Mở dịch vụ cho thuê đồ chơi cần chuẩn bị những gì?

1
4787

Hiện nay, không khó để bắt gặp những địa điểm công cộng đông đúc người qua lại luôn xuất hiện dịch vụ cho thuê đồ chơi đắt khách. Có thể kể đến các dịch vụ cho thuê xe xích lô mini cho trẻ em, các loại đồ chơi trẻ em khác, cho thuê xe điện cân bằng 2 bánh tại các công viên dành cho người lớn… đang rất “hot” và trở thành trào lưu của giới trẻ.

Nắm bắt nhu cầu này, mở dịch vụ cho thuê đồ chơi đã được nhiều người đầu tư và hốt bạc. Vốn bỏ ra không nhiều nhưng với mỗi buổi tối cho thuê cũng lãi khá cao.

Mô hình kinh doanh này có hình thức quản lý khá đơn giản và phù hợp với những người có nhiều thời gian rảnh rỗi. Bên cạnh đó, kỹ năng quản lý của bạn cũng không cần quá chuyên nghiệp, cao siêu mà chỉ cần ghi chép sổ sách để quản lý sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh nào cũng cần có cách thức hoạt động cụ thể để đảm bảo quy trình kinh doanh diễn ra trôi chảy. Dưới đây sẽ là những bước mà bạn chắc chắn phải đảm bảo khi muốn bắt đầu mở dịch vụ cho thuê đồ chơi.

1. Nghiên cứu thị trường, nhu cầu khách hàng

Tìm hiểu nhu cầu của thị trường để xác định ngành hàng kinh doanh là bài học đầu tiên bạn cần học để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Bạn có thể xem xét khu vực muốn kinh doanh có đông dân hay không? Mức sống của họ ra sao? Số trẻ em có nhiều không? Nhu cầu về đồ chơi ở khu công cộng có cao không? Đã có ai kinh doanh dịch vụ này không?…

Từ đó bạn nghiên cứu món đồ chơi sẽ đầu tư kinh doanh cho thuê, đồ chơi nào sẽ có lãi? Đồ chơi dành cho trẻ em hay người lớn hoặc cả 2 đối tượng…

Bạn có thể chọn lựa hình thức kinh doanh cho thuê đồ chơi là trực tiếp tại các địa điểm vui chơi, quảng trường, công viên hay cho thuê online, thuê theo ngày, lượt hay thuê vài ngày… tùy thuộc vào số vốn ban đầu cũng như qua nghiên cứu thị trường, khách hàng tiềm năng để bạn quyết định.

Bên cạnh đó, bạn cũng luôn phải đổi mới, cập nhật xu hướng phát triển của mặt hàng đồ chơi và kịp thời chuyển hướng ngay khi mô hình kinh doanh cũ đã trở nên lỗi thời.

2. Chọn địa điểm kinh doanh

Theo kinh nghiệm, địa điểm kinh doanh dịch vụ cho thuê đồ chơi sẽ “hốt bạc” nếu ở gần các khu vui chơi như công viên, khu du lịch hay quảng trường rộng rãi, mát mẻ, đông người dân ra hóng mát, đi dạo, thuận tiện cho giao thông, có chỗ rộng gửi xe…

Nếu nhà bạn ở khu vực đó thì càng thuận lợi, còn nếu không bạn phải chọn địa điểm để thuê theo tháng/năm kinh doanh.

Nếu muốn mở cửa hàng cho thuê đồ chơi thì bạn nên chọn địa điểm dễ tìm, thuận lợi giao thông, sạch sẽ, gọn gàng để phụ huynh đến xem mẫu mã và chọn thuê về cho con chơi.

mo dich vu cho thue do choi can chuan bi nhung gi 2

mo dich vu cho thue do choi can chuan bi nhung gi 1
Dịch vụ cho thuê xe xích lô mini rất thu hút các bạn nhỏ

3. Chuẩn bị vốn kinh doanh, tìm nguồn hàng

Vốn để bắt đầu kinh doanh dịch vụ cho thuê đồ chơi không quá lớn, chỉ cần khoảng 50 triệu là bạn có thể bắt đầu mua đồ chơi về cho thuê. Nếu muốn kinh doanh lớn hơn, cho thuê đồ chơi đắt tiền, hàng ngoại nhập, cho thuê online vài ngày đến vài tuần thì số tiền vốn bỏ ra sẽ cao hơn, lên đến hàng trăm triệu.

Nhiều người chỉ cần bỏ ra 30 triệu để mua một vài chiếc xe xích lô mini cho trẻ em trong khu phố thuê với giá cho thê 10.000 đồng/lượt cũng kiếm được khoảng 300.000 đồng/ngày hoặc đầu tư 25 triệu đồng để mua các loại đồ chơi trẻ em về cho thuê với giá tầm 50.000 đến 100.000 đồng/2-3 ngày…

Số vốn nhỏ nhưng nếu biết quay vòng, kinh doanh thuận lợi bạn cũng sẽ kiếm được kha khá.

Về nguồn hàng bạn có thể tham khảo những chủ kinh doanh đã, đang hoạt động dịch vụ này hoặc có thể tìm từ gia đình, bạn bè với các món đồ chơi còn tốt của trẻ em để cho thuê tại cửa hàng.

Về lâu về dài, bạn cần tìm nhà cung cấp chuyên nghiệp. Bạn có thể đăng tin cần tìm đối tác trên các diễn đàn cho mẹ và bé, các trang rao vặt, hoặc từ các đơn vị kinh doanh mặt hàng đồ chơi và từ chính các nhà phân phối đồ chơi từ nước ngoài vào Việt Nam. Các mặt hàng trong danh mục sản phẩm cho thuê cũng nên đầu tư đa dạng.

4. Một số lưu ý khi kinh doanh dịch vụ cho thuê đồ chơi

– Khi cho thuê đồ chơi trực tiếp tại quảng trường, sân chơi, công viên…hay online bạn đều nên yêu cầu khách hàng sử dụng các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư hay hộ khẩu để thế chấp khi thuê đồ.

– Với hình thức cho thuê online hơn 1 ngày thì ngoài tiền thuê đồ chơi nên đưa ra giá đặt cọc, giá dù có cao nhưng nhắc nhở sẽ giúp cho các cháu biết tôn trọng, giữ gìn đồ chơi hơn.

– Ký hợp đồng thuê, các điều khoản lại phải thật rõ ràng với từng loại đồ chơi. Đồ chơi bị hỏng đột xuất nếu còn nguyên vẹn sẽ được hoàn trả 100% tiền đặt cọc, nếu đồ chơi bị dập nát, không còn nguyên vẹn, người thuê sẽ mất 50 – 70% tiền đặt cọc…

– Lưu ý vệ sinh các món đồ chơi để đảm bảo vệ sinh và độ bền cho sản phẩm.

– Bên cạnh việc cho thuê bạn cũng có thể kết hợp việc bán các món đồ chơi nếu khách có nhu cầu.

– Mở rộng khách hàng tiềm năng bằng kênh bán hàng online. Quảng cáo dịch vụ của mình trên các trang mạng xã hội hay xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp cũng giúp bạn dễ dàng quảng lý hoạt động kinh doanh.

Mở dịch vụ cho thuê đồ chơi cần chuẩn bị những gì?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here