4 cách làm giàu nhanh thiết thực nhất ở nông thôn

0
2019

Không thiếu những tấm gương từ bỏ công việc ổn định ở thành phố trở về quê hương lập nghiệp, trở thành “triệu phú nhà nông”, với thu nhập bình quân mỗi tháng vài trăm triệu. Làm giàu trên chính mảnh đất quê hương là điều có thể thành hiện thực nếu có đam mê, chăm chỉ và vượt khó.

Nếu đang có ý định trở về quê hương làm giàu thì dưới đây là 4 ý tưởng khả thi bạn có thể tham khảo.

1. Làm giàu từ chăn nuôi gà thả vườn

Chăn nuôi gà thả vườnmô hình làm giàu mang lại hiệu quả cho nhà nông, bởi chất lượng thịt gà luôn đáp ứng được nhu cầu cho thị trường, ngay cả với những khách hàng khó tính nhất.

Khi quyết định chăn nuôi gà thả vườn, bạn phải chú ý xây dựng chuồng nuôi sao cho mùa hè thoáng mát, mùa đông kín và ấm. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì nên đặt chuồng gà theo hướng Đông/Đông Nam là tốt nhất, giúp tránh mưa, tránh nắng cho gà.

Nếu nuôi gà thịt thì bạn nên chọn các giống đặc chủng như Tam Hoàng, Đông Cảo, Lương Phượng, gà Nòi… Nếu là nuôi gà lấy trứng thì có thể chọn gà Ri, gà Tàu Vàng, Tam Hoàng hay gà BT1.

Vệ sinh phòng dịch là một điều đặc biệt cần lưu ý. Để gà khỏe mạnh thì chuồng trại luôn luôn phải sạch sẽ, khô ráo. Nguồn thức ăn, nước uống cho gà cũng phải đảm bảo sạch sẽ. Khi gà có triệu chứng mắc bệnh cần cách ly và cho uống thuốc ngay…

2. Làm giàu từ chăn nuôi lợn

Làm giàu từ chăn nuôi lợn đang là xu hướng được nhiều người áp dụng và khả thi. Đặc biệt là lợn sạch, cung cấp thịt sạch cho thị trường đang được ưa chuộng.

Bạn nên tìm đầu ra cho sản phẩm trước khi bắt đầu. Nếu nuôi heo nái bán con giống thì cần liên hệ được với các trang trại nuôi lợn thịt để xuất con giống, nếu nuôi lợn thịt thì phải tìm được các mối tiêu thụ như các lò mổ, các siêu thị lớn, số lượng ít thì làm mối với các thợ ba toa…

Bạn có thể tận dụng sự sẵn có của các loại rau xanh, sắn, cám ngô, cám gạo… kết hợp cùng với cám công nghiệp để nuôi lợn.

Khi nuôi với số lượng nhiều cũng nên tự gây nái để sản xuất giống, vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa giảm thiểu nguy cơ lây lan mầm bệnh khi nhập giống từ những nguồn không rõ ràng.

3. Làm giàu với việc trồng cây hiếm

4 cach lam giau thiet thuc nhat o nong thon 2Nếu mô hình chăn nuôi không phù hợp bạn có thể lựa chọn làm giàu bằng cách trồng các loại cây quý hiếm, ít phổ biến trên thị trường, nhưng tạo ra giá trị sử dụng cao cho người dùng, có thể là dược liệu quý như cây Sâm đất, cây Ba kích, cây Khôi; các loại cây ăn quả như Bưởi không hạt, bơ tứ quý…

Những loại cây lạ, độc đáo, màu sắc hấp dẫn luôn khiến khách hàng hứng thú và nhu cầu thị trường cao. Do đó bạn có thể tìm hiểu, nhân giống hoặc mua giống cây mới về trồng.

Bạn phải có quá trình nghiên cứu rất nhiều về kỹ thuật, nghiên cứu thị trường, sự phù hợp với đất đai, môi trường sống… trước khi bắt tay vào thực tế và cho ra thành quả. Nhưng một khi đã tạo ra kết quả, sẽ nhận được sự hưởng ứng rất tốt từ thị trường tiêu thụ.

4. Làm giàu từ chăn nuôi bò sinh sản

Làm giàu từ chăn nuôi bò sinh sản, quan trọng nhất là khâu chọn giống ban đầu. Theo kinh nghiệm chọn bò giống của nhiều người thì nên chọn những con có dáng nhanh, thuần tính, mõm rộng, răng đều, bụng to nhưng không sệ, chân thẳng và 4 núm vú phải đều. Thông thường, bò động dục lần đầu sau 20 tháng tuổi, khoảng cách giữa 2 lứa đẻ khoảng 1 năm.

4 cách làm giàu nhanh thiết thực nhất ở nông thôn
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here