Kinh doanh độc đáo: Khách tự thiết kế giày cho chính mình

1
1438

Ý tưởng độc đáo này xuất phát từ sở thích riêng của Jodie Fox. Khi Jodie 25 tuổi, cô làm nhân viên tiếp thị ở thành phố Sydney. Trong thời gian rảnh cô tự thiết kế giày để tiêu khiển. Các cô bạn gái của Jodie thấy những giày thiết kế và hỏi nguồn gốc của chúng. Vì thế cô thiết kế giày cho họ.

Từ sở thích và ý tưởng của Jodie, cô và chồng là Michael Fox, thành lập công ty giày Shoes of Prey tại thành phố Sydney, Australia vào năm 2009, 3 năm sau khi họ kết hôn.

Khách hàng có thể tự thiết kế đôi giày không đụng hàng cho mình
Khách hàng có thể tự thiết kế đôi giày không đụng hàng cho mình

Cùng với Mike Knapp, một người bạn thời đại học của Jodie, họ lập trang web thương mại điện tử để khách hàng nữ có thể tự thiết kế giày của họ. Sau đó công ty sản xuất những mẫu giày khách hàng tự thiết kế tại nhà máy của họ ở Trung Quốc và giao hàng khắp thế giới. Khách hàng có thể chọn 12 kiểu dáng giày, hơn 170 loại vải và màu sắc.

Trong vòng hai tháng công ty đã thu hồi vốn. Hai năm sau đó, doanh thu tăng lên vài triệu USD, với mức giá thấp nhất của mỗi đôi giày là 129 USD.

Sau khi rời trụ sở từ Australia sang Mỹ năm ngoái để khai thác thị trường bán lẻ khổng lồ ở đây, công ty đã thu được 24 triệu USD từ những quỹ đầu tư cá nhân.

Dù thành công vượt bậc, bắt trúng tâm lý và cá nhân hóa sản phẩm theo từng khách hàng nhưng họ chỉ kinh doanh qua website mà không có cửa hàng. Suốt một thời gian dài Shoes of Prey không nghĩ tới việc mở cửa hàng, bởi cửa hàng có vẻ không phù hợp với một ngành kinh doanh chỉ dựa vào hoạt động thiết kế trên trang web.

Tuy nhiên, họ nhận ra phải thay đổi khi khách hàng bắt đầu xuất hiện ở văn phòng của họ ở Sydney để mua giày.

Năm 2013, Shoe of Prey mở cửa hàng đầu tiên tại thành phố Sydney. Khách hàng đã có thể tới cửa hàng và dùng máy tính bảng để thiết kế giày theo ý của họ trước khi chọn nguyên liệu trong cửa hàng.

3 người sáng lập
3 người sáng lập

Hiện tại Shoes of Prey có 5 cửa hàng ở Mỹ và sẽ tiếp tục mở thêm. Hiện tại công ty thuê 220 nhân viên.

Trong quá trình làm việc cùng nhau, cuộc hôn nhân của Jodie và Michael đã tan vỡ do áp lực. Họ ly hôn vào năm 2012. Mặc dù chấm dứt hôn nhân, cả hai đều tiếp tục làm việc ở Shoes of Prey. Jodie chia sẻ: “chúng tôi không còn yêu nhau, nhưng chúng tôi cùng hướng tới một mục tiêu”.

Kinh doanh độc đáo: Khách tự thiết kế giày cho chính mình
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here