Mở cửa hàng giặt là cần bao nhiêu vốn?

2
8465

Mở tiệm giặt là vốn được cho là cách kinh doanh cực kì đơn giản, chẳng phải lo tìm nguồn hàng, chẳng cần mặt bằng rộng, biển hiệu lớn trang trí cầu kì, chỉ sắm vài cái máy giặt công suất lớn rồi đợi khách mang đồ đến là xong.

Tuy nhiên, thực tế không có ngành nghề đơn giản như vậy, để mở một tiệm giặt là bạn cũng cần kế hoạch, cũng cần quảng bá, cũng cạnh tranh gay gắt với nhau để tồn tại và phát triển…

Chuẩn bị vốn, các chi phí

Chi phí của việc thiết lập một tiệm giặt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thông thường tối thiểu bạn nên cần 100 triệu trở lên để có thể chi trả nhiều khoản khác nhau, mua sắm máy móc thiết bị, thuê nhân công, thuê địa điểm, mặt bằng kinh doanh, dự trù những tháng đầu kinh doanh chưa có lãi hay dự phòng máy hỏng hóc sửa chữa…

Các nhà cung cấp khác nhau sẽ cho bạn báo giá máy giặt công nghiệp mới hoặc máy giặt công nghiệp đã qua sử dụng… Bạn cũng có thể xem xét các thiết bị cho thuê. Các nhu cầu này sẽ dựa trên kích thước của máy giặt cũng như các loại dịch vụ mà bạn có ý định cung cấp.

Về chi phí nhân viên: Bạn nên tính chi phí phải trả nếu thuê nhân viên là bao nhiêu, không quá cao và cũng không quá thấp để họ có thể chấp nhận được và làm việc.

Mua sắm máy giặt, máy sấy: Để tiết kiệm, bạn có thể chọn một máy giặt công nghiệp cũ, máy giặt đã được tân trang, hoặc thuê máy giặt công nghiệp nếu bạn có vốn đầu tư ít. Thông thường các máy giặt công nghiệp mới có giá khoảng 200- 300 triệu tùy mô hình và công suất.

Tìm hiểu lĩnh vực giặt khô là hơi

Khi kinh doanh, bạn buộc phải hiểu về lĩnh vực mà mình sẽ làm. Bạn nên tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu kinh doanh bằng cách nói chuyện với những người đã có kinh nghiệm, nghiên cứu thị trường và nhu cầu khách hàng.

Bạn nghiên cứu xem cần những loại máy móc gì, các giai đoạn giặt đồ, công dụng của mỗi loại máy, cách sử dụng ra sao, cách phân loại quần áo khác nhau khi giặt là. Giai đoạn nào bạn có thể tự làm và giai đoạn nào có thể thuê bên ngoài để hoàn thành trả hàng cho khách…

Bạn phải biết sơ sơ về máy giặt nữa vì máy giặt hoạt động nhiều rất dễ bị hư, nếu có kinh nghiệm sửa chữa máy móc, máy giặt, máy sấy thì sẽ thuận lợi hơn khi kinh doanh. Bạn cũng nên nắm rõ các mẹo hay, cách tẩy quần áo bị lem màu… để quần áo được sạch sẽ và khách sẽ quay lại với bạn khi hài lòng về sản phẩm.

Lập kế hoạch kinh doanh

Bạn cần xác định rõ tập khách hàng mục tiêu của mình là ai để có định hướng cụ thể. Ví dụ bạn hướng đến học sinh, sinh viên, những người chưa tự chủ được kinh tế thì chính sách về giá và ưu đãi sẽ khác với định hướng khách hàng là những hộ gia đình quá bận mà không có thời gian tự giặt đồ.

Bạn cần lên trước lịch trình mở tiệm, từ lúc thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, thuê nhân viên và đưa và hoạt động sẽ diễn ra trong bao lâu cùng chi phí của mỗi giai đoạn để dự trù nguồn vốn.

Xem xét khu vực xung quanh xem đã có cửa hàng, tiệm giặt là nào chưa, nên chọn nơi ít có hoặc chưa có dịch vụ này thì sẽ thuận lợi hơn.

