3 bài học nhỏ nhưng có thể tạo ra thay đổi lớn

0
382

Chúng ta thường dễ bị lôi cuốn vào việc tìm kiếm một giải pháp nào đó có thể mang lại “đại nhảy vọt” nhưng thực ra hầu hết những giải pháp tốt nhất sẽ luôn được xây dựng từ những ý tưởng nhỏ.

Biết cách đi từng bước nhỏ không có nghĩa là bạn không thể thắng lớn, mà có nghĩa là một khi bạn thành công thì đó chắc chắn sẽ là một thành công cực kỳ lớn.

1. Biết cách hỏi những câu hỏi nhỏ

Tập trung vào những đổi mới nhỏ sẽ dẫn đến những đột phá lớn. Từ “đổi mới” có vẻ rất “hoành tráng” nhưng thật ra nó chỉ có nghĩa là tập cách làm được nhiều thứ hơn với mức chi phí thấp hơn.

Thay vì ám ảnh bởi những suy nghĩ quá to tát, hãy tự hỏi bản thân những điều nhỏ nhặt mà ý nghĩa như: “Đâu là sự thay đổi nhỏ nhất chúng ta có thể đem lại cho chất lượng sản phẩm, hệ thống giao hàng, hệ thống phân phối, cơ cấu tổ chức hoặc kênh thông tin nội bộ của công ty?”.

2. Hiểu quy tắc “thiết kế nhỏ”

Việc thiết kế là hướng vào trải nghiệm của khách hàng, do đó quy tắc “thiết kế nhỏ” của Polycom không chỉ dừng lại ở việc tạo ra các sản phẩm nhỏ gọn hơn mà còn đòi hỏi phải giảm thiểu độ phức tạp trong việc sử dụng sản phẩm, thân thiện với người dùng.

Điểm mấu chốt của bất kỳ một thiết kế tốt nào là làm cho người dùng không còn để ý tới nó nữa – một thiết kế đơn giản và tinh gọn tới mức trải nghiệm của người dùng trở nên cực kỳ tự nhiên.

3. Rèn luyện những thói quen nhỏ

Những thói quen nhỏ sẽ có ảnh hưởng lâu dài. Đó có thể chỉ là những thói quen như những điều đơn giản như dành thời gian xem thể thao với bạn bè, có một giấc ngủ sâu mỗi đêm, luôn ghi ngày tháng phía trên cùng của mỗi trang ghi chú. Biết suy nghĩ trước về việc ngày mai sẽ làm gì trong lúc đang tắm có thể là thói quen nhỏ nhưng đem lại hiệu quả rất cao.

Một số thói quen nhỏ được tạo dựng một cách tự nhiên còn một số thói quen khác được phát triển qua thời gian và chúng ta sẽ biết được thói quen nào tốt và thói quen nào xấu.

3 bài học nhỏ nhưng có thể tạo ra thay đổi lớn
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here