Hà Nội chi 7 tỷ làm “Vườn ươm doanh nghiệp CNTT”

0
1031

Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung vừa ký quyết định phê duyệt đề án “Vườn ươm doanh nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT) đổi mới sáng tạo Hà Nội” trong 5 năm từ 2016 – 2020 nhằm khuyến khích hoạt động khởi nghiệp, những sáng kiến, phát kiến của cá nhân tổ chức, số tiền dự tính lập và hoạt động Vườn ươm là khoảng 7 tỷ đồng.

Mục tiêu cụ thể của Vườn ươm là trong 3 năm đầu có thể tiếp nhận tối thiểu 12 doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp, kết quả ươm tạo đạt 70% DN có khả năng tồn tại và thành công tốt nghiệp vườn ươm, đưa ra những sản phẩm, ý tưởng mới được ứng dụng cao, trong đó có 5 DN gọi được vốn đầu tư lần đầu và hỗ trợ thương mại hoá tối thiểu 2 ý tưởng kinh doanh

Về thu hút vốn, trong 3 năm mục tiêu của Vườn ươm là có thể kết nối được 15 đối tác là nhà đầu tư và các tổ chức, doanh nghiệp lớn và các chuyên gia giỏi. Đồng thời, có thể là đối tượng để các quỹ đầu tư mạo hiểm rót vốn, thu hút tài chính, công nghệ của giới đầu tư mạo hiểm, hãng công nghệ lớn đổ tiền vào phát triển các ứng dụng, các ý tưởng và kiến tạo.

Đối tượng ươm tạo là cá nhân, nhóm cá nhân có dự án khởi nghiệp, DN khởi nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ ý tưởng công nghệ mới, sáng tạo đổi mới thuộc lĩnh vực CNTT. Thời gian hoạt động của các DN tại vườn ươm này không quá 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký và hưởng ưu đãi chính sách lần đầu.

Về cơ chế chính sách, Vườn ươm được hưởng các cơ chế chính sách của Thành phố cho việc nuôi dưỡng, hỗ trợ các DN khởi nghiệp, như cơ chế chính sách chung của thành phố đối với các DN khởi nghiệp, hỗ trợ hoạt động truyền thông, kết nối thông tin giữa các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp thủ đô Hà Nội, Hỗ trợ về vốn, các thủ tục pháp lý cho khởi nghiệp…

Ngoài ra, mô hình vườn ươm của Hà Nội sẽ được hỗ trợ kinh phí từ Ngân sách Nhà nước cho xây dựng và duy trì hoạt động của vườn ươm, được ưu tiên tiếp cận các nguồn vốn từ quỹ đầu tư phát triển, quỹ phát triển khoa học và công nghệ của Hà Nội.

Hà Nội chi 7 tỷ làm “Vườn ươm doanh nghiệp CNTT”
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here