3 startup du lịch hấp dẫn khiến bạn muốn chinh phục lĩnh vực này

2
1078

Đây là ba doanh nhân trẻ được vinh danh trong Forbes Under 30 của châu Á lĩnh vực du lịch đã thành công nhờ những sáng tạo trong xây dựng mô hình kinh doanh. Những ý tưởng của họ sẽ truyền cảm hứng giúp bạn muốn bước vào kinh doanh lĩnh vực này ngay lập tức.

JetSetGo Aviation: Phát triển du lịch cao cấp

Công ty JetSetGo Aviation của Ấn Độ được xem như Uber của ngành hàng không khi kết nối những chiếc chuyên cơ đang rảnh rỗi với những người thượng lưu có nhu cầu.

Công ty còn liên kết với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch hàng không ở Ấn để cung cấp trọn gói các giải pháp du lịch sang trọng, để du khách có thể đến bất cứ đâu, và không bao giờ lo lắng về chuyện hủy hay hoãn chuyến bay.

JetSetGo còn liên kết với những khách sạn sang trọng trong và ngoài Ấn Độ để cung cấp trọn gói chuyến du lịch đắt tiền cho hành khách sang trọng. Hiện nay, quản lý du lịch cao cấp là phân khúc phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp.

Kanika Tekriwal là CEO của startup này. Bài học lớn nhất Kanika rút ra kể từ khi xây dựng JetSetGo đó là: “Bạn phải kiên trì. Trong ngành công nghiệp du lịch, có nhiều yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn”.

Shifang Direction Travel Agency: Thiết kế tour du lịch mới lạ

3 startup du lich hap dan khien ban muon chinh phuc linh vuc nay 2

Shao Binbin – 28 tuổi, thuộc tầng lớp trung lưu của Trung Quốc – cảm thấy những tour du lịch truyền thống đã lỗi thời, nên đã cùng bạn bè thành lập Shifang Direction Travel Agency chuyên thiết kế tour du lịch đặc biệt, mới lạ hơn.

Công ty tìm kiếm những người Trung Quốc đang sống tại những địa phương khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, châu Mỹ Latin, Bhutan và Myanmar, thiết kế những tour du lịch cho họ.

Nhờ vừa hiểu biết về các địa điểm du lịch, vừa am hiểu thói quen của du khách, vậy, những hướng dẫn viên của Shao đã thiết kế những tour có một không hai, phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích của du khách.

Mục tiêu của Shao trong năm nay sẽ tăng 30-50 tour, với 200-1.000 du khách/tháng. Và bài học lớn nhất Shao chia sẻ: “Đeo bám vào những gì bạn muốn làm và những gì bạn có khả năng làm. Đừng bao giờ bỏ cuộc”.

Triip.me: Ứng dụng tour du lịch thú vị

Lâm Thị Thúy Hà (giữa)
Lâm Thị Thúy Hà (giữa)

Ứng dụng du lịch Triip.me được sáng lập bởi startup Việt là chị Hà Lâm và chồng là Hải Hồ, với mục tiêu phát triển trên toàn cầu kể từ ngày đầu tiên thành lập.

Hiện nay, Triip.me đã tổ chức hơn 7.000 tour với sự tham gia của hơn 10.000 hướng dẫn viên du lịch địa phương, am hiểu rất rõ về vùng đất họ sinh sống, sẵn sàng mang đến những trải nghiệm rất thú vị cho du khách. Đó chính là điểm quyến rũ, hấp dẫn của nền tảng du lịch này.

Những tour du lịch của Triip.me đã trải rộng tại hơn 635 thành phố, 93 quốc gia. Nhà đồng sáng lập Hà Lâm cho biết bài học lớn nhất mình nhận được là: “Hạnh phúc thật sự là khi nó được chia sẻ. Ngày nay, du khách muốn kết nối sâu sắc hơn với người dân và địa phương họ đến. Vì thế không nên có khoảng cách giữa du khách và hướng dẫn viên, giữa Triip.me và người thông thạo địa phương. Chúng tôi học hỏi và chúng tôi chia sẻ mọi thứ”.

3 startup du lịch hấp dẫn khiến bạn muốn chinh phục lĩnh vực này
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here