Rice Bowl Startup Award – Giải thưởng startup lần đầu đến Việt Nam

2
983

Rice Bowl Startup Awards (RBSA) là giải thưởng thường niên đầu tiên tôn vinh những startup đột phá, sử dụng công nghệ một cách sáng tạo tại Đông Nam Á. 10 quốc gia Đông Nam Á sẽ tham gia tranh tài cho nhiều hạng mục khác nhau.

Mỗi quốc gia sẽ tìm ra người chiến thắng cao nhất để cạnh tranh với nhau trong vòng chung kết tổ chức tại Philippines vào tháng 9/2016. Người chiến thắng ở cấp khu vực sẽ tham gia tranh tài tại giải thưởng lớn hơn tại Global Startup Awards 2016 .

Từ ngày 8/7 đến 7/8/2016, Rice Bowl Startup Awards (RBSA) – giải thưởng dành cho cộng đồng startup của khu vực ASEAN lần đầu tiên đến với Việt Nam.

Theo thể lệ, các startup/cá nhân xuất sắc sẽ tranh tài tại 7 hạng mục. Trong đó, bên cạnh hạng mục quan trọng nhất là Startup của năm, còn có các hạng mục: Startup mới của năm; Founder của năm; Nhà báo startup của năm; Lập trình viên của năm; Startup đột phá của năm; và Startup doanh nghiệp xã hội của năm.

Hiện tại, chương trình đang mở đơn nhận đề cử. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tối ngày 7/8/2016 tại Hà Nội. Người thắng cuộc trong các hạng mục giải thưởng sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài trong chương trình giải thưởng Rice Bowl Startup Awards 2016 của toàn khu vực ASEAN.

Hình ảnh giải thưởng năm 2015
Hình ảnh giải thưởng năm 2015

Rice Bowl Startup Awards 2016 được tổ chức thành 3 vòng. Vòng 1, từ ngày 8/7 – 29/7/2016: Mở đơn tiếp nhận đề cử. Vòng 2, từ ngày 30/7 – 3/8/2016: Đại sứ của chương trình chọn lọc Top 5 chung cuộc cho từng hạng mục. Vòng 3, từ ngày 4/8 – 7/8/2016.

Rice Bowl Startup Awards 2016 tại Việt Nam có ban giám khảo gồm ông Hajime Hotta – đồng sáng lập Innovatube; ông Đỗ Hoài Nam – đồng sáng lập UP coworking space; ông Nguyễn Hồng Trường – Phó Tổng giám đốc IDG Ventures Vietnam… Đây đều là những doanh nhân, nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm, có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Giải thưởng được kỳ vọng sẽ không chỉ cổ vũ, vinh danh cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam mà còn giúp kết nối cộng đồng khởi nghiệp trong nước với khu vực ASEAN.

Rice Bowl Startup Award – Giải thưởng startup lần đầu đến Việt Nam
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here