Đặc biệt đừng bỏ qua chi phí quảng cáo, đối với cửa hàng mới mở thì làm sao để thu hút người dùng là rất quan trọng. Một khoảng đề phòng rủi ro cũng cần thiết cho mỗi khi máy móc bị hỏng hay vấn đề kĩ thuật khác…

Mặt bằng, không gian cửa hàng

Đầu tiên bạn cần xác định các dịch vụ mà bạn muốn cung cấp, sau đó là bao nhiêu không gian bạn sẽ yêu cầu để phục vụ cho tiệm giặt. Không có quy định không gian tối thiểu cho một máy giặt và kinh doanh tiệm giặt khô.

Nếu có mặt bằng sẵn có thì sẽ thuận lợi hơn, không phải đi thuê bên ngoài nhưng nếu chưa có thì bạn sẽ phải chọn địa điểm kỹ càng trước khi kinh doanh loại hình này.

Nếu khách hàng bạn hướng đến là sinh viên thì hãy tìm nơi gần trường học, ký túc xá, còn hộ gia đình thì đặt cửa hàng ở nơi đông dân cư, lưu lượng người qua lại nhiều, khu chung cư, bệnh viện… Một gợi ý là bạn có thể thuê lại một tiệm giặt là cũ nào đó, tận dụng lượng khách hàng cũ, tiết kiệm chi phí quảng bá.

Mặc dù tiệm giặt là không cần không gian rộng nhưng phải đảm bảo khô thoáng, tránh tình trạng ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị và đồ giặt khách hàng mang tới. Bạn nên trang bị thiết bị hút ẩm, chống bụi cho cửa hàng của mình.

Mở tiệm giặt là là ý tưởng kinh doanh khả thi
Mở tiệm giặt là là ý tưởng kinh doanh khả thi

Mua sắm thiết bị

Trong một tiệm giặt là thì quan trọng nhất chắc chắn là máy giặt và máy sấy khô. Nếu có điều kiện bạn có thể mua mới toàn bộ để đảm bảo công suất và chất lượng, còn không có thể mua lại của các tiệm giặt là khác hay thu mua trên mạng, mua đồ cũ thanh lý…

Nhưng dù mua ở nguồn nào bạn cũng phải chắc chắn rằng máy giặt phải tiết kiệm điện, nước, không bị rò, rỉ và không quá ồn khi hoạt động.

Ngoài ra bạn cần sắm thêm sọt đựng quần áo, móc, bao nilon sau khi giặt là phẳng phiu và bao kiến loại lớn dùng để đựng đồ ủi, bàn ủi hơi nước, cây cân lớn, kệ đựng quần áo, giấy ghi tên và quần áo của khách, kim băng cài thông tin của khách vào đúng quần áo để tránh nhầm lẫn khi trả lại…

Mở tiệm giặt quần áo không khó nhưng rất dễ lạc đồ của khách nên phải rất cẩn thận.

Hoạt động của tiệm giặt là

Bạn sẽ cần phải mở và đóng cửa hàng của bạn kịp thời mỗi ngày, làm sạch nó, thu tiền và thay đổi máy. Bạn phải theo dõi các máy đang được sử dụng và mức độ thường xuyên.

Dịch vụ giặt là thường mở cửa cả 7 ngày mỗi tuần. Bởi vì cuối tuần thường là ngày làm việc giặt ủi, bạn nên chắc chắn sẽ phải mở cửa vào ngày thứ bảy và ngay cả vào ngày chủ nhật. Trong một số trường hợp, bạn có thể mở cửa vào những thời điểm khác trong ngày. Nhưng bạn nên có kế hoạch chi tiết để có thể trông coi cửa hàng và không làm lỡ việc của khách khi đến lấy quần áo, nhất là khi họ cần đi sự kiện nào đó…

Quảng cáo cửa hàng

Ngoài những phương thức truyền thống như in poster, phát tờ rơi bạn có thể quảng cáo online trên mạng bằng cách đăng tin lên các diễn đàn, trang mạng xã hội.

Trong giai đoạn đầu bạn nên có một số chương trình ưu đãi cho khách hàng như giảm giá hoặc xả thơm… để kích thích khách hàng đến sử dụng dịch vụ.

Tùy từng đối tượng hướng tới mà bạn định giá phù hợp và cạnh tranh với các cửa hàng trong cùng khu vực, tránh quá cao hoặc quá thấp.

Xây dựng niềm tin với khách hàng

Khi đi vào hoạt động, bạn cần phải đối xử thân thiện, cởi mở với khách hàng của mình nếu bạn muốn họ quay trở lại.

