Bánh mì nướng muối ớt khiến giới trẻ Sài Gòn “điên đảo”

3
1444

Món bánh dân dã có nguồn gốc từ Châu Đốc, An Giang đang dần phổ biến tại TP HCM và hút giới trẻ vì lạ miệng, dễ tìm và giá chưa quá 10.000 đồng. Thực khách chính của bánh mì nướng muối ớt hầu hết là học sinh, sinh viên, dân văn phòng.

Công đoạn chế biến bánh mì rất đơn giản. Bánh nguyên ổ ép dẹp cho lên vỉ nướng sơ, sau đó phết lên lớp bơ mỏng, nước sốt sate, lật bánh cho vàng rồi gắp xuống. Khi có khách đến mua, người bán mới đem bánh lên nướng lần hai cho bánh giòn, rắc nhân rồi cắt nhỏ.

Gọi là bánh mì nướng muối ớt, nhưng thật ra bánh được nướng với hỗn hợp sate, ớt bột, pha thêm chút rượu, đường. Mỗi nơi là một công thức pha nước sốt riêng. Bánh ngon hay không tuỳ vào cách người bán chế biến, gia giảm lượng gia vị trong sốt sao cho không quá cay cũng không quá ngậy.

Phần nhân rắc thêm thông thường có chà bông, ruốc xào, mỡ hành, trứng cút, đậu phộng, tương ớt, bơ, có nơi rắc thêm phô mai. Nhiều chỗ còn cho thêm mỡ hành để tạo hương vị thơm ngon. Người thích ăn cay thì cho thêm tương ớt, người thích béo thì dùng thêm sốt mayonnaise.

Món ăn đang khiến giới trẻ điêu đứng
Món ăn đang khiến giới trẻ điêu đứng

Một phần đầy đủ sau khi được cắt ra có giá từ 8.000-10.000 đồng. Hầu hết những hàng quán bán món này giá đều không quá 10.000 đồng.

Chỉ đơn giản vậy nhưng món ăn này đang khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo, ăn theo phong trào. Có tiệm bán hết trong khoảng 3 tiếng đồng hồ lúc nào lượng khách tới mua cũng đông tràn cả ra đường. Nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ.

Khắp các tuyến phố tại Sài Gòn không khó để tìm và thưởng thức món ăn này.

Bánh mì nướng muối ớt khiến giới trẻ Sài Gòn “điên đảo”
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here