12 thói quen khó thay đổi chỉ có ở người không thành công

1
812

Thói quen là thứ rất khó để thay đổi, tuy nhiên có những thói quen xấu ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn khiến bạn khó có thể thành công được.

Theo tạp chí Business Insider, dưới đây là 12 thói quen của những người không thành công. Hãy check xem bạn có thói quen nào cần phải thay đổi không nhé.

1. Không dám nói ra suy nghĩ của mình

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, bạn luôn cúi đầu, không dám nói to và không dám nói ra chính kiến của mình, bạn cho rằng im lặng là một cách để bảo vệ bản thân và bạn duy trì thói quen này.

Vậy thì hãy thay đổi thói quen này vì nếu không dám nói ra suy nghĩ của mình, tỏ thái độ rõ ràng cũng như chính kiến của bản thân thì bạn sẽ chỉ thất bại mà thôi.

2. Luôn nóng vội

Khi có vấn đề khẩn cấp xảy ra, bạn thường hay nóng vội, tuy nhiên hãy cố gắng kìm chế sự nóng vội đó. Nó sẽ làm cho bạn trông lúc nào cũng lo lắng và bất an, khiến đồng nghiệp của bạn cũng cảm thấy khó tin tưởng vào bạn. Như vậy, bạn sẽ rất khó để làm việc với người khác và khó đạt được thành công.

Sự điềm tĩnh, nhìn thấu đáo vấn đề và từ tốn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề hơn là nóng vội, chưa kể trong lúc nóng vội có thể bạn sẽ phát ngôn và hành động ra sao mà sau này không thể quay lại sửa chữa được nữa.

3. Luôn chậm trễ

Trong chúng ta, ai cũng có một vài người bạn luôn chậm trễ hoặc chính ta cũng là một người chậm trễ. Tuy nhiên chậm trễ với bạn bè sẽ không gây hại như sự chậm trễ trong công việc. Sự chậm trễ chỉ cho thấy bạn là người bất cẩn và không đáng tin cậy.

Nếu đã, đang là người chậm trễ hãy thay đổi sớm nhất có thể.

4. Luôn hận thù

Trong cuộc sống cũng như công việc, ai cũng có những người mà mình không thích hoặc không tin tưởng và họ có thể đã làm những việc ảnh hưởng đến bạn, có ý làm hại bạn.

Nhưng cứ giữ mối hận thù trong lòng là một việc làm vô bổ và lãng phí thời gian, nó chỉ làm hại chính bạn mà thôi. Nó không giúp bạn thành công hơn được mà chỉ làm cho người khác ác cảm với bạn hơn.

5. Luôn để ý suy nghĩ của người khác

Khi đã đi làm tức là bạn đủ trưởng thành và có chính kiến của riêng mình, do đó bạn không cần thiết lúc nào cũng phải để ý xem người khác nghĩ gì. Hãy làm những gì bạn thích!

Không nên lúc nào cũng lo sợ, để ý suy nghĩ của người khác mà không dám làm gì đó, không dám bắt đầu hành động. Hãy gạt tất cả và làm theo ý mình mà thôi, tất nhiên không phải mang tính chất bảo thủ, cổ hủ mà có sự tiếp thu và có chính kiến riêng của mình.

6. Vung tay quá trán

Khi bạn tiêu tiền vượt quá mức thu nhập của mình, bạn sẽ lâm vào cảnh nợ nần. Tiết kiệm mới là điều cần thiết cho tương lai tài chính của bạn. Hãy học cách chi tiêu hợp lý và loại bỏ những khoản chi phí không cần thiết, nếu không bạn sẽ trở thành kẻ thất bại!

7. Luôn trì hoãn

Trì hoãn dù là vô tình hay cố ý cũng khiến bạn mất thời gian, tiền bạc và ảnh hưởng đến cách nhìn của người khác đối với bạn.

Những thói quen chỉ có ở người không thành công
Những thói quen chỉ có ở người không thành công

8. Nói dối

Trong mọi trường hợp, bạn cần luôn luôn trung thực. Nói dối rất dễ bị mất niềm tin dù là những lời nói dối nhỏ. Khi lời nói của bạn bị phát giác, người khác sẽ chỉ thấy bạn không đáng tin và dần lánh xa bạn, thay vì hợp tác, phát triển cùng bạn.

9. Nói không suy nghĩ

Bất cứ vấn đề gì trước khi nói ra bạn cần có sự xác thực và đặc biệt thấu đáo. Đừng bao giờ nói điều gì mà không suy nghĩ trước, điều đó sẽ biến bạn thành kẻ vụng về, thô lỗ và thiếu hiểu biết.

10. Buôn chuyện

Buôn chuyện không thực sự xấu, đôi khi nó là điều cần thiết để tăng cường tinh thần đoàn kết, hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, đây là một thói quen tốn thời gian. Vì vậy, bạn không nên tự biến mình thành kẻ “lắm điều” và soi mói ở văn phòng, bất cứ gì cũng buôn được và bất cứ ai cũng thấy có chuyện để “tám”.

11. Hay phàn nàn

Ai cũng có lúc phải phàn nàn về một vấn đề gì đó bởi không ai có thể hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn có thể kiềm chế sự bất mãn, bạn sẽ đạt hiệu quả như mong muốn.

12. Hay phản bác

Phản bác là một điều tốt, nhất là khi bạn muốn đưa ra chính kiến của mình. Nhưng đây sẽ là một thói quen xấu tại nơi làm việc, biến bạn thành kẻ hợm hĩnh, tự cao tự đại. Dù giỏi đến đâu đôi khi bạn cũng cần phải khiêm tốn, lắng nghe ý kiến của người khác mới có thể hoàn thiện bản thân và phát triển được.

12 thói quen khó thay đổi chỉ có ở người không thành công
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

  1. […] Việc này nhằm giúp thanh niên, học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về khởi nghiệp, khơi dậy tinh thần tự tạo việc làm, tự chủ, sáng tạo trong việc lựa chọn nghề nghiệp; đồng thời cung cấp kiến thức và kỹ năng cần có để giới trẻ có thể lập nghiệp thành công. […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here