9X dọn tủ quần áo thuê kiếm chục triệu mỗi tháng

0
2427

Đến từ Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc, cô gái Tiểu Đặng thuộc thế hệ 9X, đang trở nên nổi tiếng tên mạng xã hội nhờ việc gấp quần áo thuê.

Cô đã bắt đầu công việc dọn tủ quần áo thuê từ năm 2015. Cô tìm thấy niềm đam mê với công việc này trong thời kỳ nghỉ thai sản và dần quyết định theo đuổi hình thức kinh doanh mới lạ này.

Bộ “đồ nghề” của cô rất đơn giản, bao gồm thước dây để tính phí và bảng ghi rõ vị trí các món đồ. Công việc chủ yếu dựa trên sự chăm chỉ, phải có cái nhìn bao quát và phân chia quần áo theo kiểu dáng, màu sắc hoặc chất liệu…

Việc sắp xếp quần áo giúp mọi người không phải là công việc phổ biến ở Thành Đô vì vậy thời gian đầu Đăng cũng gặp phải một số khó khăn. Cô đã quảng cáo công việc làm ăn của mình chủ yếu thông qua mạng xã hội.

Quần áo được sắp xếp gọn gàng và cực kỳ dễ tìm
Quần áo được sắp xếp gọn gàng và cực kỳ dễ tìm

Nhiều người cho rằng công việc của Tiểu Đặng khá buồn cười và… chắc chắn sẽ ế khách. Thế nhưng trái lại, cô hiện đang ăn nên làm ra với công việc kỳ lạ này.

Với 3 tiếng gấp đồ, cô gái nhận về 400 tệ (khoảng 1.4 triệu đồng). Hiện tại, do đã có khách quen và nhận được nhiều phản hồi tốt, mức thu nhập hàng tháng của cô đạt khoảng gần 10.000 tệ (gần 35 triệu đồng).

Trong hơn 1 năm “hành nghề”, Tiểu Đặng đã sắp xếp lại tủ quần áo giúp khoảng 60 – 70 khách hàng, đa phần là phụ nữ trung lưu có bộ sưu tập quần áo “khủng”.

Hiện tại, Tiểu Đặng nhận được rất nhiều lời mời tới dọn tủ quần áo. Cô dự định sẽ mở công ty chuyên gấp quần áo của riêng mình.

9X dọn tủ quần áo thuê kiếm chục triệu mỗi tháng
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here