Muốn thành công, hãy nhớ 3 bài học quan trọng này

0
619

Dưới đây là 3 bài học cốt lõi của người thành công mà bạn nên biết.

1. Giao tiếp

Giao tiếp ở đây không đơn giản chỉ là nói chuyện với mọi người thông thường. Giao tiếp ở đây bao gồm kỹ năng thuyết phục, trình bày, thuyết trình, kỹ năng lắng nghe hay đơn giản là tạo thiện cảm tốt cho người đối diện.

Để đạt được thành công trong cuộc sống, bạn phải mở rộng network bằng học cách giao tiếp và tập thấu hiểu những người có tính cách, sở thích khác biệt.

2. Nhận thức về bản thân

Chắc các bạn không còn xa lạ với những bài báo về tình trạng làm trái ngành, trái nghề ở Việt Nam. Nhiều bạn trẻ lại vẫn chưa nhận thức được bản thân thực sự muốn làm gì. Chúng ta mơ hồ và không hiểu rõ ưu điểm hay khuyết điểm của bản thân. Chúng ta đi làm với tâm lý “thử cho biết” chứ không có mục tiêu rõ ràng.

Con đường dẫn đến thành công không phải là một con đường mông lung, mờ mịt. Chỉ khi bạn nhận thức và xác định được bản thân thực sự muốn gì và cần gì thì bạn mới có thể thành công trong cuộc sống.

Muốn thành công phải học cách giao tiếp tốt
Muốn thành công phải học cách giao tiếp tốt

3. Quản lý thời gian

Mặc dù các bài kiểm tra, bài tập đều yêu cầu phải hoàn thành trong thời gian nhất định, chúng ta lại không được dạy phương pháp quản lý thời gian hợp lý..

Những người mới đi làm luôn có cảm giác bận rộn và thiếu hụt thời gian. Lúc này chúng ta cần kỹ năng quản lý thời gian để hoàn thành tốt công việc. Mỗi người có cách quản lý thời gian khác nhau, như take note, tạo list công việc, sử dụng calendar hoặc smartphone alerts…

Cốt lõi là bạn xác định được thứ tự ưu tiên công việc và bắt tay vào làm để sử dụng thời gian hiệu quả.

Muốn thành công, hãy nhớ 3 bài học quan trọng này
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here