10 nguyên tắc hàng đầu cần nhớ để trở thành triệu phú

3
956

Trở thành triệu phú là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, để thực hiện được ước mơ này, bạn cần có những phẩm chất sau của hầu hết các triệu phú trên thế giới.

1. Cần cù

Không có một con đường nào khác ngoài việc cần cù lao động nếu như bạn muốn trở thành một triệu phú tự thân lập nghiệp, kể cả sự may mắn cũng cần phải có sự cố gắng nỗ lực của bản thân. Tất cả những triệu phú nổi tiếng trên thê giới đều do cần cù nỗ lực mà nên, không ai lười biếng mà thành công được.

2. Tự tạo động lực cho bản thân bằng đam mê

Những triệu phú thường biết được họ say mê thứ gì và không ngần ngại chinh phục nó và đủ mạnh mẽ đối diện, vượt qua những khó khăn thách thức đó ở những thời điểm khó khăn nhất. Bởi vì họ đam mê nên sẽ theo đuổi đến cùng, đó cũng là động lực lớn nhất cho mọi hoạt động.

3. Đa dạng hóa các nguồn thu nhập

Quy tắc kinh điển cho những ai muốn làm giàu là không nên để tất cả trứng trong cùng một giỏ. Những nhà triệu phú thường có nhiều nguồn thu nhập khác nhau giúp họ đa dạng hóa thu thập và hạn chế được rủi ro.

Ví dụ như chỉ tập trung vào bất động sản, họ vẫn có một vài chiến lược để tạo nhiều nguồn thu nhập như từ bất động sản cư trú, đầu tư cổ phần tư nhân, tư vấn và quản lý bất động sản…

4. Không ngừng học hỏi

Các triệu phú không bao giờ ngừng học tập. Theo nghiên cứu, có đến 85% các triệu phú đọc 2 cuốn sách hoặc nhiều hơn trong một tháng.

Loại sách mà họ thường đọc là những sách liên quan đến phát triển bản thân như tâm lý học, kinh doanh, khoa học, lãnh đạo và những cuốn tiểu sử truyền cảm hứng cho người đọc. Luôn học hỏi và trau dồi là phẩm chất không thể thiếu của những triệu phú tự thân.

5. Kết giao với những người thành công

Đầu tư thời gian, tâm trí và năng lượng vào những người thành đạt là cách đầu tư khôn ngoan nhất của những người muốn làm giàu và thành công.

Kết giao thật nhiều với những người thành đạt và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người đạt được thứ họ mong muốn, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, mối quan hệ và mối làm ăn trên thương trường cũng như sẽ có sự hỗ trợ, giúp đỡ khi gặp khó khăn. Nếu không kết giao với những người thành đạt, liệu bạn có được điều đó hay không?

6. Tìm một người thầy

Hãy tìm và gắn bó với 1 người có nhiều kinh nghiệm và kiến thức, người mà có thể hướng dẫn và dẫn dắt bạn đạt được các mục tiêu và kết quả đặt ra.

Người thầy không chỉ giúp bạn dự báo được tình hình mà còn tạo động lực và đưa ra những lời góp ý tốt. Nếu tự mình xoay sở, bạn sẽ khó đạt đến thành công.

7. Bắt chước các đặc điểm về thể chất và tinh thần của triệu phú

Các triệu phú có suy nghĩ và cảm xúc khác người bình thường. Hãy cố gắng quan sát ngôn ngữ cơ thể, lắng nghe cách mà họ diễn đạt ngôn từ và tìm hiểu xem họ hướng đến những giá trị gì. Hãy tập thói quen, thần thái, tác phong của triệu phú để trông bạn chuyên nghiệp hơn và sẽ dễ tiếp cận đến thành công hơn.

Hãy kết giao với những người thành công
Hãy kết giao với những người thành công

8. Vạch ra những mục tiêu rõ ràng

Các triệu phú thường vạch ra những mục tiêu rất rõ ràng, mục tiêu gần và lâu dài cũng như luôn có những ưu tiên để giúp họ tập trung thực hiện. Họ biết họ cần những gì để đạt được mục tiêu và khi nào sẽ đạt được chúng.

So với người bình thường, họ sẵn sàng đầu tư nguồn lực nhiều hơn rất nhiều để làm những điều cần thiết nhằm đạt được mục tiêu.

9. Quản lý thời gian hiệu quả

Quản lý thời gian không phải là một điều dễ dàng với tất cả mọi người, và dù bạn có là triệu phú hay không thì bạn cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày. Do vậy việc bạn sử dụng thời gian như thế nào sẽ quyết định mức độ thành công của bạn, quyết định bạn có thể trở thành triệu phú hay không.

10. Kiên trì và học cách chấp nhận thất bại

Những triệu phú không bao giờ sợ thất bại. Thất bại là một phần của sự phát triển, nó là một người thầy tuyệt vời và cho ta những kinh nghiệm quý báu.

Họ không sợ thất bại như những người kém thành công về tài chính và họ không ngần ngại đưa ra câu hỏi và yêu cầu sự trợ giúp từ những người xung quanh khi thấy cần thiết.

10 nguyên tắc hàng đầu cần nhớ để trở thành triệu phú
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here