Bằng cách dành thời gian để nói chuyện với họ, bạn cũng sẽ có thể tìm hiểu về nhu cầu giặt và sở thích cho các dịch vụ. Các thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng của các doanh nghiệp để bạn có thể thu hút thêm nhiều khách hàng.

Đặc biệt là kinh doanh giặt là cố gắng không nhầm lẫn đồ của khách, chỉ cần 1 lần là khách sẽ bỏ bạn vì sự không cẩn thận.

Mở cửa hàng giặt là cần bao nhiêu vốn?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

 1. Bạn đang quản lý một tiệm giặt ủi? và bạn thấy việc quản lý tiệm gặp rất nhiều khó khăn? Bạn muốn tìm một phần mềm hỗ trợ quản lý để quản lý tiệm giặt ủi hiệu quả hơn? Tất cả những mong muốn đó của bạn sẽ được phần mềm quản lý tiệm giặt ủi của chúng tôi giúp bạn giải quyết nhanh gọn nhất.

  Ưu điểm của phần mềm quản lý tiệm giặt ủi

  Phần mềm quản lý tiệm giặt ủi có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể như sau:
  Với phần mềm này bạn có thể biết được chính xác các giao dịch, quản lý doanh thu qua bảng báo cáo chi tiết theo ngày tháng…Giao diện được thiết kế thân thiện với người sữ dụng nên bạn có thể tiết kiệm được thời gian, nhân lực… trong viêc vận hành hệ thống
  Không chỉ có vậy, phần mềm quản lý tiệm giặt ủi rất linh hoạt, mang đến sự chuyên nghiệp, phục vụ nhanh chóng nên tạo được uy tín, niềm tin của khách hàng – điều mà bất kỳ ai hoạt động trong kinh doanh đều muốn hướng đến
  Tính năng cơ bản của phần mềm quản lý tiệm giặt ủi là gì?
  Để dễ dàng cho bạn lựa chọn, DN Solution cung cấp các gói dịch vụ quản lý tiệm giặt ủi với nhiều mức giá khác nhau từ gói phần mềm bán hàng cơ bản, nâng cao đến phần mềm có sự lien kết của chuỗi cửa hàng. Các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý tiệm giặt ủi bao gồm:
  • Tính năng bán hàng: Bạn có thể thao tác trên màn hình máy tính, phím tắt, liên kết các khu vực liên quan để có order chính xác nhất, in hoặ hủy hóa đơn, liên kết với két tiền
  • Quản lý đơn hàng (Đơn hàng vào máy giặt, sáy, hoàn thành, lên kệ đợi giao hàng…) in phiếu thông tin đơn hàng.
  • Hệ thống hổ trợ đa ngôn ngữ, ngôn ngữ phần mềm sẽ thay đổi theo định nghĩa của khách hàng, tiện cho việc thao tác trên hệ thống
  • Quản lý nhân viên, thời gian vào ca, bàn giao doanh thu theo ca làm việc, bàn giao đơn hàng đã hoàn thành, đang giặt, đang sấy… lên kệ
  • Quản lý giá bán hàng: Bạn có thể điều chỉnh giá bán hàng theo ý muốn, theo chương trình khuyến mại, cho khách quen…Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh giá theo thời gian, khu vực…
  • Quản lý thông tin khách hàng, chính sách giảm giá theo khách hàng, gửi email, SMS chăm sóc khách hàng
  • Quản lý thu chi, quỷ tiền mặt tại tiệm…
  • Quản lý kho, tồn kho và quản lý theo hệ thống chuỗi: Việc quản lý kho sẽ cho bạn biết chính xác công việc cần phải giải quyết trong ngày. Nếu bạn có chuỗi cửa hàng thì phần mềm quản lý tiệm giặt ủi có tính năng liên kết hệ thống để bạn quản lý theo từng cửa hàng chi nhánh…
  • Nâng cấp miễn phí phù hợp với nhu cầu quản lý của cửa hiệu
  Bên cạnh các tính năng cơ bản, phần mềm còn có các tính năng phân cấp quản lý cho người sử dụng, báo cáo thống kê chi tiết.
  Hổ trợ cài đặt training sử dụng
  Hổ trợ xài thử 1 tuần trước khi nghiệm thu
  Hổ trợ bán hoặc cho thuê trọn gói thiết bị, máy POS, máy In bill
  Đặc biệt, chỉ với 2.500.000VNĐ bạn đã có cơ hội sở hữu phần mềm quản lý tiệm giặt ủi chất lượng, chi tiết xin liên hệ :
  – Mr. Tuấn 01218617577 – 0914011002
  Quý khách muốn tham khảo thêm về phần mềm bán hàng , các tính năng cũng như muốn xem chi tiết về sản phẩm , hãy gọi cho chúng tôi , với đội ngũ nhân viên kinh nghiệp , nhiệt tình có mặt trên hơn 10 tỉnh thành trong nước , chúng tôi sẻ đám ứng mọi lúc mọi nơi khi các bạn cần hổ trợ .
  Với mỗi hình thức hoạt động các bạn có thể tham khảo thêm về mức giá để phù hợp quản lý cho của hàng của mình mọi chi tiết các bạn tham khảo phần bên dưới , hoặc liên hệ với chúng tôi để chúng tôi hổ trợ bạn tốt nhất
  Lý do bạn nên chọn hệ thống của DN Total Solution
   Giá : Cam Kết Giá Tốt Nhất Thị Trường, Chỉ Cần Cho Chúng Tôi Giá Bên Nào Tốt Hơn Chúng Tôi Cam Kết Giá Tốt Hơn
   Bảo Hành : Bảo Hành Chính Hãng Với Chế Độ Tốt Nhất, Cho Mượn Máy Dùng Trong Quá Trình Bảo Hành
   Chất Lượng : Cam Kết Hàng Chính Hãng – Nguồn Gốc Hàng Hóa Rỏ Ràng
   Hổ Trợ : Tốt Nhất Có Thể Cho Quý Khách Hàng 24/7
   Dịch Vụ : Giao Hàng Nhanh Nhất Sau 1h Đặt Hàng, Đội Ngũ Nhân Viên Chuyên Nghiệp, Tận Tình, Vui Vẻ
  Thông tin liên hệ mua hàng :
  TOTAL GREEN SOLUTIONS
  Website: http://www.tgsvietnam.com
  Mobile: 01218617577 – 0914011002 (Mr.Tuấn)
  Email: tuannguyen@tgsvietnam.comnguyentuan.gl81@gmail.com

