5 chiêu bán hàng trên Facebook nhất định phải biết

0
1064

Không đơn thuần chỉ là tạo một page (trang bán hàng) trên Facebook là khách hàng sẽ tự tìm đến với bạn. Dưới đây là những việc bạn nhất định phải biết nếu đang khởi nghiệp kinh doanh trên Facebook.

1. Chú trọng nội dung content

Bạn cần xây dựng chiến lược content (nội dung) phù hợp với sản phẩm. Những nội dung nên đưa lên trang là sản phẩm cần bán (tất nhiên), nhưng đảm bảo hình ảnh rõ ràng, đẹp, đầy đủ thông tin cần thiết.

Đăng nội dung tư vấn, hướng dẫn khách hàng liên quan đến sản phẩm, ví dụ thời trang thì nên thêm khuyến cáo áo này hợp với dáng người như thế nào, phối với cái gì thì đẹp.

Đăng ảnh khách hàng feedback, tin nhắn đánh giá sản phẩm… Ảnh Profile, Cover phải thật lung linh, thu hút.

Năng cập nhật thông tin mới trên trang để khách hàng thấy shop hoạt động thường xuyên.

Nhưng quan trọng hơn hết là cần tập trung vào chất lượng, giá thành sản phẩm cũng như dịch vụ đi kèm dành cho khách hàng khi mua hàng.

Giữ nguyên tắc đặt chữ tín lên đầu. Đưa ra chính sách bán hàng của riêng mình và cam kết thực hiện chúng, nếu vi phạm sẽ chấp nhận bị phạt hoặc bồi thường cho khách hàng.

2. Nắm rõ và thành thạo Facebook Ads

Kinh doanh trên Facebook bạn phải tìm hiểu và nắm rõ các công cụ quảng cáo cho kinh doanh trên Facebook (Facebook Ads).

Trường hợp chưa có kinh nghiệm thì có thể học hoặc thuê người khác làm để tăng Like lên tới con số tương đối, tạo niềm tin cho khách hàng mới nhìn thấy trang.

Tận dụng các chiến lược quảng cáo Facebook Ads để tăng số người mua hàng, tăng doanh thu, nhất là vào các ngày lễ tết, sự kiện

3. Phản hồi khách hàng và chốt đơn hàng

Bán hàng online không có chỗ cho sự chậm trễ. Khách hàng không quan tâm điện thoại, laptop của bạn có vấn đề, nhà bạn mạng “lag”…, họ chỉ quan tâm các thông tin họ cần có được giải đáp nhanh hay không mà thôi.

Thế nên, hãy luôn tìm hiểu các dịch vụ internet, gói cước 3G dành riêng cho người hay lướt Facebook để đảm bảo trả lời khách thật nhanh và không bị gián đoạn.

Trường hợp nếu không lo xuể thì tốt nhất dùng chế độ trả lời tin nhắn tự động, thay bạn hồi đáp khách hàng ngay khi có tin mới. Như vậy sẽ khiến khách an tâm, bớt nóng ruột vì phải chờ đợi. Nhớ rằng trả lời khách hàng nhiệt tình, lịch sự và đầy đủ thông tin cần thiết.

Ngoài ra, hãy “Likes” những bình luận của khách hàng và bạn bè. Còn những bình luận có nội dung xấu, bạn có thể xóa để trang tốt hơn, đáng tin hơn.

4. Vận chuyển và giao hàng

Dịch vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng trước, trong, sau bán là sự khác biệt giữa bạn với những người khác dù bán cùng một sản phẩm như nhau. Vì vậy, hãy làm thật tốt phần này.

Đóng gói sản phẩm chỉn chu, sử dụng dịch vụ giao hàng đảm bảo, nhanh chóng, phí ship phù hợp, đưa ra giao thức thanh toán thuận tiện, chuyên nghiệp, tiện lợi…

5. Chăm sóc khách hàng sau bán

Bạn có thể gửi tin nhắn đến cho khách hỏi về chất lượng sản phẩm hoặc hỏi xem họ đã nhận được sản phẩm chưa nếu order từ xa… Hãy khuyến khích họ quay lại bằng những chương trình khuyến mãi riêng dành cho từng loại khách hàng: mới, cũ, thân thiết; ưu đãi cho khách hàng thân thiết…

5 chiêu bán hàng trên Facebook nhất định phải biết
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here