HCM: Dự án khởi nghiệp được hỗ trợ 2 tỷ đồng

0
787

UBND TP HCM vừa ban hành “Quy chế phối hợp hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” nhằm thực hiện hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có sử dụng nhân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) của TP.

Đối tượng nhận được sự hỗ trợ của chương trình là cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp (hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu), có dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (dự án khởi nghiệp) thuộc 4 ngành công nghiệp trọng yếu, công nghiệp hỗ trợ và 9 nhóm ngành dịch vụ được TP ưu tiên phát triển (Cơ khí – tự động hóa, Hóa – hóa dược – nhựa – cao su, Điện tử – công nghệ thông tin, Chế biến tinh lương thực thực phẩm và Công nghệ sinh học…).

Các dự án khởi nghiệp có tiềm năng mang lại hiệu quả cao thuộc các lĩnh vực còn lại, dự án chưa nhận được sự hỗ trợ khởi nghiệp từ ngân sách Nhà nước tại thời điểm đăng ký cũng sẽ được TP xem xét hỗ trợ.

Mức kinh phí tối đa hỗ trợ cho 1 dự án khởi nghiệp là không quá 2 tỷ đồng. Trong trường hợp đặc biệt trên 2 tỷ sẽ do UBND TP HCM quyết định. Thời gian hỗ trợ tối đa lên đến 24 tháng.

Kinh phí được cấp cho hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp theo hình thức khoán chi đến sản phẩm cuối cùng.

Các dự án khởi nghiệp được tuyển chọn thông qua các cuộc thi về đổi mới sáng tạo do Sở KH&CN TP HCM tổ chức, phối hợp tổ chức hoặc từ các dự án khởi nghiệp đăng ký trực tiếp tại Sở KH&CN TP HCM.

Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here