 2. Lập Kế hoạch dòng tiền dự án kinh doanh vốn dưới 300 triệu đồng.
  Chỉ với 990K, Quý khách đã có thể an tâm khởi sự kinh doanh với các phương án được hoạch định cụ thể nhất thể hiện qua các con số được tính toán chi tiết nhất.
  Thời gian ưu đãi: Đến hết ngày 31/03/2018.
   Kinh doanh gì với vốn dưới 300 triệu đồng theo xu thế 2018?
   Siêu thị mini? Bách hóa tổng hợp? Quán ăn? Café nhạc, café sách? Phòng trà?
   SPA? Homestay? Motel?
   Cửa hàng thời trang? Cửa hàng buôn bán? Garage rửa xe? …
  PHI THƯƠNG BẤT KHẢ PHÚ!!! CÁC DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP ĐANG CHỜ CÁC BẠN!!!
  Quý khách an tâm khi Kế hoạch dòng tiền kinh doanh được lập bởi các chuyên gia, thạc sĩ trong lĩnh vực Đầu tư, Tài chính, Bất động sản, Ngân hàng với các dự án lớn nhỏ vốn trên ngàn tỷ, vài tỷ đến vài trăm triệu…
  Lợi ích của Quý khách:
   Tiết kiệm, tối ưu hóa vốn bỏ ra.
   Nên hay không nên thuê mặt bằng đẹp, giá mắc/ hay mặt bằng vừa phải/ hay mặt bằng giá rẻ?
   Biết trước được xác suất thành công dự án, tỷ suất sinh lời cao/bằng/thấp so với việc đầu tư dự án khác hay so với lãi suất ngân hàng…
   Xác định được Giá bán (phù hợp, tối đa, tối thiểu), Sản lượng/số lượng khách hòa vốn, tối ư, các mức khuyến mãi cần thiết.
   Kiểm soát mức chi phí không vượt quá hạn mức tối đa để đảm bảo kinh doanh vẫn hiệu quả.
   Linh hoạt chọn lựa được phương phù hợp nhất: Vốn thấp/cao, mặt bằng đẹp/trung bình, bán giá thấp/cao hơn thị trường, lương nhân viên cao/thấp….
  BC CONSULTING
  Hotline: 0938 339 035
  Zalo: 0988 633 614
  Viber: 038 339 035
  Email: bcvngroup@gmail.com
  website: bcgroupvn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here