Facebook tung chức năng mới giúp cửa hàng kiếm bộn tiền

0
959

Với mục đích cập nhật và phát triển Trang (Pages) trở thành một nền tảng kinh doanh trực tuyến thực sự, Facebook mới đây đã tung ra 2 hai chức năng mới cho Trang (Pages), nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc điều phối hoạt động kinh doanh, tạm gọi là mục “Dịch vụ” và mục “Cửa hàng”.

Theo thông báo từ Facebook, 2 mục mới này hiện đã được cài đặt trên tất cả các Trang (Page) có trụ sở tại Đông Nam Á và một số thị trường mới nổi.

Mục “Cửa hàng” sẽ cung cấp cho các nhà kinh doanh những phương thức mới để hiển thị sản phẩm nổi bật trên Trang (Pages) của họ và cho phép người dùng dễ dàng xem, lựa chọn sản phẩm cũng như đưa ra những đề xuất thanh toán thông qua ứng dụng tin nhắn (Messenger) của các doanh nghiệp/bên bán hàng.

Còn mục “Dịch vụ” trên Trang (Page) đã được cài đặt trên các trang dịch vụ chuyên nghiệp (professional services) trên toàn cầu và sẽ xuất hiện trên tất cả các trang trong những tuần sắp tới.

Chức năng mới này cho phép các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa đồ gia dụng, spa – làm đẹp có thể trình bày danh sách dịch vụ cụ thể trên Trang (Pages) của mình. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin mà họ cần, để đưa ra quyết định có nên hợp tác hoặc sử dụng dịch vụ đó hay không.

Chức năng Dịch vụ trên Facebook
Chức năng Dịch vụ trên Facebook

Danh sách 10 quốc gia mà mục “Cửa hàng” đã và đang hoạt động trên Trang (Pages) bao gồm: Thái Lan, Brasil, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Mexico, Philippines, Ấn Độ, Argentina và Đài Loan.

Ông Adrian Nam, Giám đốc Marketing sản phẩm Facebook cho biết: “Với mục “Cửa hàng” và “Dịch vụ” trên Trang, các doanh nghiệp trên toàn thế giới giờ đây có thể giúp người dùng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ mà họ quan tâm một cách thuyết phục hơn”.

Facebook tung chức năng mới giúp cửa hàng kiếm bộn tiền
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here