20 dấu hiệu nhận biết bạn sắp trở thành triệu phú

1
594

Không phải ai cũng có thể trở thành triệu phú nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành triệu phú nếu có tinh thần làm giàu đúng đắn.

Theo Businessinsider, đây là 20 dấu hiệu cho thấy bạn sắp trở thành một trong số họ.

1. Bạn bắt đầu kiếm ra tiền từ khi còn trẻ

Một trong những đặc điểm chung nhất giữa những người giàu có là họ bắt đầu kiếm được tiền từ khi còn trẻ. Nếu bạn có “máu” kinh doanh từ khi vẫn còn trẻ, vậy thì đó sẽ là một dấu hiệu vững chắc cho thấy bạn sẽ trở thành triệu phú vì bạn luôn tìm cách kiếm tiền.

2. Bạn luôn đề cao thành tích

Nếu bạn là kiểu học sinh chỉ thỏa mãn khi đạt điểm cao tuyệt đối, đề cao thành tích thì bạn sẽ có cơ hội thành triệu phú cao bởi các triệu phú đều có tư tưởng làm giàu lớn. Họ sẽ không hài lòng với chỉ 1 triệu USD kiếm được. Họ muốn kiếm ra 10 triệu USD.

3. Bạn ưa nhìn

Theo nghiên cứu, những người có vẻ ngoài ưa nhìn thường có thu nhập trung bình nhiều hơn 3-4% so với những người khác. Bên cạnh đó, những người có vẻ ưa nhìn cũng thường chiếm được cảm tình của các nhà phỏng vấn tuyển dụng và có khả năng kiếm được nhiều đơn hàng cũng như tăng doanh số cao hơn.

4. Bạn biết chớp cơ hội hành động

Bạn có phải kiểu người nhìn thấy cơ hội nhanh chóng hành động để tận dụng cơ hội không? Nếu có thì, xin chúc mừng, bởi tư tưởng định hướng hành động, chớp cơ hội đến sẽ thúc đẩy bạn tới với tài chính “xông xênh” hơn.

5. Bạn luôn sẵn sàng hành động

Các triệu phú không ngồi chờ đến thời điểm thích hợp để đầu tư hay khởi động kinh doanh mà luôn trong tâm thế sẵn sàng hành động, chẳng có thời điểm nào tốt hơn hiện tại để bắt đầu kiếm tiền.

Ngồi lại và chờ đợi là một trong số những cách tốt nhất để phá tan giấc mơ triệu phú của bạn. Hãy hành động ngay bây giờ đi và bạn luôn ý thức được về sự thúc đẩy, gấp gáp.

6. Bạn tập trung vào kiếm tiền hơn là tiết kiệm tiền

Những người triệu phú cũng có tư tưởng như vậy, họ vừa giỏi tiết kiệm, vừa giỏi tiêu tiền khôn ngoan và họ cũng biết rằng cách kiếm tiền tốt nhất là đem tiền đi đầu tư.

7. Bạn có suy nghĩ cởi mở

Chẳng ai biết được khi nào cơ hội sẽ xuất hiện. Người giàu luôn phải cởi mở với những ý tưởng mới. Có thể ban đầu họ không ủng hộ ý tưởng, nhưng nếu họ có thể kiếm được tiền từ đó, họ sẽ suy nghĩ lại. Nếu bạn cởi mở với mọi chuyện thì sẽ linh hoạt đối phó và nắm bắt thời cơ tốt.

8. Bạn từng rất nổi tiếng ở trường học

Theo nghiên cứu, 80% những người có tiếng từ khi còn đi học kiếm được 10% thu nhập nhiều hơn sau gần 40 năm. Do đó, nếu bạn nổi tiếng ở trường trung học, tức là bạn có rất nhiều bạn, và có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn.

9. Bạn có thể sống tiết kiệm dù kiếm được nhiều tiền

Đây là nguyên tắc sống của hầu hết các triệu phú, họ sống tiết kiệm dù kiếm được tiền. Thay vì khoe của, họ lái xe tầm trung, sống trong những ngôi nhà giản dị và không tiêu tiền cho những thứ đắt đỏ nhưng vô dụng.

10. Bạn có người tư vấn

Nếu muốn giàu, hãy bắt đầu đi chơi với các triệu phú, không chỉ có động lực từ đó, bạn còn có thể tìm thấy một người sẵn sàng trở thành người hướng dẫn bạn cách làm giàu. Nếu bản thân không quen triệu phú nào, đừng ngại liên lạc với họ qua mạng xã hội hay email sau khi đã gặp họ trong các sự kiện kết nối.

