Kinh doanh chocolate ngày Valentine cần chuẩn bị gì?

0
1397

Ngày Valentine đang đến rất gần, nếu có ý định kinh doanh chocolate (socola) vào ngày này thì dưới đây là những việc bạn có thể tham khảo trong các bước chuẩn bị.

1. Nghiên cứu về Chocolate (socola)

Socola có rất nhiều loại và cách bảo quản, chế biến, vận chuyển khác nhau. Bạn phải tìm hiểu kỹ về các loại socola, các thương hiệu socola lớn ở Việt Nam để có thể chọn cho mình 1 loại chủ lực bán ngày Valentine.

Nếu muốn bán socola handmade, bạn phải học cách làm socola. Bạn phải am hiểu các nguyên liệu bột ca cao, sữa bột, bơ ca cao và sử dụng thuần thục những thanh gạt, dao cạo, bàn đá… để cho ra đời những sản phẩm ưng ý nhất.

Bạn có thể theo học các khóa học làm socola của các cửa hàng handmade hoặc các trung tâm tổ chức để có kiến thức về socola và làm socola.

2. Nghiên cứu thị trường

Hãy khảo sát thị trường gần khu vực của bạn xem có cửa hàng nào đã bán socola chưa, giá cả ra sao, các mặt hàng chủ lực, điểm mạnh, điểm yếu…

Bên cạnh đó cũng nên tìm hiểu mức sống của dân cư xung quanh, nên chọn nơi có nhiều sinh viên, học sinh, dân văn phòng, khu dân cư đông đúc để có thể bán được nhiều hàng hơn.

Từ việc nghiên cứu thị trường, bạn sẽ tìm ra loại socola phù hợp từ hương vị đến giá cả cho đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến.

3. Chọn hình thức kinh doanh

Từ việc nghiên cứu thị trường bạn có thể chọn lựa được hình thức kinh doanh phù hợp, trực tiếp hoặc kinh doanh online.

Với số vốn ít ỏi và kinh doanh mùa vụ cho ngày Valentine, bạn nên tận dụng địa điểm bán trực tiếp tại nhà, nếu nhà mặt đường giao thông đông đúc thì bạn có thể trưng bày sản phẩm để thu hút người đi đường mua.

Nếu không có mặt bằng địa điểm thuận lợi thì bạn hoàn toàn có thể bán trên vỉa hè, chọn một địa điểm phù hợp, đông người qua lại, ngã 3 ngã tư, trước cổng trường, ký túc xá, khu dân cư đông đúc… sẽ có nhiều người qua lại mua. Bạn chỉ cần một chiếc bàn trưng bày sản phẩm và banner quảng cáo, lời mời gọi mua hàng…

Hình thức kinh doanh được nhiều người chọn nhất là bán online, kinh doanh qua mạng. Bạn hãy tận dụng các trang mạng xã hội cá nhân để quảng cáo sản phẩm, tham gia các Group, Fanpage để nhiều người biết đến hơn, viết nhiều bài PR hấp dẫn, “thôi miên” người đọc để có thêm nhiều khách hàng ủng hộ.

Bạn có thể vừa bán trực tiếp, vừa bán online và kết hợp với dịch vụ ship hàng nhanh chóng, đảm bảo, uy tín… sẽ có rất nhiều người ủng hộ.

3. Chuẩn bị vốn

Kinh doanh chocolate (socola) cần số vốn không quá lớn, nếu nhập hàng từ các cơ sở bán sỉ, đổ buôn thì thông thường là 5 nghìn đồng/viên, lấy ít nhất 5000 viên, lấy số lượng nhiều hơn sẽ được giảm giá, còn lấy ít hơn giá sẽ cao hơn.

Do đó, số vốn thông thường cần để kinh doanh chocolate là từ 5 – 10 triệu trở lên, tất nhiên số vốn càng lớn thì càng thuận lợi hơn. Số vốn ban đầu dùng để nhập hàng, nhập socola, hộp đựng socola, giấy bock, nơ trang trí nếu cần, túi đựng đồ, chi phí thuê mặt bằng vỉa hè nếu có cùng các chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh…

Socola là mặt hàng bán rất chạy ngày Valentine
Socola là mặt hàng bán rất chạy ngày Valentine

4. Tìm nguồn nhập hàng

Có rất nhiều cửa hàng, cơ sở đổ buôn, sỉ lẻ socola bạn có thể tìm thấy trên mạng. Bạn có thể xem xét nhập hàng từ các cơ sở đổ buôn với chi phí khá phải chăng, ngoài ra bạn có thể nhập hàng từ các tên tuổi lớn, các công ty lớn trong nước hoặc nhập hàng từ nước ngoài về bán nếu có vốn lớn và người quen xách tay… Yêu cầu socola nên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu và vị thơm ngon, đảm bảo uy tín, sự tin tưởng từ khách hàng.

Với những bạn muốn làm socola handmade thì có thể đến các cơ sở làm bánh handmade mua nguyên liệu, đồ dùng chế biến và thỏa sức sáng tạo những hộp socola của riêng mình, độc đáo, chứa thông điệp yêu thương cho nửa kia… sẽ thu hút nhiều bạn trẻ tìm mua.

Nên tham khảo và trực tiếp hỏi giá buôn để có thể so sánh giữa các cơ sở và quyết định nhập hàng về bán phù hợp với số vốn ban đầu của bạn.

Bạn nên chọn thời gian nhập hàng phù hợp cho ngày 14/2, không nên kinh doanh quá sớm hoặc lấy hàng quá muộn sẽ ảnh hưởng đến việc bán hàng.

5. Tiếp thị quảng cáo

Nên tận dụng quảng cáo cả online và offline nếu bạn kinh doanh tại nhà. Có thể đẩy mạnh chi phí quảng cáo trong những ngày gần 14/2 để tăng doanh thu, viết bài PR quảng cáo hấp dẫn để lôi kéo người mua.

Ngoài ra bạn có thể tạo nên nét độc đáo riêng cho cửa hàng của mình như túi đựng quà dễ thương, khuyến mãi gói quà, khuyến mãi thiệp ghi lời yêu thương… đi kèm sản phẩm, ship hàng tận tay “nửa kia”… để bán được nhiều hàng hơn.

Kinh doanh chocolate ngày Valentine cần chuẩn bị gì?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here