5 bước đơn giản thu hút khách hàng mua nhiều hơn

0
536

Trong thị trường kinh doanh hiện nay, việc thu hút khách hàng luôn đóng vai trò quyết định sự sống còn của một cửa hàng. Để thu hút khách hàng thì chỉ gây được sự chú ý thôi là chưa đủ. Dưới đây là một số bước đơn giản và hiệu quả bạn có thể thực hiện để thu hút khách hàng hơn.

1. Tạo sự khác biệt về sản phẩm

Cách tốt nhất để khách hàng luôn hứng thú với cửa hàng là tạo được sự khác biệt về sản phẩm mà bạn cung cấp, nhấn mạnh những ưu việt của sản phẩm.

Hãy cố gắng tạo cho mình một sản phẩm hoàn toàn độc đáo và thu hút. Tuy nhiên, trước khi đưa vào một sản phẩm mới, hãy cân nhắc về khả năng đem lại lợi nhuận và mức độ phù hợp của sản phẩm với hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

2. Tăng cường chiến dịch quảng cáo, tiếp thị

Tăng cường chiến dịch quảng cáo và tiếp thị nhưng hãy thể hiện tính chân thật trong tất cả các hoạt động cũng như các tài liệu tiếp thị và quảng cáo.

Mạng xã hội và các trang thương mại điện tử phát triển là cơ hội phát triển việc kinh doanh tốt hơn mà không phải đầu tư quá nhiều tiền bạc. Do đó, hãy tập trung mọi nỗ lực marketing vào những kênh có sức lan truyền mạnh như mạng xã hội…

3. Đưa ra hình thức giảm giá phù hợp

Trong thời buổi bão giá như hiện nay, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn cho một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Chính vì vậy, giảm giá là một cách sáng tạo để thu hút khách hàng nhiều hơn và nó cũng sẽ là nền tảng để có được một nguồn khách hàng trung thành.

Bạn có thể tạo ra các bảng giá, các chương trình khuyến mãi khác nhau để thu hút khách hàng để thu hút khách đến với mình.

4. Thái độ phục vụ của nhân viên

Thái độ, cung cách phục vụ của nhân viên là một trong những yếu tố chiếm được lòng tin của khách hàng một cách dễ dàng. Lòng tin của khách hàng bắt nguồn từ những điều đơn giản như: một nụ cười, một lời cảm ơn…

Vì vậy, các nhà bán lẻ nên chú trọng đào tạo cho nhân viên bán hàng thận trọng trong cách giao tiếp với khách hàng, nhất là đối với những vấn đề nhạy cảm liên quan đến tiền bạc như: khách trả thừa hoặc thiếu tiền.

5. Tương tác thường xuyên với khách hàng thân thiết

Hãy giữ chân khách hàng ngay từ lần đầu tiên họ đến với cửa hàng của bạn bằng cách lưu lại thông tin cá nhân, số điện thoại, email… để mỗi lần nhập hàng mới về có thể thông báo ngay cho khách hàng thân thiết của cửa hàng.

Chắc chắn, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì phong cách phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp.

5 bước đơn giản thu hút khách hàng mua nhiều hơn
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here