Nếu có những dấu hiệu này, bạn sẽ trở thành triệu phú
Nếu có những dấu hiệu này, bạn sẽ trở thành triệu phú

11. Bạn không nghĩ về quá khứ quá nhiều

Có những người đã vượt qua thất bại, sự từ chối và nỗi sợ hãi… để hướng đến tương lai tươi sáng hơn. Dù có thiệt hại hàng triệu USD, triệu phú vẫn sẽ vượt qua, và không để nỗi sợ thất bại kìm chân họ lại. Thay vì nhìn về quá khứ, triệu phú sẽ hướng về tương lai và không để mình bị ảnh hưởng bởi những nỗi sợ, thất bại trong quá khứ.

12. Bạn luôn đặt ra mục tiêu cho mình

Bạn không thể tự nhiên kiếm được tiền triệu, nếu không đặt ra những mục tiêu mà bạn thực sự muốn đạt tới, nếu luôn đặt ra những mục tiêu lớn hơn và cố gắng phấn đấu thì bạn sẽ nhanh chóng đạt tới thành công.

13. Bạn chưa hề ly hôn

Ly hôn gây tổn thất nhiều hơn là chỉ chia đôi số tài sản của cặp vợ chồng ra, bên cạnh tài sản còn là tinh thần, sự thiếu tự tin, sợ hãi… Nếu bạn thực sự muốn làm giàu, hãy kết hôn và đừng ly hôn.

14. Bạn không dễ tự hài lòng

Không bao giờ hài lòng, bằng lòng với những gì đã có và muốn vượt lên với những mục tiêu cao hơn là một trong những bước quan trọng nhất trên hành trình trở thành triệu phú.

15. Bạn biết cách phát huy tối đa điểm mạnh của mình

Có thể bạn không giỏi ở 99% mọi thứ, nhưng bạn biết dồn hết sức mình cho 1% mà bạn biết mình giỏi. Đây là dấu hiệu cho việc bạn sẽ có khả năng thành công cao hơn.

Những nhà triệu phú là người biết phát huy những điểm mạnh nhất của họ và đặt mình vào giữa những người có thể giúp họ cải thiện những phần còn yếu kém.

16. Bạn lạc quan

Các triệu phú không rên rỉ, than phiền, hay đổ lỗi cho ai. Thay vào đó, họ chấp nhận những thử thách và tìm cách để chinh phục chúng, dám làm dám chịu.

17. Bạn có thể uống bia rượu nhưng không hút thuốc

Những người thích uống rượu kiếm nhiều tiền hơn những người không uống bởi việc uống vài ly giúp họ tăng cường mối quan hệ xã hội và từ đó dẫn đến những kết quả tốt hơn.

Tuy nhiên, những người giàu không phải người nghiện thuốc lá. Số tiền dành cho thuốc lá có thể được tiêu một cách khôn ngoan hơn, ví dụ như đem đi đầu tư.

18. Bạn là người “mặt dày”

Người bình thường luôn lo lắng rằng người khác nghĩ gì về mình và không dám hành động vì sợ bị đánh giá. Trái lại, người giàu có thường “mặt dày”, không sợ điều đó.

Duy trì tâm lý vững vàng là một trong những chìa khóa tạo ra những doanh nhân thành đạt, bởi nhờ đó họ có thể giải quyết áp lực và vượt qua những thử thách hay bất lợi.

19. Bạn luôn cập nhật các tin tức mới nhất

Những người thành công nhất thế giới luôn bắt đầu ngày mới bằng việc cập nhật tin tức để đưa ra những quyết định đầu tư chính xác hơn dựa trên tình hình thế giới hiện nay. Nếu bạn cũng luôn nắm rõ những sự kiện xung quanh thì là một tín hiệu tốt.

20. Bạn luôn cải thiện bản thân

Mặc dù bằng đại học có thể tạo ra sự khác biệt trong thu nhập nhưng tấm bằng đó không đủ để quyết định bạn có thể trở thành triệu phú hay không. Những nhà triệu phú dù có bằng đại học hay không vẫn luôn thường xuyên cải thiện bản thân bằng cách đọc thật nhiều sách và học những kiến thức hay kỹ năng mới.

20 dấu hiệu nhận biết bạn sắp trở thành triệu phú
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here