17 cách tăng like Fanpage miễn phí mà hiệu quả

0
600

Với những người đã, đang hoặc sắp kinh doanh thì việc lập fanpage bán hàng là điều không thể thiếu. Chắc chắn chẳng ai muốn bỏ qua thị trường tiềm năng như mạng xã hội Facebook.

Khi thành lập fanpage, việc tăng like là điều cần thiết. Mục đich của việc tăng like Fanpage là: Tăng fan hâm mộ, tương tác cộng đồng người dùng, khách hàng tiềm năng. Hỗ trợ mạnh mẽ các cuộc thi có mục đich của Admin. Chiến dịch quảng bá, marketing dịch vụ sản phẩm…

Tuy nhiên thay vì tốn tiền cho những dịch vụ tăng like quảng cáo tràn lan, bạn hoàn toàn có thể tăng số lượng người theo dõi bằng những cách miễn phí dưới đây.

1. Mời bạn bè like Fanpage

Đây là chiêu mà nhiều người đã áp dụng. Tuy nhiên, bạn không nên mời bạn bè like khi fanpage “vườn không nhà trống”. Hãy tạo ra vài nội dung liên quan để họ biết được trang của bạn có thể cung cấp cho họ những giá trị gì.

Trước tiên hãy bắt đầu với những người bạn thân để tạo hiệu ứng, bạn cũng có thể nhờ họ mời bạn bè thân thiết like cho bạn. Sau khi có lượng like nhất định, nội dung tương đối, bạn mới nghĩ đến việc mời những người bạn bè ít giao tiếp hoặc không quen biết.

2. Thường xuyên cập nhật trạng thái

Việc update trạng thái thường xuyên sẽ tạo nhiều cơ hội hơn để fanpage Facebook tiếp cận với nhiều người dùng.

Nội dung phong phú nhiều thể loại như text, ảnh, link, clip… là yếu tố quan trọng quyết định có nhiều người dùng like fanpage của bạn hay không. Nội dung hay, thu hút sẽ giúp bạn có thêm nhiều lượt like, tương tác và fanpage sôi động hơn.

3. Tích hợp widget like trên website, blog

Những like bắt nguồn từ website, blog của bạn thường được đánh giá là những like chất lượng. Họ vào website hoặc blog của bạn tức là họ đang có mối quan tâm đối với bạn, họ tự động bấm like Facebook cũng có nghĩa rằng họ muốn được cập nhật thường xuyên những thông tin từ bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt biểu tượng like tại tiêu đề của trang web. Những nút like này có thể không đem lại cho bạn lượng like “khủng” trong cùng một lúc nhưng sẽ mang lại cho bạn những lượng like mới mỗi ngày.

4. Tổ chức cuộc thi

Tổ chức cuộc thi, sự kiện trên Facebook là cách hữu hiệu để thu hút hàng loạt người dùng mới like fanpage để tham gia. Sự hấp dẫn của một giải thưởng lớn sẽ làm cho họ sẵn sàng like trang để trở thành fan trung thành, chí ít cũng sẽ là trong thời gian cuộc thi. Sau đó, nếu bạn làm tốt nội dung và tạo được thiện cảm, họ sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng.

5. Giới thiệu fanpage qua email

Nếu bạn đang có trong tay danh sách email khách hàng thu thập được từ website, đừng ngần ngại gửi một email giới thiệu đến họ fanpage của bạn và ngỏ ý mong muốn họ ghé thăm cũng như đóng góp ý kiến.

Hoặc một cách khác bạn không sợ gây mất thiện cảm với khách hàng mà vẫn giới thiệu fanpage của mình đó là đặt biểu tượng Fanpage badge vào chữ ký email của mình.

6. Kêu gọi fan tag bạn bè vào ảnh

Trong tất cả các chương trình, sự kiện mà bạn tổ chức hoặc tham gia, hãy chụp thật nhiều ảnh rồi đăng lên Fanpage hoặc cần mẫn sưu tầm những bức ảnh đánh vào tâm lý chung, kêu gọi các fan chỉ ra xem họ ở đâu trong ảnh, tag người mà họ muốn làm điều như bức ảnh vào ảnh…

Fan sẽ cảm thấy mình là 1 thành phần quan trọng tạo nên bức ảnh và khi tự tag mình hoặc bạn bè, bức ảnh cùng fanpage của bạn sẽ được xuất hiện trên các news feed của họ, vô hình chung lan truyền, tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Từ đó tăng like fanpage một cách hiệu quả.

Tăng like fanpage là việc quan trọng trong kinh doanh
Tăng like fanpage là việc quan trọng trong kinh doanh

7. Cung cấp ebook miễn phí

Đôi khi những ebook miễn phí lại là một động lực tốt hơn so với một voucher giảm giá hoặc giải thưởng cuộc thi, tùy thuộc vào lĩnh vực và thị trường mục tiêu của bạn.

Việc cung cấp nội dung văn bản miễn phí như ebook, bài viết, kinh nghiệm… có thể sẽ thu hút người dùng like fanpge của bạn.

8. Đăng tải video lên fanpage và nhúng vào website của bạn

Thông thường, các bạn đều không để ý đến vấn đề này mà có thói quen upload video lên Youtube rồi chia sẻ trên Facebook. Như vậy, bạn đang vô tình lãng quên một cách để kết nối đặc biệt với fanpage.

Bạn hãy để ý khi video được xuất bản trên Facebook và được nhúng trên website thì trên góc trái phía trên khung hình video sẽ xuất hiện nút nhắc nhở người dùng like fanpage.

