng sẽ có khẩu vị riêng, các loại hoa quả được ưa chuộng riêng, do đó bạn cũng cần quan tâm và nắm bắt nhu cầu của khách hàng.

4. Chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất

Dù là kinh doanh xe đẩy, take away hay quán vỉa hè, cửa hàng lớn… thì bạn cũng cần phải chọn địa điểm kinh doanh phù hợp.

Kinh doanh hoa quả dầm nên chọn khu vực đông dân cư, nhiều giới trẻ càng tốt, gần các trường học, ký túc xá hay khu vui chơi…. thì chắc chắn lượng khách sẽ đông hơn.

Ngoài ra nên xem xét thêm các yếu tố xung quanh như có chỗ để xe hay không, đường 1 chiều hay 2 chiều, lượng khách đông về ban ngày hay ban đêm để chọn thời gian bán hàng phù hợp….

5. Thủ tục pháp lý

Bạn cần hỏi chi tiết những người có kinh nghiệm buôn bán đi trước xem thủ tục pháp lý cần thiết để tránh những trở ngại không đáng có sau này khi đã vào kinh doanh. Bạn nên tìm hiểu, hỏi những người hiểu về luật hoặc lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện hỏi cho rõ xem mình thuộc diện phải đăng kí hay không phải đăng kí kinh doanh.

Thông thường với hình thức hộ kinh doanh cá thể, bạn phải xin giấy phép kinh doanh, đăng kí tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Trường hợp cá nhân kinh doanh dù không có giấp phép chứng minh đã đăng ký kinh doanh nhưng hàng tháng cá nhân vẫn phải kê khai thu nhập để nộp thuế theo hình thức khoán thì mới đáp ứng đúng quy định của pháp luật.

6. Tìm nguồn hàng

Kinh doanh sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có nguồn hàng “quen” và thường xuyên, ổn định, giá cả thuận lợi.

Một số nguồn hàng bạn có thể tham khảo như: các chợ đầu mối, chợ bán buôn, siêu thị, nguồn hoa quả ở nhà vườn, các vườn trồng cây theo tiêu chuẩn VietGap… Nếu kinh doanh lớn bạn có thể liên hệ với nhà vườn để lấy số lượng lớn, còn không bạn có thể đến chợ đầu mối mua sẽ được giá rẻ hơn và bán hàng có lãi hơn.

Quan trọng nhất là hoa quả phải luôn tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Kinh doanh đồ ăn uống nên đặt vấn đề an toàn và chất lượng hoa quả lên hàng đầu, sau đó là thái độ phục vụ thân thiện, coi khách hàng là Thượng đế.

Nguồn hàng hoa quả đảm bảo, uy tín sẽ là yếu tố khách đến hàng bạn thường xuyên hơn. Nếu có thể bạn có thể chứng minh nguồn gốc hoa quả nhập về sạch, an toàn, đảm bảo… sẽ thu hút khách hơn.

Kinh doanh hoa quả dầm quan trọng nhất là hoa quả tươi ngon
Kinh doanh hoa quả dầm quan trọng nhất là hoa quả tươi ngon

7. Lên danh sách menu, định giá cả hợp lý

Khi kinh doanh bạn phải lên danh sách menu các món sẽ bán, có thể bên cạnh món chủ đạo hoa quả dầm bạn thêm các món phụ dễ bán cùng như sinh tố, thạch hoa quả… để thu hút khách hàng hơn.

Giá cả cũng là yếu tố quan trọng quyết định khách có quay trở lại hay không. Không để giá quá thấp hoặc quá cao, kinh nghiệm tính giá dựa trên nguyên liệu mua về với các chi phí khác cùng việc tính toán sao cho phù hợp, cạnh tranh với các quán xung quanh nữa nhé.

8. Quảng cáo, thu hút khách hàng

Để khách hàng biết đến quán của mình, bạn bắt buộc phải quảng cáo, marketing. Giai đoạn đầu bạn có thể quảng cáo trong người thân, bạn bè, đồng nghiệp… đến ủng hộ, sau đó họ sẽ kéo thêm bạn bè đến mở rộng khách hàng giúp bạn. Bạn có thể quảng cáo trên Facebook, Instagram hay các diễn đàn… để nhiều người biết đến bạn hơn.

Để duy trì và phát triển quán hoa quả dầm, bạn phải tạo được sự khác biệt, độc đáo để thu hút khách hàng có thể từ món ăn hoặc dịch vụ chu đáo.

Mở quán hoa quả dầm nên bắt đầu từ đâu?
3 (60%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here