9. Đưa fanpage vào các ấn phẩm quảng cáo

Tên Fanpage không chỉ được đặt trên website, email, blog, bạn cũng nên tận dụng tối đa những nơi có thể đặt địa chỉ fanpage lên ví dụ như card visit, poster, banner, bìa báo, quà tặng…

Facebook đã trở thành 1 trong những nơi phổ biến nhất giúp cho người quan tâm đến bạn theo dõi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

10. Tạo video giới thiệu về fanpage hấp dẫn

Nếu bạn có thể tự làm một video clip giới thiệu về fanpage của mình thì sẽ tạo được sự chú ý hơn là những status, link, text bình thường. Sau đó, cài đặt tab landing page ở tab video để kích thích người dùng xem bởi khi họ bắt đầu vào page sẽ nhìn trực diện vào tab video.

Nội dung video có thể hài hước, dí dỏm bao nhiêu thì càng tốt, chủ yếu là để những vị khách đến chơi nhà ấn tượng hơn ngay từ lần đầu tiên ghé thăm.

11. Promote Fan Page của bạn ở ngay cửa hàng

10 cach tang like facbook mien phi hieu qua 4Nếu bạn có một quán ăn, cửa hàng, hay văn phòng công ty vậy thì tại bàn tiếp tân hãy đặt một biểu tượng bằng bìa cứng thể hiện thương hiệu của bạn đã có mặt tại Facebook, nhớ để cả đường link đến fan page.

Khách hàng sẽ cảm thấy thú vị, xen lẫn tò mò và chắc chắn họ sẽ viếng thăm fan page của bạn thôi. Trong trường hợp này, sẽ hay nhất nếu bạn có một username cho fan page thật dễ nhớ và có liên quan tới thương hiệu của mình

12. Đặt đường link fan page vào profile facebook của bạn

10 cach tang like facbook mien phi hieu qua 3Hãy để ý dưới profile picture của mình, sẽ có một ô cho phép bạn viết linh tinh gì đó về bản thân. Bạn hoàn toàn có thể thêm đường link fan page của mình vào đây. Ô này giới hạn số lượng kí tự, nên các bạn để ý không đánh vượt quá số lượng kí tự cho phép nhé.

13. Sử dụng @ Tag tại Status của chính mình

Thông thường nếu bạn đã là friend của ai đó hoặc là fan của một page nào đó thì tại ô status bạn có thể sử dụng @ Tag để đặt link tới profile hoặc page đó. Vì thế hãy tận dụng chức năng này để cập lên wall của mình những hoat động đang diễn ra tại fan page của bạn và dĩ nhiên là không quên dùng @tag để kèm theo đường link.

Nếu status của bạn lôi cuốn, người đọc sẽ có xu hương click vào link để đến page thăm thú. Lợi điểm của chức năng này còn ở chỗ nó cho ta đặt link chữ chứ không cần show cả đường link gốc dài dòng ra. Như vậy link sẽ cuốn hút và thân thiện hơn.

14. Thêm @tag fanpage vào cuối mỗi post trên wall của bạn bè

Hình thức này giống dạng một chữ kí sau mỗi message vậy. Sau khi viết vài ba dòng trên wall của bạn bè, bạn có thể dùng @tag để thêm link của fanpage vào dòng cuối cùng.

Lưu ý không lạm dụng chức năng này, trừ khi bạn post một điều gì đó hay ho hoặc có ích cho bạn mình thì khả năng mọi người click vào link của bạn sẽ cao. Ngược lại post của bạn sẽ bị xóa thẳng tay.

15. Thêm @tag fanpage vào cuối mỗi post trên wall của FanPage khác

Cách này cũng tương tự như việc thêm @tag fanpage vào cuối mỗi post trên wall của bạn bè nhưng lần này bạn lại càng phải cẩn trọng hơn, đặc biệt là với những fanpage cùng ngành hoặc đối thủ cạnh tranh.

Nếu lạm dụng chỉ để quảng cáo trắng trợn, bạn sẽ bị bài trừ không thương tiếc. Rải link cũng phải có nghệ thuật đúng không?

16. Dùng chữ kí trong diễn đàn và các trang thành viên (membership sites)

Nếu bạn là người tích cực tham gia các diễn đàn hay các trang thành viên thì việc đặt liên kết đến trang Facebook là một lợi thế. Không ai chú ý đến thông tin của bạn trừ khi bạn nổi bật giữa đám đông.

Post đều đặn những thủ thuật lên các Group, tích cực tham gia, đóng góp ý kiến trên diễn đàn sẽ tăng cao khả năng các thành viên khác tìm hiểu bạn và truy cập các nguồn thông tin liên quan đến doanh nghiệp.

17. Liên kết với các Admin Page khác trong những sự kiện xã hội

Cộng tác với các admin của các page khác để tạo nên các sự kiện đặc biệt có thể mang lại những kết nối mới và lợi ích thiết thực cho các fans hiện tại từ đó xây dựng lòng trung thành, hình ảnh thương hiệu tốt hơn trong mắt mọi người.

Có rất nhiều cách để tăng Like cho Fanpage của bạn nhưng quan trọng vẫn là chất lượng dịch vụ của bạn thật tốt và khách hàng muốn theo dõi, tìm thông tin và trở thành 1 phần của Page.

17 cách tăng like Fanpage miễn phí mà hiệu quả
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here